Labcos

Đánh giá bài viết

Bạn có từng nghĩ đến việc sở hữu quy trình gia công mỹ phẩm chuẩn GMP? Nhu cầu tìm kiếm các mỹ phẩm chăm sóc và làm đẹp chất lượng, an toàn ngày càng tăng. Ngành công nghiệp mỹ phẩm ngày càng có những phát triển vượt bậc để đáp ứng được nhu cầu này. Cơ hội kinh doanh một dòng mỹ phẩm chất lượng của riêng mình đã nằm trong tầm tay của rất nhiều người. Mơ ước này được thực hiện nhờ vào giải pháp OEM (Original Equipment Manufacturing), đây là hình thức gia công mỹ phẩm  được rất nhiều doanh nghiệp, khách hàng cá nhân lựa chọn.

Quy trình gia công mỹ phẩm này hướng đến tính độc đáo theo ý tưởng của khách hàng. Đặc biệt gia công mỹ phẩm đạt chuẩn GMP đang nhận được rất nhiều sự quan tâm. Vậy quy trình gia công mỹ phẩm chuẩn GMP gồm các yêu cầu nào? Bài viết này sẽ cung cấp các thông tin chi tiết  liên quan đến quy trình gia công mỹ phẩm toàn diện tại Labcos

Những lợi ích khi lựa chọn gia công mỹ phẩm chuẩn GMP ?

Khi lựa chọn quy trình gia công mỹ phẩm OEM khách hàng sẽ có được nhiều lợi ích. Cụ thể :

 • Thứ nhất gia tăng lợi thế cạnh tranh trên thị trường bởi tính riêng biệt của sản phẩm. 
 • Thứ hai giảm thiểu chi phí đầu tư nhà xưởng, máy móc, thiết bị tối ưu nguồn vốn.
 • Thứ ba được hỗ trợ bởi đội ngũ kỹ sư, thạc sỹ, tiến sỹ nghiên cứu và phát triển sản phẩm dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực mỹ phẩm. 

>>> Xem thêm: Gia công mỹ phẩm là gì? Dịch vụ gia công mỹ phẩm trọn gói 

Xem thêm dịch vụ gia công của Labcos

gia công son môi
gia công kem body
gia công kem dưỡng da
gia công sữa rửa mặt
gia công xịt khoáng
gia công toner
gia công kem mắt
gia công kem chống nắng
gia công sản phẩm khử mùi
gia công serum
gia công sữa tắm
gia công nước rửa tay
gia công dầu gội đầu
gia công mặt nạ dưỡng da
gia công sản phẩm chăm sóc tóc
gia công mỹ phẩm trị mụn
gia công tẩy trang

Các bước thực hiện quy trình gia công mỹ phẩm chuẩn GMP từ A-Z

Để có một dòng mỹ phẩm với tính năng vượt trội mà vẫn đảm bảo an toàn chất lượng. Hãy xem qua một quy trình gia công mỹ phẩm toàn diện gồm các bước sau:  

1.Tiếp nhận yêu cầu gia công mỹ phẩm chuẩn GMP

Tìm hiểu nhu cầu 

Khi tiếp nhận yêu cầu gia công mỹ phẩm từ khách hàng, đội ngũ chuyên viên tư vấn sẽ ghi nhận thông tin của khách hàng. Khi đã có những hiểu biết sơ bộ về nhu cầu của khách hàng, chuyên viên tư vấn sẽ đặt lịch hẹn để trao đổi ý tưởng và cách thức triển khai gia công mỹ phẩm. Quá trình này sẽ được các chuyên viên dày dặn kinh nghiệm hỗ trợ. 

Tổng hợp thông tin

Sau khi hiểu được mục đích, sứ mệnh của sản phẩm mà khách hàng muốn xây dựng. Chuyên viên sẽ cần được cung cấp thêm các thông tin về chiến lược sản phẩm. Cụ thể các sản phẩm mà khách hàng muốn đưa vào các dòng mỹ phẩm của mình. Ví dụ như sản phẩm thuộc dòng chăm sóc da sẽ bao gồm kem, xịt khoáng, mặt nạ,… Hoặc dòng sản phẩm đặc trị cho cho từng vấn đề da chuyên biệt bao gồm các sản phẩm như trị thâm nám da, trị mụn,.. . Chuyên viên tư vấn sẽ tổng hợp các thông tin này và trao đổi với phòng Lab để xây dựng bộ hướng dẫn sản xuất chung. Đây là khâu quan, vì nó quyết định các nguyên liệu được dùng và không được dùng trong gia công mỹ phẩm chuẩn GMP cho khách hàng.

>>> Xem thêm: Chi tiết quy trình gia công mỹ phẩm trọn gói tại Labcos

2. Nghiên cứu thị trường

Trước khi đầu tư thực hiện bất kỳ ý tưởng phát triển các dòng mỹ phẩm, việc tiến hành nghiên cứu thị trường là điều thiết yếu. Để tìm hiểu xem thị trường mục tiêu có thực sự tồn tại nhu cầu về sản phẩm và ý tưởng của khách hàng có thể đáp ứng được hay không. Kết quả nghiên cứu sẽ cung cấp một số kiến thức bao gồm: 

 • Kích thước thị trường mục tiêu
 • Tỉ lệ tăng trưởng
 • Đối thủ cạnh tranh mạnh trong ngành
 • Đặc điểm của khách hàng tiềm năng và những tính năng của các sản phẩm cùng ngách (niche market). Ví dụ sự khác biệt của gel rửa tay và xà phòng rửa tay… 
Nghiên cứu sở thích, nhu cầu làm đẹp của khách hàng

Nghiên cứu sở thích, nhu cầu làm đẹp của khách hàng

Thị trường càng rộng lớn thì càng nhiều khách hàng tiềm năng. Tỉ lệ tăng trưởng càng mạnh sẽ khiến nhiều khách hàng mới tham gia vào thị trường càng nhanh. Ngoài ra khi quyết định gia công mỹ phẩm chuẩn GMP cần xét đến:

 • Những thành phần phổ biến trong các sản phẩm cùng loại
 • Các vấn đề người dùng gặp phải. 
 • Công tác liên quan đến pháp lí khi gia công mỹ phẩm như đăng ký bản quyền, hồ sơ công bố. 

Chu kỳ sản phẩm, khả năng thâm nhập vào thị trường cũng cần được nghiên cứu. Từ đó khách hàng và đơn vị gia công mỹ phẩm sẽ có cái nhìn tổng quát. Nắm bắt rõ vấn đề này, khách hàng sẽ có thể phân tích và ra quyết định. Để điều chỉnh cho chiến lược gia công mỹ phẩm của mình. 

3. Thử nghiệm và phát triển sản phẩm (R&D)

Phát triển công thức

Đây là giai đoạn phòng lab sẽ tư vấn cho khách hàng về các thành phần của sản phẩm. Dựa vào yêu cầu và định hướng của khách hàng để thực hiện các công thức mỹ phẩm. Với kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực gia công mỹ phẩm, các kỹ sư, thạc sỹ, tiến sỹ am hiểu tường tận phản ứng của các loại nguyên vật liệu với cơ thể. Là những người được đào tạo bài bản và có kiến thức khoa học chuyên sâu. Họ sẽ giúp khách hàng hiểu rõ một số vấn đề cơ bản trước khi tiến hành làm mẫu thử.

Labcos có đội ngũ kỹ sư, thạc sỹ, tiến sỹ, dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực gia công mỹ phẩm,

Labcos có đội ngũ kỹ sư, thạc sỹ, tiến sỹ, dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực gia công mỹ phẩm

 • Thứ nhất khách hàng sẽ được tư vấn thành phần nào có thể được kết hợp với nhau. Vì một số loại nguyên liệu sẽ gây kích ứng cho người dùng khi pha chế cùng một công thức. 
 • Thứ hai tuỳ vào tính chất của nguyên liệu mà có cách xử lý khác nhau. Nhằm giữ nguyên vẹn những dưỡng chất có lợi và loại bỏ tạp chất của nguyên liệu. 
 • Thứ ba các loại nguyên liệu sẽ được pha chế theo nồng độ và liệu lượng thích hợp. Việc này hỗ trợ gia tăng tính thẩm thấu của sản phẩm khi tiến hành gia công mỹ phẩm. Để các dưỡng chất được hấp thụ nhanh hơn và sâu hơn khi tiếp xúc vào cơ thể. 
 • Khía cạnh thứ tư phải xét đến kết cấu sản phẩm để giúp người dùng có trải nghiệm tốt hơn 

Trong khi nghiên cứu thị trường thu thập về trải nghiệm người dùng với các sản phẩm tương tự. Chẳng hạn như cảm giác và thị giác của người dùng khi tiếp xúc với sản phẩm. Từ đó công tác phát triển công thức trong qui trình sẽ giúp khắc phục các vấn đề ở những sản phẩm cùng loại, tạo ra tính độc quyền cho sản phẩm mới

>>> Xem thêm: Đơn vị gia công mỹ phẩm uy tín, chất lượng cao cho Spa, thẩm mỹ viện

Tư vấn hồ sơ công bố

Khách hàng sẽ được Labcos tư vấn chuẩn bị hồ sơ công bố sản phẩm để nộp lên các cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Các sản phẩm liên quan trực tiếp đến sức khoẻ người tiêu dùng cần phải có hồ sơ công bố chất lượng trước khi sản phẩm được cấp giấy phép lưu hành. Hồ sơ công bố phải cung cấp được phiếu kiểm định chất lượng, phù hợp với các chỉ tiêu an toàn do Bộ Y tế ban hành.

Trong qui trình gia công mỹ phẩm khách hàng sẽ được cung cấp phiếu kiểm định chất lượng. Phiếu này là một phần quan trọng trong hồ sơ công bố của khách hàng, có thời hạn 12 tháng. Bên cạnh đó khách hàng tự công bố sản phẩm trên các phương tiện thông tin đại chúng. Ngoài ra Lasbcos khuyến cáo khách hàng đăng ký bản quyền cho sản phẩm để tránh bị sao chép thương hiệu và công thức. 

Thiết kế bao bì, in ấn

Để tạo ra cái nhìn trực quan sinh động với người tiêu dùng thì thiết kế bao bì là một phần trong quy trình gia công mỹ phẩm toàn diện tại Labcos. Công đoạn này được chia làm hai phần

Labcos cung cấp bao bì đa dạng về hình dáng, kích thước

Labcos cung cấp bao bì đa dạng về hình dáng, kích thước

Thiết kế bao bì cấp 1:

Là những chai lọ tiếp xúc trực tiếp với sản phẩm. Tuỳ vào tính năng và kết cấu của sản phẩm, khách hàng sẽ được tư vấn và thiết kế cụ thể phù hợp với sản phẩm. Những chi tiết nhỏ sẽ được bổ sung theo yêu cầu của khách hàng giúp truyền tải thông điệp của sản phẩm. Bên cạnh đó chất liệu của loại bao bì cấp một cũng được Labcos quan tâm. Không chỉ là mẫu mã thiết kế bên ngoài mà còn là khả năng bảo quản chất lượng sản phẩm trong quá trình lưu trữ, vận chuyển, trưng bày.

Công đoạn thứ hai đó là thiết kế bao bì cấp hai cho sản phẩm:

Các loại bao bì cấp hai bao gồm nhãn mác, logo của sản phẩm. Để có một thành phẩm hoàn thiện tạo ấn tượng về thị giác cho người dùng. Tại Labcos khách hàng được tư vấn dựa trên những thiết kế nền cơ bản. Những thiết kế này sẽ được tuỳ chỉnh theo yêu cầu của khách hàng về hình ảnh, font chữ, bố cục, màu sắc… Thấu hiểu được tầm quan trọng của thiết kế bao bì trong quy trình gia công mỹ phẩm, công tác thiết kế sẽ được tư vấn tận tình giúp cho khách hàng truyền tải được thông điệp của sản phẩm đến với khách hàng mục tiêu. Đồng thời tạo được sự thu hút ấn tượng theo chất riêng của khách hàng. 

4. Gia công sản xuất

Kiểm tra nguyên liệu đầu vào

Khi mẫu thử đã đạt yêu cầu của khách hàng giai đoạn gia công mỹ phẩm sẽ được tiến hành. Hiện nay Labcos sở hữu quy trình gia công mỹ phẩm chuẩn GMP được giám sát một cách nghiêm ngặt. Bắt đầu từ công đoạn nhập nguyên vật liệu đầu vào. Các nguyên liệu đều có những chứng nhận chất lượng và nguồn gốc rõ ràng. Sau khi nguyên vật liệu được kiểm nghiệm sẽ được cấp giấy chứng nhận phân tích COA  (Certificate of Analysis). Thêm vào đó là bảng chỉ dẫn an toàn hoá chất MSDS (Material Safety Data Sheet). Để giúp xác minh về nguồn gốc, tiêu chuẩn kĩ thuật và hướng dẫn an toàn khi dùng nguyên liệu. Nguồn nguyên liệu thô này sẽ được sơ chế và xử lý để loại bỏ các tạp chất bụi bẩn. 

Sản xuất – phối trộn

Tuỳ vào tính chất lý hoá của sản phẩm mà quyết định nên sử dụng công nghệ xử lý phù hợp. Với quy trình gia công mỹ phẩm cùng công nghệ xử lý đa dạng hiện đại như: Ép lạnh/ nhiệt, sấy lạnh, sấy tiệt trùng, xay nhuyễn và các công nghệ tinh luyện, chiết xuất tiên tiến như chưng cất hơi nước, lắng cặn… Các thành phần chính của sản phẩm sẽ duy trì được lượng dưỡng chất cần thiết sau khi được xử lý. Ngoài ra vẫn giữ được màu sắc tự nhiên của nguyên liệu. Tiếp theo là công đoạn pha chế theo công thức và liều lượng định sẵn. Quy trình này sẽ được kiểm soát chất lượng cẩn thẩn để tránh sự ô nhiễm từ các nguồn khác nhau. Mọi hoạt động từ quy trình này, được ghi chép dưới dạng nhật ký hoạt động. 

>>> Xem thêm: Nhà sản xuất mỹ phẩm tin cậy cho doanh nghiệp của bạn?

Sản phẩm gia công được kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt

Sản phẩm gia công được kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt

Kiểm định chất lượng quy trình gia công mỹ phẩm chuẩn GMP

Trong quy trình gia công mỹ phẩm tại Labcos, máy móc thiết bị luôn được đảm bảo vận hành trong tình trạng tốt nhất. Khi một đợt sản phẩm hoàn thành, công tác lấy mẫu kiểm định chất lượng sẽ được thực hiện. Bộ phận kiểm tra chất lượng sẽ tiến hành phân tích sinh hoá mẫu sản phẩm để xác minh các chỉ số kĩ thuật phù hợp với công thức chính. Đây là giai đoạn xác định sản phẩm được làm ra cò phù hợp với mục đích sử dụng không. Cũng như kiểm tra những quy chuẩn an toàn cho người tiêu dùng.

Sản phẩm sau khi qua công đoạn kiểm định chất lượng nghiêm ngặt sẽ được cấp phiếu kiểm nghiệm chất lượng được đính kèm với hồ sơ công bố sản phẩm. Sau đó những sản phẩm này sẽ được cấp phép lưu hành trên thị trường.  Những sản phẩm không đạt chất lượng sẽ được tách riêng và xử lý theo một quy trình bài bản.

5. Vận chuyển và hậu mãi

Khi được cấp phép lưu hành, các sản phẩm sẽ được xuất kho chuyển đến tay khách hàng. Với mong muốn đem lại những trải nghiệm trọn vẹn cho khách hàng, hệ thống vận chuyển và hậu mãi sẽ luôn được đặt lên hàng đầu. Labcos luôn tìm ra những giải pháp giao nhận hàng một cách nhanh chóng, đúng hẹn. Các vấn đề liên quan đến tiến độ gia công mỹ phẩm sẽ được thông báo kịp thời cho khách hàng. 

Dịch vụ hậu mãi sẽ luôn lắng nghe những phản hồi từ khách hàng để cải tiến quy trình. Đồng thời giải đáp các thắc mắc cũng như cung cấp những thông tin mới nhất đến với khách hàng. Tiếp nhận và xử lý các các vấn đề liên quan đến sản phẩm. Tìm ra giải pháp tốt nhất giúp khách hàng phát triển thương hiệu lớn mạnh.

>>> Xem thêm: Nhượng quyền trong ngành kinh doanh mỹ phẩm là gì?

Sản phẩm gia công của Labcos luôn được khách hàng đánh giá cao

Sản phẩm gia công của Labcos luôn được khách hàng đánh giá cao

Đơn vị thực hiện quy trình gia công mỹ phẩm chuẩn GMP trọn gói, giá cạnh tranh

Mong muốn đem lại những trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng nâng cao uy tín cho thương hiệu mình. Góp phần khẳng định vị trí tên tuổi của thương hiệu trên thị trường chăm sóc và làm đẹp thì việc tìm ra công thức làm đẹp chất lượng và an toàn với chi phí hợp lí nhận được rất nhiều sự quan tâm. Đây là một bài toán nan giải của các khách hàng khi tìm đến Labcos.

Với những kinh nghiệm dày dặn trong ngành gia công mỹ phẩm. Labcos hiểu được các yếu tố then chốt giúp thương hiệu có thể chiếm lĩnh thị trường mục tiêu. Hỗ trợ khách hàng xây dựng thương hiệu riêng với các dòng mỹ phẩm độc đáo đón đầu xu hướng. Quy trình gia công mỹ phẩm chuẩn GMP tại Labcos luôn luôn được các thương hiệu mỹ phẩm hàng đầu Việt Nam tin tưởng. Labcos tự hào là đơn vị cung cấp dịch vụ gia công mỹ phẩm chuẩn GMP uy tín với giá cả cạnh tranh. Sẵn sàng cùng khách hàng chinh phục mục tiêu phát triển thương hiệu của mình một cách trọn vẹn.

Liên hệ với ngay với Labcos qua hotline (+84) 902 666 746 để được hỗ trợ, nhận báo giá và đặt hàng. Hoặc có thể truy cập website labcos.com.vn để tham khảo thêm những thông tin chi tiết.

LABCOS – OEM & ODM Cosmetics Solutions

Từ khóa: gia công mỹ phẩm; gia cong my pham; nguyên liệu mỹ phẩm; nguyen lieu my pham; gia công mỹ phẩm trọn gói; gia cong my pham tron goi; cung cấp nguyên liệu làm mỹ phẩm; cung cap nguyen lieu lam my pham; nhà máy gia công mỹ phẩm; nha may gia cong my pham; công ty gia công mỹ phẩm độc quyền; cung cấp nguyên liệu mỹ phẩm; cung cap nguyen lieu my pham; cung cấp nguyên liệu làm mỹ phẩm; cung cap nguyen lieu lam my pham

0902666746