Bạn đang có dự định kinh doanh thực phẩm chức năng, các sản phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên nhưng vẫn còn đang gặp nhiều khó khăn và thiếu kinh nghiệm nghiên cứu thị trường. Đừng quá lo lắng, Labcos – công ty chuyên cung cấp dịch vụ gia công thực phẩm chức năng sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề đó. Cùng tìm hiểu thông tin về các thức gia công thực phẩm chức năng đạt tiêu chuẩn GMP thông qua nội dung bài viết bên dưới đây nhé!

Gia công thực phẩm chức năng là gì?

Gia công thực phẩm chức năng được biết đến là một quá trình khép kín bao gồm nhiều công đoạn như tuyển chọn nguyên liệu đầu vào, kiểm nghiệm các nguyên vật liệu, định lượng, bào chế, đặt tên và thiết kế bao bì sau đó là hoàn thiện sản phẩm. Mỗi công đoạn đòi hỏi nhà sản xuất phải đảm bảo những tiêu chuẩn nghiêm ngặt theo quy định của pháp luật.

Gia công thực phẩm chức năng đòi hỏi phải đảm bảo các tiêu chuẩn khắt khe
Gia công thực phẩm chức năng đòi hỏi phải đảm bảo các tiêu chuẩn khắt khe

Xem thêm: Bật mí đơn vị chuyên gia công mỹ phẩm trọn gói uy tín

Nhu cầu sử dụng thực phẩm chức năng trên thị trường hiện nay

Vào đầu năm 2000 thì thực phẩm chức năng tại Việt Nam chỉ có khoảng 63 mặt hàng và hầu như đều được nhập khẩu từ nước ngoài. Sau gần 23 năm tồn tại và phát triển thì con số này đã tăng lên hơn 3700 mặt hàng với khoảng hơn 1600 cơ sở sản xuất kinh doanh.

Thông qua số liệu này thì chúng ta nhận thấy được sự phát triển rất mạnh mẽ của dòng sản phẩm thực phẩm chức năng tại thị trường Việt Nam. Đây chính là cơ hội giúp các công ty gia công sản xuất thực phẩm chức năng Việt Nam nỗ lực phát triển toàn diện về chất lượng và bắt đầu xuất khẩu ra thị trường nước ngoài.

Nhu cầu sử dụng thực phẩm chức năng hiện nay tăng cao
Nhu cầu sử dụng thực phẩm chức năng hiện nay tăng cao

Xem thêm: [CHI TIẾT] Quy trình gia công mỹ phẩm trọn gói tại Labcos

Quy trình gia công thực phẩm chức năng tại Labcos

Công nghệ gia công thực phẩm chức năng tại Labcos sẽ bao gồm các bước sau đây để đảm bảo sản phẩm đáp ứng được yêu cầu về chất lượng và an toàn:

 • Nhập liệu vào kho: Nhân viên gia công sẽ tiến hành lựa chọn các nguyên liệu cần thiết cho quá trình sản xuất thực phẩm chức năng và nhập chúng vào kho.
 • Kiểm tra nguyên liệu: Đội ngũ gia công sẽ lấy mẫu nguyên liệu và kiểm tra chúng dựa trên các tiêu chuẩn có sẵn để loại bỏ những nguyên liệu không đạt tiêu chuẩn.
 • Chuyển nguyên liệu: Sau khi lựa chọn được nguyên liệu đủ tiêu chuẩn, nhân viên gia công sẽ chuyển số lượng này vào một kho độc lập để chuẩn bị cho giai đoạn bào chế.
 • Định lượng nguyên liệu: Ước tính khối lượng các nguyên liệu cần sử dụng để tiến hành bào chế, đảm bảo đủ lượng và tránh tình trạng thiếu hoặc thừa nguyên liệu.
 • Bào chế sản phẩm: Đội ngũ gia công sẽ tiến hành bào chế các nguyên liệu đã định lượng trước đó để tạo ra sản phẩm thực phẩm chức năng.
 • Đóng gói: Nhân viên gia công sẽ đưa phần sản phẩm đã được bào chế vào không gian chứa như lọ hoặc ép vỉ theo yêu cầu về mẫu mà khách hàng đã đăng ký với Cục An toàn thực phẩm.
 • Hoàn thiện sản phẩm: Labcos sẽ đóng gói sản phẩm và dán tem, dán mác, thông tin sản phẩm để hoàn thiện sản phẩm.
 • Kiểm tra chất lượng sản phẩm: Nhân viên gia công sẽ lấy mẫu sản phẩm để tiến hành kiểm nghiệm và đánh giá chất lượng trước khi phân phối sản phẩm ra thị trường.
 • Phân phối sản phẩm: Sau khi sản phẩm đã được kiểm tra và đánh giá chất lượng, sẽ đưa sản phẩm vào kho và phân phối sản phẩm ra thị trường.
Quy trình gia công thuốc thực phẩm chức năng cần phải thực hiện đúng trình tự
Quy trình gia công thuốc thực phẩm chức năng cần phải thực hiện đúng trình tự

Xem thêm: Gia công mỹ phẩm là gì? Dịch vụ gia công mỹ phẩm tốt nhất?

Tiêu chuẩn của nhà máy gia công thực phẩm chức năng Labcos

Labcos là đơn vị cung cấp nguồn nguyên vật liệu và gia công thực phẩm chức năng theo yêu cầu của khách hàng. Tiêu chuẩn của nhà máy Labcos cụ thể như sau:

Tiêu chuẩn về cơ sở vật chất

Một cơ sở sản xuất thực phẩm chức năng thì các yếu tố như trang thiết bị, máy móc, cơ sở hạ tầng,.. được đánh giá là vô cùng quan trọng. Bởi đây là một trong những yếu tố giúp bảo vệ sự an toàn cho người công nhân làm việc cũng như giúp đảm bảo chất lượng đầu ra cho sản phẩm. 

Nhà xưởng Labcos được trang bị đầy đủ các máy móc hiện đại, bố trí tại các phân khu sản xuất rõ ràng để đảm bảo không bị chồng chéo các công đoạn gây ảnh hưởng đến chất lượng của thực phẩm chức năng.

Cơ sở vật chất sản xuất thực phẩm chức năng
Cơ sở vật chất sản xuất thực phẩm chức năng

Tiêu chuẩn về nhân sự

Quá trình gia công thực phẩm chức năng đòi hỏi người thực hiện phải là những người có trình độ chuyên môn và kỹ thuật tay nghề cao. Vì vậy, đội ngũ nhân viên của Labcos luôn được đào tạo kỹ càng về kiến thức chuyên môn cũng như kỹ năng nghề nghiệp để đảm bảo cho các thao tác gia công chuẩn xác.

Đội ngũ nhân sự Labcos có trình độ chuyên môn cao
Đội ngũ nhân sự Labcos có trình độ chuyên môn cao

Tiêu chuẩn về vệ sinh

Các công ty sản xuất thực phẩm chức năng phải tuân thủ nghiêm ngặt các tiêu chuẩn về vệ sinh nhà máy, công xưởng. Điều đó sẽ giúp đảm bảo thực phẩm không bị biến đổi do các tác nhân của môi trường độc hại xung quanh tác động tới.

Lưu ý khi chọn nhà máy gia công thực phẩm chức năng

Khi quyết định gia công thực phẩm chức năng, việc lựa chọn một nhà máy đáp ứng các yêu cầu chất lượng và an toàn vệ sinh là điều vô cùng quan trọng. Dưới đây là những lưu ý quan trọng giúp bạn có thể lựa chọn được nhà máy gia công thực phẩm chức năng chất lượng cao:

Ưu tiên lựa chọn nhà máy đạt tiêu chuẩn GMP

GMP là một yếu tố quan trọng giúp kiểm soát chất lượng sản phẩm. Để đạt được chứng nhận này thì các nhà máy đạt chuẩn GMP bắt buộc phải đáp ứng được những yêu cầu khắt khe về: nhân sự, xây dựng, thiết kế, lắp đặt nhà xưởng, máy móc, kiểm soát vệ sinh,…

Do đó, khi lựa chọn công ty gia công thực phẩm chức năng thì bạn không nên bỏ qua yếu tố GMP.

GMP là một yếu tố quan trọng giúp kiểm soát chất lượng sản phẩm
GMP là một yếu tố quan trọng giúp kiểm soát chất lượng sản phẩm

Đáp ứng được nhu cầu bào chế

Thực phẩm chức năng được bào chế thành các dạng khác nhau như: viên nén, viên nén bao phim, viên hoàn, viên nang cứng, viên ngậm, viên nang mềm, siro… 

Do đó, khi quyết định lựa chọn đối tác sản xuất thì bạn phải kiểm tra trước để đảm bảo đối tác có thể sản xuất được sản phẩm đáp ứng được yêu cầu bạn đưa ra.

Không ưu tiên giá thành quá rẻ

Bạn muốn tối ưu chi phí bằng cách chọn đối tác giá rẻ. Tuy nhiên, cần cân nhắc giá và chất lượng. Theo GMPC Việt Nam, nhà máy đạt chuẩn GMP giá thành rẻ do công thức có sẵn, nguyên liệu đầu vào kém và kiểm nghiệm sản phẩm không đầy đủ. Rút ngắn công đoạn và sử dụng nguyên liệu kém chất lượng có thể giảm giá thành, nhưng đồng nghĩa với chất lượng sản phẩm không đảm bảo.

Giá thấp có thể khiến chất lượng sản phẩm không cao
Giá thấp có thể khiến chất lượng sản phẩm không cao

Thời gian gia công chính xác

Tuyệt đối không lựa chọn những đối tác sản xuất thường xuyên bị chậm đơn hàng, trễ hẹn thời gian bàn giao sản phẩm đến tay khách hàng. Dù đơn hàng nhỏ nhưng vẫn cần phải được giao đúng hẹn để tránh sự gián đoạn trong quá trình kinh doanh của bạn. 

Đơn vị gia công thực phẩm chức năng uy tín nhất

Hiện nay, có rất nhiều đơn vị gia công thực phẩm chức năng không đảm bảo đủ điều kiện sản xuất. Những sản phẩm thực phẩm chức năng mà họ cung cấp kém chất lượng gây ra những thiệt hại nghiêm trọng đối với sức khỏe người tiêu dùng.

Thực hiện nghị định 15/2018 NĐ-CP, Labcos là một trong những đơn vị tiên phong áp dụng tiêu chuẩn GMP vào bên trong quá trình sản xuất. Toàn bộ nhà máy Labos được xây mới để đảm bảo đạt tiêu chuẩn GMP, từ nhà xưởng cho đến phòng kiểm nghiệm đều đạt chuẩn. 

banner-web-1-1-new
Gia công thực phẩm chức năng tại Labcos

Labcos – Nhà máy gia công thực phẩm chức năng đảm bảo chất lượng tốt nhất

Labcos là một trong những nhà máy gia công thực phẩm chức năng hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi hoạt động với mục tiêu là mang đến những sản phẩm chất lượng dành cho khách hàng.

Sản phẩm chất lượng

Chất lượng của thực phẩm chức năng là một yếu tố được rất nhiều khách hàng quan tâm. Bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người sử dụng. Nhiều khách hàng lo lắng khi sử dụng TPCN vì nghi ngờ nó sẽ gây ra tác dụng phụ làm ảnh hưởng đến sức khỏe. 

Tuy nhiên, khi sử dụng những sản phẩm do Labcos cung cấp thì khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm. Sản phẩm của chúng tôi được bào chế và sản xuất hoàn toàn từ các thảo dược quý có trong tự nhiên mà không pha trộn thêm các loại hóa chất, phẩm màu hoặc những chất phụ gia gây ra tác dụng phụ không mong muốn cho sức khỏe.

Chất lượng của thực phẩm chức năng là một yếu tố rất quan trọng
Chất lượng của thực phẩm chức năng là một yếu tố rất quan trọng

Dây chuyền sản xuất hiện đại

Labcos sử dụng dây chuyền sản xuất thực phẩm chức năng tiên tiến, đảm bảo các tiêu chuẩn khắt khe ISO 22000 và GMP của Bộ Y tế. Các chuyên gia về công nghệ thực phẩm chức năng sẽ tiến hành giám sát tất cả các khâu sản xuất, đồng thời sẽ lấy mẫu thành phẩm để kiểm định trước khi phân phối đến tay người tiêu dùng.

Ngoài ra thì nhà máy gia công thực phẩm chức năng Labcos còn đạt chuẩn GMP. GMP – viết tắt là “Good Manufacturing Practice”. GMP quan tâm đến những yếu tố quan trọng như: con người, máy móc thiết bị, nguyên vật liệu, thao tác, môi trường ở tất cả những khu vực của quá trình sản xuất. Chính điều đó sẽ giúp cho những sản phẩm của công ty khi hoàn thiện sẽ luôn đảm bảo chất lượng cao, đúng với yêu cầu đặt ra ban đầu của khách hàng.

Đội ngũ R&D có chuyên môn cao

Đội ngũ R&D của Labcos có kinh nghiệm và trình độ chuyên môn cao trong lĩnh vực nghiên cứu và phát triển sản phẩm mỹ phẩm. Ngoài việc nghiên cứu và phát triển sản phẩm mới thì đội ngũ R&D của chúng tôi còn thường xuyên cập nhật các công nghệ tiên tiến nhất và áp dụng chúng vào quá trình sản xuất để đảm bảo chất lượng sản phẩm tốt nhất. 

Dưới đây là mô tả chi tiết về nhiệm vụ của bộ phận R&D tại công ty Labcos:

 • Đầu tiên, bộ phận nghiên cứu và phát triển sản phẩm của Labcos chịu trách nhiệm kiểm tra và phát triển nguyên liệu mỹ phẩm.
 • Thứ hai, bộ phận này cũng thiết lập các phương pháp kiểm nghiệm để đánh giá chất lượng của nguyên liệu. 
 • Đánh giá mức độ hiệu quả và ổn định của công thức
 • Cải tiến công thức mỹ phẩm cũ từ đó có thể nâng cao chất lượng của sản phẩm
 • R&D còn chịu trách nghiệm trong việc xây dựng quy trình bào chế mỹ phẩm 
Đội ngũ R&D của Labcos có kinh nghiệm và trình độ chuyên môn cao 
Đội ngũ R&D của Labcos có kinh nghiệm và trình độ chuyên môn cao

Đảm bảo tiến độ sản xuất

Labcos luôn cung cấp các sản phẩm đúng tiến độ và đảm bảo tiêu chuẩn theo như cam kết với khách hàng. Chúng tôi không chỉ áp dụng tiêu chuẩn GMP vào trong quá trình sản xuất mà nhà máy Labcos còn mở rộng quy mô, đầu tư thêm những trang thiết bị máy móc hiện đại, cơ sở hạ tầng….để sản xuất ra những dòng sản phẩm chất lượng tốt theo như các tiêu chuẩn cam kết với khách hàng.

Chi phí hợp lý, cạnh tranh

Labcos luôn tìm cách tối ưu hóa quy trình sản xuất, từ việc chọn nguyên liệu đến bào chế và đóng gói sản phẩm, để giảm thiểu chi phí và tăng tính cạnh tranh của sản phẩm. Bên cạnh đó, công ty cũng không ngừng nghiên cứu và phát triển các công thức sản phẩm mới, giúp cải thiện chất lượng và hiệu quả của sản phẩm mà vẫn đảm bảo giá cả cạnh tranh trên thị trường.

Sản phẩm được sản xuất bởi Labcos có giá thành rẻ
Sản phẩm được sản xuất bởi Labcos có giá thành rẻ

Labcos- nhận gia công thực phẩm chức năng theo yêu cầu

Là một trong những đơn vị chuyên sản xuất thực phẩm chức năng đạt tiêu chuẩn GMP, Labcos định hướng mảng gia công thực phẩm chức năng là mũi nhọn cũng như thế mạnh của mình. Chúng tôi luôn nỗ lực để cung cấp dịch vụ toàn diện cho khách hàng từ khâu nghiên cứu, kiểm nghiệm, đặt tên,… cho đến thiết kế bao bì nhãn sản phẩm,…

Để phục vụ khách hàng một cách tốt nhất, ngoài nhận gia công thực phẩm chức năng số lượng lớn thì Labcos vẫn nhận gia công thực phẩm chức năng số lượng ít theo như yêu cầu.

Đối với chúng tôi, dù gia công TPCN số lượng ít hay số lượng nhiều thì tất cả các quy trình sản xuất đều sẽ được giám sát kỹ càng, đảm bảo đạt chuẩn GMP, các sản phẩm đều phải đáp ứng được những yêu cầu cơ bản như đã đăng ký, nguyên liệu đầu vào cho đến thành phẩm đầu ra đều cần phải kiểm nghiệm trước khi thực hiện những bước tiếp theo.

logo-chu-nhat
Labcos là gia công thực phẩm chức năng tphcm hàng đầu Việt Nam

Ngoài ra, Labcos còn có thể gia công các dòng sản phẩm sau:

✅ Gia công kem đuổi muỗi ✅ Gia công gel tan mỡ ✅ Gia công ủ trắng da
✅ Gia công tẩy trang ✅ Gia công kem nền ✅ Gia công tẩy tế bào chết
✅ Gia công kem chống nắng ✅ Gia công kem trị mụn ✅ Gia công toner
✅ Gia công sữa rửa mặt ✅ Gia công son môi ✅ Gia công mỹ phẩm tóc
✅ Gia công kem body ✅ Gia công nước hoa ✅ Gia công serum
✅ Gia công sữa tắm ✅ Gia công tinh dầu ✅ Gia công mặt nạ
✅ Gia công gel rửa tay khô ✅ Gia công dung dịch vệ sinh phụ nữ ✅  Gia công thực phẩm chức năng

Bài viết trên chúng tôi cung cấp các thông tin về cách thức gia công thực phẩm chức năng đạt tiêu chuẩn GMP. Hy vọng nội dung bài viết sẽ hữu ích với quý đọc giả, những người đang có nhu cầu tìm hiểu thông tin về gia công thực phẩm chức năng. Nếu còn bất kỳ điều gì thắc mắc, hãy liên hệ với Labcos thông qua địa chỉ bên dưới đây để được hỗ trợ giải đáp nhanh nhất.

LABCOS – OEM & ODM Cosmetics Solutions