Nhà sản xuất mỹ phẩm tin cậy cho doanh nghiệp của bạn?

tìm nhà sản xuất mỹ phẩm tin cậy cho doanh nghiệp

Khởi nghiệp bằng thương hiệu mỹ phẩm riêng là một hành trình đầy thú vị. Khi bắt đầu với số vốn khiêm tốn thì việc tìm kiếm các nhà sản xuất mỹ phẩm cho doanh nghiệp của bạn là cực kỳ quan trọng. Nhiều doanh nghiệp trẻ do có ít kinh nghiệm trong ngành nên họ không lường trước được việc này có thể mất rất nhiều thời gian và công sức thậm chí nhiều chi phí phát sinh không đáng có. Nguyên nhân chính là do thiếu một chiến lược tìm kiếm và hợp tác một cách rõ ràng. Việc tìm kiếm đúng nhà sản xuất mỹ phẩm cho thương hiệu của mình là một thử thách lớn vì hầu hết chúng ta không biết bắt đầu từ đâu.

Trước khi bắt đầu liên hệ với các nhà sản xuất bạn phải là người hiểu rõ về nhu cầu của doanh nghiệp mình và thị trường mục tiêu của bạn. Từ đó bạn có thể lập một danh sách các yêu cầu và mong muốn để trao đổi với các nhà sản xuất mỹ phẩm.

Vạn sự khởi đầu nan, để đồng hành cùng bạn trên hành trình này, sau đây là những tổng hợp và chia sẻ của chúng tôi về vấn đề làm thế nào để tìm kiếm nhà sản xuất mỹ phẩm đáng tin cậy cho doanh nghiệp của bạn? Cách tiếp cận với họ và làm sao để biết được họ có đáp ứng được nhu cầu của doanh nghiệp bạn hay không ?

Bạn phải là người hiểu rõ về nhu cầu của doanh nghiệp mình và thị trường mục tiêu của bạn
Bạn phải là người hiểu rõ về nhu cầu của doanh nghiệp mình và thị trường mục tiêu của bạn

Hãy xác định rõ  những điều bạn đang tìm kiếm

Có một vài điểm bạn cần phải làm rõ. Đầu tiên là xác định loại hình sản phẩm bạn muốn cung ứng cho thị trường và tìm kiếm các đơn vị có loại hình sản xuất thích hợp. Đây là tiền đề để bạn xây dựng bộ  tiêu chí nghiên cứu thực tế theo những gì bạn mong muốn. Hiện nay có rất nhiều loại hình sản xuất mỹ phẩm bạn có thể tham khảo trong danh sách sau đây:

 • Nhà sản xuất chuyên thực hiện các đơn hàng độc quyền theo yêu cầu của khách hàng.
 • Nhà sản xuất mỹ phẩm nhượng quyền là đơn vị đã có trong tay các công thức độc quyền với thương hiệu riêng và họ cho phép các công ty khác bán những sản phẩm đó dưới tên của một thương hiệu khác.
 • Nhà sản xuất đã có trong tay các dòng công thức đa dạng nhưng cho phép các công ty khác thay đổi thương hiệu sản phẩm. Họ được biết đến là các nhà cung ứng, nhà bán lẻ hoặc các nhà phân phối.
 • Nhà sản suất cũng là nhà cung ứng. Họ có trữ lượng hàng lớn với đa dạng các sản phẩm có sẵn thương hiệu, họ sẽ vận chuyển các sản phẩm từ kho của họ đến tay các nhà bán lẻ.

>>> Xem thêm: Vì sao B2B không bắt kịp B2C trên sàn thương mại điện tử?

Xem thêm dịch vụ gia công của Labcos

gia công son môi
gia công kem body
gia công kem dưỡng da
gia công sữa rửa mặt
gia công xịt khoáng
gia công toner
gia công kem mắt
gia công kem chống nắng
gia công sản phẩm khử mùi
gia công serum
gia công sữa tắm
gia công nước rửa tay
gia công dầu gội đầu
gia công mặt nạ dưỡng da
gia công sản phẩm chăm sóc tóc
gia công mỹ phẩm trị mụn
gia công tẩy trang

Nhà sản xuất mỹ xuất nội địa và nước ngoài

Tuỳ thuộc vào khả năng và sản phẩm bạn muốn đưa ra thị trường bạn có thể  lựa chọn đơn vị sản xuất mỹ phẩm trong nước hay các nước trong khu vực như Hàn Quốc, Nhật Bản và thậm chí là cả các nước Châu Âu hoặc Mỹ nếu họ có thể đáp ứng được nhu cầu của bạn. Bất cứ lựa chọn nào cũng đều có những lợi thế riêng. Thông qua việc nghiên cứu về thông tin của các nhà sản xuất bạn sẽ có được cái nhìn toàn diện về những mặt này. Dựa vào những gì bạn muốn thực hiện mà bạn hãy xem xét các yếu tố sau trước khi ra quyết định.

 Nhà sản xuất nội địa:

Lợi thế

 • Chi phí thấp phù hợp với đại đa số các doanh nghiệp nhỏ và các cá nhân khi bắt đầu khởi nghiệp
 • Dễ dàng tìm kiếm và tiếp cận thông qua các công cụ tìm kiếm như google
 • Giá thành nhân công trong nước thấp hơn
 • Dễ dàng gặp gỡ và trao đổi trực tiếp với các chuyên gia tại mọi thời điểm
 • Thời gian hoàn thành và vận chuyển nhanh
 • Đảm bảo việc thanh toán một cách linh hoạt và an toàn

Bất lợi

 • Khách hàng hay người tiêu dùng sẽ không đánh giá cao về mặt chất lượng vì họ nhận định các hàng có xuất xứ từ nước ngoài sẽ có chất lượng tốt hơn.
 • Việc đăng ký quyền sỡ hữu trí tuệ có thể chỉ có hiệu lực trong nước và các nước mà Việt Nam đã ký hiệp ước về luật sở hữu trí tuệ.

>>> Xem thêm: 5 điều cần xem xét khi chọn một nhà sản xuất mỹ phẩm độc quyền

Nhà sản xuất nước ngoài:

Thuận lợi:

 • Nếu các sản phẩm của bạn được dán nhãn sản xuất ở các nước như Nhật Bản, Hàn Quốc hay các nước Châu Âu thì người tiêu dùng sẽ đánh giá cao về chất lượng sản phẩm của bạn
 • Các mặt hàng và công nghệ sản xuất đa dạng cho bạn lựa chọn
 • Bạn có thể tìm dễ dàng tìm kiếm thông tin của các nhà sản xuất trên các công cụ tìm kiếm như Google và Alibaba

Bất lợi:

 • Bạn sẽ mất rất nhiều thời gian cho các cuộc gặp gỡ trao đổi trực tiếp
 • Chi phí sản xuất sẽ cao hơn rất nhiều so với sản xuất tại Việt Nam
 • Sản phẩm của bạn có thể bị sao chép cho một bên thứ ba
 • Bạn phải tốn thêm thời gian và chi phí cho việc vận chuyển mang hàng về để tiêu thụ trong nước
 • Bạn phải thực hiện nhiều thủ tục liên quan đến nhập khẩu hàng hoá khai báo hải quan, kiểm định chất lượng sản phẩm, …
 • Các khác biệt trong văn hoá giữa bạn và nhà sản xuất từ nước ngoài gây khó khăn trong việc giao tiếp và thảo luận các vấn đề quan trọng
 • Bạn có thể phải bỏ ra một khoản chi phí cho bên thứ ba để giúp bạn trong quá trình giám sát tiến độ sản xuất
 • Bạn sẽ gặp nhiều hạn chế trong việc thanh toán chưa kể đến việc bạn phải chịu sự chênh lệch về tỉ giá khi thanh toán cho các đối tác nước ngoài
Chi phí cho nhà sản xuất nước ngoài cao hơn rất nhiều so với sản xuất tại Việt Nam
Chi phí cho nhà sản xuất nước ngoài cao hơn rất nhiều so với sản xuất tại Việt Nam

Hành trình tìm kiếm các nhà sản xuất mỹ phẩm

Khi bắt đầu tìm kiếm thì chắc hẳn bạn đã định hình được hướng đi cho doanh nghiệp của mình. Kết hợp với sự am hiểu về những thuận lợi và bất lợi của các nhà sản xuất nội địa và nước ngoài, bạn có thể bắt đầu công cuộc tìm kiếm của mình trên mạng Internet. Đây là một số phương pháp có thể hỗ trợ cho bạn trong quá trình tìm kiếm một nhà sản xuất phù hợp

Các trang “web danh bạ”

Các nền tảng này cung cấp các thông tin khái quát về các doanh nghiệp từ website, blog, thông tin liên hệ thuộc mọi loại hình dịch vụ. Nó là một giao thức tích hợp những công cụ tìm kiếm chi tiết,  giúp cho bạn dễ dàng liệt kê và nghiên cứu các doanh nghiệp bạn muốn tiếp cận. Các doanh nghiệp thường sẽ đăng kí các thông tin của mình vào những web danh bạ để thu hút nhiều lượt truy cập vào trang web chính của họ để tăng sự nhận diện với các dịch vụ họ cung cấp. Bạn chỉ cần vào google và gõ vào từ khoá “web danh bạ”  hay “web directory” là bạn sẽ nhận được các kết quả bạn mong muốn. Sau đây là một số web danh bạ bạn có thể tham khảo.

>>> Xem thêm: Đơn vị gia công mỹ phẩm uy tín, chất lượng cao cho Spa, thẩm mỹ viện

Việt Nam

Nước ngoài:

 • Kompass: web danh bạ có hơn 4 triệu doanh nghiệp đăng kí trên 60 nước khác nhau
 • Alibaba: web cho các doanh nghiệp B2B (businesses to businesses) kết nối các nhà cung ứng với người mua xuyên lục địa trên 1 thị trường
 • eWorldTrade: Cho các doanh nghiệp B2B của Mỹ tìm kiếm các nhà sản xuất, cung ứng và phân phối
 • Thomas Net: là trang tìm kiếm các nhà cung ứng sản phẩm từ Mỹ và Canada.

Hoặc bạn chỉ cần tìm kiếm với cụm từ khoá “ sản xuất mỹ phẩm”, “ gia công mỹ phẩm” bạn sẽ nhận được rất nhiều thông tin của các nhà sản xuất trong và ngoài nước. Việc bạn chỉ cần làm là nghiên cứu các loại hình dịch vụ của họ và lựa chọn ra những đơn vị sản xuất có tiềm năng phù hợp với nhu cầu của bạn.

Lựa chọn ra những đơn vị sản xuất mỹ phẩm có tiềm năng phù hợp bằng web danh bạ
Lựa chọn ra những đơn vị sản xuất mỹ phẩm có tiềm năng phù hợp bằng web danh bạ

Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp

Một khi bạn đã tìm được nhà sản xuất mỹ phẩm nội địa phù hợp, bạn có thể đăng nhập vào trang web của cổng thông tin quốc gia để xác thực độ chính xác của các thông tin bạn đã tìm kiếm trên Internet. Đây là nguồn thông tin chính thống và xác thực về các doanh nghiệp khi bạn muốn biết các lĩnh vực hoạt động của nhà sản xuất mỹ phẩm trong nước các sản phẩm họ đã đăng ký kinh doanh…Tuy nhiên bạn phải trả một mức phí nhất định để được cung cấp những thông tin này nên hãy cân nhắc kỹ lưỡng và thu hẹp phạm vi các nhà sản xuất mỹ phẩm tiềm năng để bạn có được hiệu quả cao trong việc tìm kiếm của bạn

Tham gia các hội thảo chuyên đề hay các hiệp hội chuyên ngành mỹ phẩm

Đây là cơ hội để bạn gặp gỡ trực tiếp các nhà sản xuất mỹ phẩm trong và ngoài nước.Từ đó bạn có thể thiết lập được các mối quan hệ tốt đẹp, hỗ trợ cho việc bạn tìm kiếm các đối tác sản xuất mỹ phẩm chiến lược cho sản phẩm của bạn. Tại đây bạn cũng có thể lắng nghe nhiều phản hồi và ý kiến của các chuyên gia, những người có kinh nghiệm trong việc sản xuất và  kinh doanh mỹ phẩm.

Lời giới thiệu từ những người bạn quen biết

Đây là một trong những nguồn thông tin tốt nhất khi bạn tìm kiếm nhà sản xuất mỹ phẩm. Một số những người bạn quen biết có thể đang làm trong lĩnh vực cung cấp và phân phối mỹ phẩm bạn có thể nhờ sự giúp đỡ từ họ. Những người từng thành công trong lĩnh vực này thường sẵn sàng cung cấp cho bạn các thông tin liên lạc trực tiếp hoặc giới thiệu bạn đến các nhà sản xuất mỹ phẩm uy tín

Họ có thể là những người bạn quen biết ngoài cuộc sống hay trên các trang mạng xã hội. Đơn cử như trang mạng xã hội LinkedIn có hơn 610 triệu người truy cập và họ thường chia sẻ những ý tưởng và những cải tiến trong kinh doanh của họ. Ngoài ra không thể không nhắc đến Facebook cũng cung cấp một nguồn thông tin khổng lồ. Ngoài ra bạn có thể tìm đến những nhóm chuyên về mỹ phầm và làm đẹp để kết nối với những người đang hoạt động trong lĩnh vực này và lắng nghe những chia sẻ kinh nghiệm từ họ.

>>> Xem thêm: Nhà máy gia công và sản xuất mỹ phẩm như thế nào được gọi là đạt chuẩn?

Nhà sản xuất mỹ phẩm đáng tin cậy tại Việt Nam

Nếu bạn đã xác định được những tiêu chí để tìm kiếm nhà sản xuất mỹ phẩm cho doanh nghiệp thì đừng ngần ngại chia sẻ những mong muốn của bạn đến chúng tôi. Labcos sẵn sàng lắng nghe và cung cấp những thông tin cần thiết để bạn có những quyết định phù hợp nhất. Chúng tôi cung cấp giải pháp toàn diện trong sản xuất mỹ phẩm giúp bạn xây dựng thương hiệu theo mục tiêu của bạn.

Chúng tôi hiện đang sỡ hữu những thế mạnh sau:

 • Hệ thống gia công mỹ phẩm đạt chuẩn GMP
 • Phòng Lab tiên tiến hiện đại
 • Đội ngũ chuyên gia là các cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ có trình độ chuyên môn cao và nhiều năm kinh nghiệm
 • Các dòng công thức mỹ phẩm độc quyền, chiết xuất thiên nhiên độc đáo, chất lượng và hiệu quả cao, thân thiện với người tiêu dùng
 • Nguồn nguyên liệu được tuyển chọn đảm bảo nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng
 • Đội ngũ tư vấn, thiết kế năng động cập nhật thường xuyên xu hướng thị trường.
Labcos là đơn vị sản xuất mỹ phẩm chiến lược tốt nhất hiện nay
Labcos là đơn vị sản xuất mỹ phẩm chiến lược tốt nhất hiện nay

Dựa vào nhu cầu tìm kiếm, Labcos sẽ đưa ra các chính sách linh hoạt phù hợp với từng loại hình kinh doanh và ngân sách của khách hàng. Với đội ngũ chuyên gia và tư vấn chuyên nghiệp có kinh nghiệm nhiều năm trong ngành sản xuất mỹ phẩm, chúng tôi sẽ chia sẻ tận tâm những kiến thức chuyên môn trong ngành cho những khách hàng tin tưởng lựa chọn Labcos là đơn vị sản xuất mỹ phẩm chiến lược. Vì thành công của bạn chính là thành công của chúng tôi

Liên hệ trực tiếp đến hotline (+84) 902 666 746 hoặc truy cập website labcos.com.vn để được tư vấn hỗ trợ

LABCOS – OEM & ODM Cosmetics Solutions

Từ khóa: gia công mỹ phẩm; gia cong my pham; nguyên liệu mỹ phẩm; nguyen lieu my pham; gia công mỹ phẩm trọn gói; gia cong my pham tron goi; cung cấp nguyên liệu làm mỹ phẩm; cung cap nguyen lieu lam my pham; nhà máy gia công mỹ phẩm; nha may gia cong my pham; công ty gia công mỹ phẩm độc quyền; cung cấp nguyên liệu mỹ phẩm; cung cap nguyen lieu my pham; cung cấp nguyên liệu làm mỹ phẩm; cung cap nguyen lieu lam my pham

Mục nhập này đã được đăng trong Blog. Đánh dấu trang permalink.