Labcos

Đánh giá bài viết

Nhà máy gia công mỹ phẩm là nơi sản xuất ra tất cả các loại sản phẩm thuộc về lĩnh vực mỹ phẩm, vì vậy tiêu chuẩn về vệ sinh, an toàn của nhà máy luôn được đặt lên hàng đầu. Hiện nay, các nhà máy gia công và sản xuất mỹ phẩm cần phải đạt chuẩn GMP để được cho phép sản xuất. Bài viết này sẽ phân tích về nhà máy gia công mỹ phẩm đạt chuẩn GMP là như thế nào cũng như gợi ý địa chỉ uy tín nhất cung cấp các dịch vụ gia công mỹ phẩm trọn gói theo yêu cầu hiện nay.

Tiêu chuẩn GMP là gì?

GMP là chữ viết tắt của Good Manufacturing Practice, dịch tiếng Việt là thực hành sản xuất tốt. Đây là những nguyên tắc, quy định, hướng dẫn chung về các điều kiện sản xuất. Nó được áp dụng cho các cơ sở gia công, sản xuất ở nhiều lĩnh vực như thực phẩm, dược phẩm, thiết bị y tế, mỹ phẩm, v.v.. để đảm bảo sản phẩm đạt chất lượng, vệ sinh và an toàn.

>>> Xem thêm: KHỞI NGHIỆP CÙNG VỚI LABCOS

GMP xét đến các yếu tố quan trọng thiết yếu như con người, nguyên vật liệu, máy móc thiết bị, môi trường trong quá trình sản xuất, gia công, kể cả các vấn đề cần giải quyết khiếu nại khách hàng hay thu hồi sản phẩm bị lỗi.

GMP là chứng nhận cho các nhà máy sản xuất đạt chuẩn an toàn với nhiều tiêu chí khắt khe

GMP là chứng nhận cho các nhà máy sản xuất đạt chuẩn an toàn với nhiều tiêu chí khắt khe

Xem thêm dịch vụ gia công của Labcos

gia công son môi
gia công kem body
gia công kem dưỡng da
gia công sữa rửa mặt
gia công xịt khoáng
gia công toner
gia công kem mắt
gia công kem chống nắng
gia công sản phẩm khử mùi
gia công serum
gia công sữa tắm
gia công nước rửa tay
gia công dầu gội đầu
gia công mặt nạ dưỡng da
gia công sản phẩm chăm sóc tóc
gia công mỹ phẩm trị mụn
gia công tẩy trang

Vai trò của chuẩn GMP trong lĩnh vực gia công mỹ phẩm

Trong ngành gia công mỹ phẩm, việc nhận được chứng nhận GMP có ý nghĩa to lớn với nhà sản xuất bởi hai lý do sau đây:

  • Chứng chỉ GMP được ví như là một chuẩn mực cho độ lành mạnh, an toàn của nhà máy hay xưởng gia công mỹ phẩm độc quyền. Nhà máy gia công mỹ phẩm đạt chuẩn GMP sẽ sản xuất hiệu quả nhất, đưa ra các thành phẩm tốt nhất và đảm bảo an toàn đến tay người tiêu dùng.
  • Ngoài ra, khi nhà máy gia công đạt chuẩn GMP, việc tiêu thụ hàng hoá trên thị trường một cách hợp pháp sẽ trở nên dễ dàng hơn. Người tiêu dùng tin tưởng vào các sản phẩm được sản xuất đạt chuẩn GMP. Vì thế, góp phần tạo nên sự tín nhiệm của người tiêu dùng – một trong những đặc điểm xây dựng sự thành công cho các doanh nghiệp, đơn vị kinh doanh hiện nay.

Tiêu chuẩn nhà máy gia công mỹ phẩm đạt chuẩn GMP

Thiết kế nhà máy, nhà xưởng

Nhà máy là nơi sản xuất ra các sản phẩm mỹ phẩm. Vì thế nên là yếu tố đầu tiên được đánh giá khi xét chuẩn GMP.

Nhà xưởng gia công mỹ phẩm độc quyền phải được thiết kế chuyên nghiệp, hợp lý để tạo ra sự thuận tiện cho quá trình sản xuất.

Quy mô nhà xưởng phải rộng rãi, thông thoáng. Nhà máy gia công mỹ phẩm đạt chuẩn cần đảm bảo các yếu tố ánh sáng, nhiệt độ, độ ẩm tốt vì chúng tác động trực tiếp đến chất lượng thành phẩm. Nhà máy cần được khử trùng thường xuyên, cũng như vệ sinh liên tục để tránh sự xâm nhập của côn trùng, vi khuẩn gây hại cho sản phẩm khác.

Các phân khu chuyên môn phải được phân tách rõ ràng, tránh trường hợp lẫn lộn giữa các thành phần sản xuất với nhau. Các khu vực như kho nguyên liệu, khu pha chế, khu sản xuất, khu đóng gói, v.v… cũng cần phải được tách biệt rõ ràng để hạn chế tình trạng lây nhiễm trùng, hoặc có thể xảy ra các sự cố trong quá trình sản xuất.

Nhà máy sản xuất là yếu tố tiên quyết để đánh giá tiêu chuẩn GMP

Nhà máy sản xuất là yếu tố tiên quyết để đánh giá tiêu chuẩn GMP

Trang thiết bị và cơ sở vật chất trong nhà máy gia công mỹ phẩm độc quyền

Nhà máy gia công và sản xuất mỹ phẩm đạt chuẩn GMP cần có cơ sở vật chất, trang thiết bị máy móc hiện đại. Những máy móc tiên tiến sẽ đem lại hiệu quả cao trong quá trình sản xuất và chất lượng cho thành phẩm.

Nhà máy chuẩn GMP chỉ được sử dụng các thiết bị máy móc đã được kiểm duyệt an toàn, đảm bảo an toàn và tính hiệu quả cao trong quá trình sản xuất.

Nhân công làm việc

Về yếu tố con người, GMP có những yêu cầu rất khắt khe về nhân công làm việc trong nhà máy gia công mỹ phẩm mà đặc biệt là những người chịu trách nhiệm giám sát quy trình sản xuất. Đây phải là đội ngũ có đầy đủ trình độ chuyên môn cao cũng như có kỹ năng và sức khỏe để thực hiện công việc.

Ngoài ra, trong quá trình làm việc, nhà máy phải thường xuyên tổ chức các lớp học đào tạo bồi dưỡng nhân lực như bổ sung kiến thức và kỹ năng, cách xử lý tình huống cần thiết. Vì yêu cầu rất gắt gao nên đòi hỏi ở nhân viên rất nhiều kinh nghiệm làm việc. Họ phải có năng lực phản ứng, xử lý tình huống nhanh chóng và kịp thời để đảm bảo ít tổn thất và rủi ro xảy ra nhất.

Quy trình gia công mỹ phẩm hiệu quả, khép kín

Tuy mỗi nhà máy gia công mỹ phẩm của mỗi hãng sẽ có những quy trình sản xuất khác nhau, song vẫn có một số những quy định chung bắt buộc phải tuân thủ.

Quy trình sản xuất và gia công mỹ phẩm bắt buộc phải khép kín và đảm bảo an toàn. Trong quá trình sản xuất phải thường xuyên có người giám sát quá trình. Nếu xảy ra sự cố hay vấn đề gì thì có thể lập tức thông báo và tìm cách giải quyết. Những cơ sở sản xuất và gia công mỹ phẩm chất lượng sẽ sở hữu quy trình sản xuất tối ưu nhất. Nó sẽ đem lại hiệu quả cao trong công việc cũng như tăng năng suất sản xuất, đem đến chất lượng sản phẩm đồng đều và tốt nhất.

>>> Xem thêm: CHIẾT XUẤT LÀ GÌ? GIỚI THIỆU CÁC SẢN PHẨM NGUYÊN LIỆU CHIẾT XUẤT CỦA LABCOS

Nhà máy gia công mỹ phẩm đạt chuẩn GMP của Labcos

Nhà máy gia công mỹ phẩm của Labcos là nhà máy đạt chuẩn GMP có những công nghệ máy móc hiện đại, tiên tiến nhất hiện nay để đảm bảo quá trình sản xuất được an toàn, tối ưu và chất lượng nhằm tạo dựng uy tín trong lòng khách hàng. Đặc biệt, các công thức mỹ phẩm tại nhà máy được phát triển và thực hiện bởi đội ngũ thạc sĩ, tiến sĩ, giáo sư có chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm thực hành.

Quá trình sản xuất tại nhà máy gia công mỹ phẩm Labcos luôn luôn được kiểm soát chặt chẽ ở tất cả các khâu như nguyên liệu đầu vào, tiếp nhận nguyên liệu, phát triển sản phẩm, đóng gói và hoàn thiện, hậu mãi. Các sản phẩm mỹ phẩm sản xuất tại nhà máy của Labcos đều đạt tiêu chuẩn theo quy định của Bộ y tế, nhằm đảm bảo chất lượng sản phẩm cũng như sự an toàn cho người tiêu dùng.

>>> Xem ngay: TẠI SAO CÁC DOANH NGHIỆP B2B KHÔNG THỂ THEO KỊP THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ B2C?

Ngoài ra, với công nghệ độc quyền tại nhà máy gia công mỹ phẩm đạt chuẩn GMP, Labcos sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm tốt nhất về ngành gia công mỹ phẩm này. Labcos luôn tự hào là đơn vị cung cấp nguyên liệu mỹ phẩm hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có hơn 500 nguyên liệu & 300 sản phẩm công thức đa dạng. Quy cách và hình thức đóng gói được nghiên cứu phát triển và cập nhật theo xu hướng liên tục.

Labcos tự hào có nhà máy sản xuất đạt chuẩn GMP đảm bảo tiêu chuẩn an toàn cho sản phẩm

Labcos tự hào có nhà máy sản xuất đạt chuẩn GMP đảm bảo tiêu chuẩn an toàn cho sản phẩm

Thông tin liên hệ

Liên hệ với Labcos qua hotline (+84) 902 666 746 để được tư vấn, nhận báo giá và đặt hàng. Hoặc truy cập website labcos.com.vn để tham khảo thêm những thông tin chi tiết.

LABCOS – OEM & ODM Cosmetics Solutions

Từ khóa: gia công mỹ phẩm; gia cong my pham; nguyên liệu mỹ phẩm; nguyen lieu my pham; gia công mỹ phẩm trọn gói; gia cong my pham tron goi; cung cấp nguyên liệu làm mỹ phẩm; cung cap nguyen lieu lam my pham; nhà máy gia công mỹ phẩm; nha may gia cong my pham; công ty gia công mỹ phẩm độc quyền; cung cấp nguyên liệu mỹ phẩm; cung cap nguyen lieu my pham; cung cấp nguyên liệu làm mỹ phẩm; cung cap nguyen lieu lam my pham

0902666746