Acid citric là một axit hữu cơ yếu. Nó là một chất bảo quản tự nhiên và là chất điều chỉnh acid. Trong hóa sinh học, nó là tác nhân trung gian quan trọng trong chu trình Acid citric và vì thế xuất hiện trong trao đổi chất của gần như mọi sinh vật. Nó cũng được coi là tác nhân làm sạch tốt về mặt môi trường và đóng vai trò của chất chống oxy hóa.

I. Mô tảINCI Name: Citric acid
Mô tả: Chất rắn, có kết tinh màu trắng, mùi đặc trưng
Công thức phân tử C6H8O7
Khối lượng mol: 192,123 g/mol (khan)
210,14 g/mol (monohydrat)
Khối lượng riêng: 1,665 g/cm³
Điểm nóng chảy: 153 °C
Điểm sôi phân hủy ở 175 °C
Độ hòa tan trong nước: 133 g/100 ml (20 °C)
Độ axit (pKa): pKa1=3,15; pKa2=4,77; pKa3=6,40
Acid citric là một axit hữu cơ yếu. Nó là một chất bảo quản tự nhiên và là chất điều chỉnh acid. Trong hóa sinh học, nó là tác nhân trung gian quan trọng trong chu trình Acid citric và vì thế xuất hiện trong trao đổi chất của gần như mọi sinh vật. Nó cũng được coi là tác nhân làm sạch tốt về mặt môi trường và đóng vai trò của chất chống oxy hóa.
USPs: là một thành phần phổ biến trong ngành mỹ phẩm. Acid citric được biết đến rộng rãi nhờ công dụng điều chỉnh pH sản phẩm đạt mong muốn. Tuy nhiên, Acid citric còn có một số công dụng tuyệt vời mà đa phần ít được biết đến:
– Tính acid nên hoạt động bề mặt da khá tốt, giúp tẩy tế bào chết, cân bằng màu da và hạn chế các vi sinh vật cơ hội phát triển gây viêm mụn.
– Acid citric có khả năng chống oxy hóa rất tốt, đóng vai trò là chất bảo quản chống oxy hóa cho sản phẩm và ngăn vi sinh vật phát triển.
– Làm mềm nước: Khả năng của axit citric trong chelat các kim loại làm cho nó trở thành hữu ích trong xà phòng và các loại bột giặt. Bằng sự chelat hóa các kim loại trong nước cứng, nó làm cho các chất tẩy rửa này tạo bọt và làm việc tốt hơn mà không cần phải làm mềm nước. Theo kiểu tương tự, axit citric được dùng để tái sinh các vật liệu trao đổi ion dùng trong các chất làm mềm nước bởi nó kết tủa các ion kim loại đã tích lũy như là các phức chất citrat.
II. Công dụng
  •   Điều chỉnh pH của sản phẩm để làm cho sản phẩm nhiều axit/ít kiềm hơn.
  • Tác dụng chelat (trung hòa khoáng chất để tăng cường hoạt động của chất chống oxy hóa & chất bảo quản)
  • Hiệu ứng đệm (giúp duy trì pH trong khoảng 2,5-6,5 & ổn định hoạt chất)
  • Ở nồng độ cao cho thấy các đặc tính giống AHA điển hình: dưỡng ẩm, lột, làm mịn, chống nhăn.
III. Ứng dụng- Gợi ý cách sử dụngĐược sử dụng trong mỹ phẩm, các sản phẩm chăm sóc cá nhân như:Kem, nước thơm, dầu gội, sữa tắm, bath bomb (viên sủi bọt trong bồn tắm) kết hợp với sodium bicarbonate.

  • Để sử dụng an toàn, không sử dụng ở mức >10% hoặc pH <3,5. Có thể được thêm vào công thức như ở pha nước.
  • Chỉ sử dụng ngoài da.
IV. Hướng dẫn sử dụngCho trực tiếp nguyên liệu vào quy trình sản phẩm trong pha nước.

  • Nguyên liệu không tan trong pha dầu.

Sử dụng: Citric Acid gây ra các tác dụng phụ như bỏng nhẹ, ngứa ngáy và da nổi mẫn đỏ. Vì vậy nên thử trước với một vùng da nhỏ để xem có gây hiện tượng kích ứng nào không. Cuối quy trình sản phẩm nên sử dụng giấy quỳ hoặc máy đo để xác định giá trị pH có phù hợp và đạt độ mong muốn hay chưa.
Có thể sử dụng được trong các sản phẩm quy trình nóng trên 40 độ C và không quá 80 độ C

V. Hình thức đóng gói và bảo quản khuyến cáo
  • Hình thức đóng gói: đóng gói trong bao bì túi PE kín.
  • Bảo quản: nhiệt độ phòng, nơi khô ráo tránh ẩm ướt.
  • Khuyến cáo: việc tiếp xúc với acid citric khô hay đậm đặc có thể gây ra kích ứng da và mắt, vì thế bảo hộ lao động nên được sử dụng khi tiếp xúc với acid citric. Tiếp xúc gần với mắt có thể gây bỏng và làm mất thị giác.

Đôi khi hàm lượng quá cao acid citric có thể gây tổn hại cho tóc, do nó mở lớp cutin của tóc. Nó có thể làm mất các chất cần thiết cho tóc và làm tóc bị bạc màu.

VI. Nguồn gốc và xuất xứTrung Quốc
VII. Sản xuất dây chuyền nhà máy

Chi tiết sản phẩm

Một trong những yếu tố cơ bản quyết định đến độ pH trong mỹ phẩm, thực phẩm… Citric acid hiện nay đã được áp dụng sử dụng trong công nghiệp sản xuất mỹ phẩm với vai trò là một chất điều chỉnh giảm pH. Vậy Citric acid thực tế là gì và có những vai trò ra sao? Hãy cùng Labcos tham khảo thông qua những nội dung sau đây!

Citric acid là gì?

Citric acid là một acid hữu cơ yếu. Trong sản xuất mỹ phẩm, nguyên liệu này đóng vai trò là một chất có chức năng điều chỉnh giảm độ pH trong mỹ phẩm. Ngoài ra, nguyên liệu này còn được coi là tác nhân làm sạch tốt về mặt môi trường và đóng vai trò của chất chống oxy hóa. Citric acid tập trung tự nhiên trong nhiều loại trái cây và rau quả và đặc biệt xuất hiện nhiều trong nước cốt chanh.

Citric acid đóng vai trò là một chất có chức năng điều chỉnh giảm độ pH trong mỹ phẩm.

Citric acid đóng vai trò là một chất có chức năng điều chỉnh giảm độ pH trong mỹ phẩm.

 Citric Acid hoạt động bằng cách tẩy tế bào chết lớp bên trên bề mặt da giúp làm sạch lỗ chân lông, làm đều màu da và làm mềm, mịn da. Nguyên liệu này cũng có thể được sử dụng như chất điều chỉnh giảm pH. Citric acid cũng được chứng minh là quan trọng trong chức năng hàng rào bảo vệ da khỏe mạnh bằng cách duy trì mức độ pH tối ưu ở các vùng da cần thiết cho chức năng hàng rào bình thường của da.

Chất điều chỉnh độ pH là gì?

Chất điều chỉnh độ pH là thành phần được thêm vào sản phẩm để đảm bảo chúng dịu nhẹ và không gây kích ứng tạo điều kiện môi trường lý tưởng cho sản phẩm – pH không quá cao và không quá thấp

Tác dụng của chất chỉnh giảm pH (Citric acid)

Không những là một chất có khả năng làm giảm độ pH trong các sản phẩm mỹ phẩm và làn da. Citric acid còn có rất nhiều tác dụng khác nhau, trong đó đây là một mỹ phẩm chăm sóc da vô cùng hiệu quả. Cụ thể như sau:

Làm sáng và trắng da

Citric acid là chất phổ biến trong nhiều sản phẩm chăm sóc da. Chúng hoạt động bằng cách tẩy tế bào da chết nhẹ. Nhờ đó giúp da được sáng và trắng khỏe hơn.

Citric acid thường xuất hiện trong các sản phẩm chăm sóc da mặt như toner, kem dưỡng da… chất điều chỉnh giảm pH này sẽ có tác dụng hỗ trợ giúp da được cân bằng. Đồng thời giúp da của bạn nâng tông nhẹ nhàng thông qua quá trình sừng hóa vết sạm da…

Citric acid giúp da được sáng và trắng khỏe hơn.

Citric acid giúp da được sáng và trắng khỏe hơn.

Citric acid giúp điều chỉnh tông màu da không đều

Citric acid có khả năng tẩy tế bào chết dịu nhẹ, kích thích các tế bào da mới nhanh chóng phát triển vì thế nguyên liệu này trở thành một giải pháp lý tưởng để hỗ trợ làm đều màu da. Thông thường, sắc tố trên da sẽ xuất hiện những mảng tối, sẹo mụn hoặc các đốm đồi mồi. Đây là một trong những yếu tố luôn khiến bạn khó chịu và tìm cách để giải quyết. Với khả năng điều chỉnh màu da an toàn và hiệu quả, Citric acid chắc chắn sẽ là nguyên liệu mỹ phẩm hỗ trợ khắc phục được tình trạng da nêu trên.

Vùng da dưới mắt xuất hiện quầng thâm là vị trí đặc biệt nhạy cảm. Vì vậy, khi chăm sóc, bạn cần sử dụng các giải pháp nhẹ nhàng, chẳng hạn như dùng Citric acid để hỗ trợ điều trị cải thiện làn da.

Làm dịu làn da mụn

Các sản phẩm làm sạch da thông thường có trên thị trường đa phần đều có thêm thành phần Citric acid để tăng cường hiệu quả làm sạch cho da và loại bỏ tế bào chết cùng bụi bẩn, sạm nám. Đặc biệt hơn nữa, đối với làn da tăng sắc tố do tiếp xúc quá nhiều với ánh nắng mặt trời sẽ cho thấy hiệu quả rất tốt khi sử dụng sản phẩm mỹ phẩm có chứa Citric acid.

Với làn da được làm sạch triệt để bằng Citric acid vừa khắc phục được bã nhờn dư thừa mà vẫn giúp làn da sáng mịn màng cũng như ngăn ngừa được mụn ẩn, mụn bọc phát triển. Ngoài ra, khi sử dụng các sản phẩm chăm sóc da có chứa Citric acid bạn hoàn toàn có thể yên tâm

Citric acid vừa khắc phục được bã nhờn dư thừa mà vẫn giúp làn da sáng mịn màng

Citric acid vừa khắc phục được bã nhờn dư thừa mà vẫn giúp làn da sáng mịn màng.

Hỗ trợ làm thông thoáng lỗ chân lông

Lỗ chân lông trên da có xu hướng bị bít tắc bởi các yếu tố như tế bào da chết, bụi bẩn và vi khuẩn. Điều này có thể dẫn đến viêm, nhiễm trùng và nổi mụn.

Nhiều sản phẩm chăm sóc da trên thị trường bao gồm các chất tẩy tế bào chết thô bạo, có tác dụng tẩy da mạnh mẽ nhằm làm thông thoáng lỗ chân lông. Tuy nhiên, điều này chỉ gây kích ứng da nhiều hơn và làm trầm trọng thêm tình trạng viêm của làn da cũng như đẩy vi khuẩn xâm nhập sâu hơn vào vùng da dễ bị tổn thương.

Chất điều chỉnh giảm pH giúp ngăn ngừa nếp nhăn

Bên cạnh khả năng tẩy da chết nhẹ nhàng, Citric acid còn là một thành phần phổ biến trong cuộc chiến chống lại các nếp nhăn.

Collagen tồn tại dưới da và có nhiệm vụ giữ cho da săn chắc và mịn màng. Tuổi tác làm giảm sản xuất theo thời gian, nhưng khi được kích thích, collagen giúp làm đầy các nếp nhăn khiến da tươi trẻ hơn.

Citric acid giúp cân bằng độ pH cho da

Citric acid giúp cân bằng độ pH cho da và ngừa nếp nhăn hiệu quả.

Citric acid giúp cân bằng độ pH cho da và ngừa nếp nhăn hiệu quả.

Citric acid thường được bổ sung cho nhiều sản phẩm chăm sóc da nhờn nhiều lợi ích của nó. Nhưng nó cũng được sử dụng để điều chỉnh công thức chăm sóc da để ngăn chặn quá nhiều kiềm.

Độ pH bình thường của da có tính acid nhẹ, nằm trong khoảng từ 4 đến 6. Nếu sản phẩm chăm sóc da quá acid, nó sẽ gây ra cảm giác châm chích.

Nếu một sản phẩm quá kiềm, sẽ không có cảm giác châm chích. Nhưng nó cũng có khả năng làm mất đi lượng dầu tự nhiên trên da của bạn.

Citric acid giúp cân bằng công thức vì nguyên liệu này giữ cho sản phẩm không quá kiềm. Đồng thời, tính acid dịu nhẹ sẽ không gây châm chích hay kích ứng cho da. Vì vậy, đây là một trong những nguyên liệu được phần lớn các đơn vị sản xuất mỹ phẩm sử dụng để làm chất điều chỉnh giảm pH

Citric acid là Chất điều chỉnh giảm pH

Trong các công thức mỹ phẩm, công thức sản phẩm chăm sóc da, Citric acid luôn đóng vai trò  là chất điều chỉnh giảm pH an toàn và hiệu quả. Cụ thể, nguyên liệu này sẽ có những tác dụng sau:

  • Điều chỉnh pH của sản phẩm để giúp cho mỹ phẩm đó có nhiều acid hoặc ít kiềm hơn. Cân bằng được độ pH và an toàn cho da.
  • Tác dụng chelat hay còn có cách gọi khác là trung hòa khoáng chất nhằm tăng cường các hoạt động của chất chống oxy hóa và chất bảo quản trong mỹ phẩm, thực phẩm.
  • Citric acid hỗ trợ tạo hiệu ứng đệm ( hiệu ứng này giúp duy trì pH trong khoảng 2,5-6,5, đồng thời ổn định hoạt chất trong mỹ phẩm)
  • Tại nồng độ cao, các đặc tính giống AHA điển hình là dưỡng ẩm, làm sạch da, làm mịn và chống nhăn.

Citric acid có an toàn không?

Theo một nghiên cứu mới đây của Tạp chí Thành phần Mỹ phẩm (CIR), Citric acid nhìn chung là một nguyên liệu mỹ phẩm an toàn. Dữ liệu trong nghiên cứu cho thấy nồng độ Citric acid trong mỹ phẩm và các sản phẩm chăm sóc da không gây kích ứng da và mắt, cũng không phải chất gây dị ứng.

Điều này có nghĩa là các sản phẩm có chứa Citric acid như một thành phần sẽ không gây ra phản ứng dị ứng hoặc kích ứng đến làn da của người dùng.

Một tác dụng phụ thường gặp khi sử dụng Citric acid là tính nhạy cảm với ánh sáng.

Một tác dụng phụ thường gặp khi sử dụng Citric acid là tính nhạy cảm với ánh sáng.

Một tác dụng phụ thường gặp khi sử dụng Citric acid là tính nhạy cảm với ánh sáng. Vì nguyên liệu này có khả năng loại bỏ da chết nên sẽ để lộ làn da mới và nhạy cảm hơn, đo đó cũng khiến da dễ bị tổn thương hơn.

Những người sử dụng mỹ phẩm có chứa chất điều chỉnh giảm pH (Citric acid) trên da của họ phải tránh sử dụng sản phẩm trước khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Độ nhạy sáng của Citric acid có thể khiến da dễ bị cháy nắng hơn, ngay cả khi tiếp xúc với ánh nắng rất ít.

Citric acid  không chỉ khiến cho thực phẩm trở nên ngon và tuyệt vời hơn mà còn có những tác động vô cùng tốt đối với làn da. Đặc tính nhẹ nhàng của nguyên liệu này làm cho Citric acid trở thành một phương thuốc tự nhiên tuyệt vời cho các vấn đề về da. Vì vậy, bạn hoàn toàn không cần lo lắng khi trong các sản phẩm mỹ phẩm có chứa thành phần là chất điều chỉnh giảm pH (Citric acid).

Labcos – địa chỉ cung cấp chất điều chỉnh giảm pH (Citric acid) an toàn và hiệu quả

Là một đơn vị kinh doanh mỹ phẩm, chắc hẳn bạn hiểu rõ công dụng của chất điều chỉnh giảm pH (Citric acid) đối với làn da nói riêng và mỹ phẩm nói chung. Vì vậy, việc lựa chọn đơn vị cung cấp nguyên liệu này thật chất lượng sẽ giúp sản phẩm của bạn có chất lượng tốt nhất.

Là một đơn vị cung cấp nguyên liệu mỹ phẩm và gia công mỹ phẩm uy tín. Labcos luôn tự tin nguồn nguyên liệu mỹ phẩm mình cung cấp đạt đủ các tiêu chuẩn về chất lượng và mức độ an toàn. Vì vậy, sản phẩm đến từ chúng tôi chắc chắn không bao giờ khiến quý khách hàng thất vọng.

Liên hệ trực tiếp đến hotline 1900 234 564 để được hỗ trợ, nhận báo giá và đặt hàng. Hoặc có thể truy cập website Labcos.com.vn để được biết chi tiết rõ ràng về sản phẩm.

THƯƠNG HIỆU CUNG CẤP NGUYÊN LIỆU MỸ PHẨM UY TÍN – CHẤT LƯỢNG CAO
Địa chỉ văn phòng: 82/2A Đinh Bộ Lĩnh, Phường 26, Quận Bình Thạnh, TPHCM.
Điện thoại: 1900 234 564
Email: labcosvietnam@gmail.com
Website: https://labcos.com.vn
Từ khóa:
nguyên liệu mỹ phẩm; nguyen lieu my pham; cung cấp nguyên liệu mỹ phẩm; cung cap nguyen lieu my pham; cung cấp nguyên liệu làm mỹ phẩm; cung cap nguyen lieu lam my pham

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Citric Acid Labcos”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *