Beta-Hydroxy Acid. INCI Name: Salicylic Acid
  • Dạng bột, màu trắng, không mùi
  • pH: 2.4
  • Độ tan chảy: 159 độC
I. Mô tảBeta-Hydroxy Acid. INCI Name: Salicylic Acid
  • Dạng bột, màu trắng, không mùi
  • pH: 2.4
  • Độ tan chảy: 159 độC
II. Công dụng
  • Tẩy tế bào chết
  • Trị mụn
  • Kiểm soát gàu
III. Ứng dụng- Gợi ý cách sử dụng
  • Tẩy tế bào chết: Ở nồng độ từ 1- 15%, tùy thuộc vào mục đích sử dụng.

Từ 10-15% bong tróc da trong 1-2 ngày.
Từ 1-5% bong tróc da trong 7 – 10 ngày.
Ứng dụng trong các sản phẩm peel da, tẩy tế bào chết

  • Trị mụn trứng cá: 0.5 – 2%. Ứng dụng trong các sản phẩm hỗ trợ trị mụn như serum trị mụn, mặt nạ, kem face điều trị mụn, tẩy tế bào chết dịu nhẹ dành cho da mụn.
  • Kiểm soát gàu: 2 – 3%. Ứng dụng trong các sản phẩm đặc trị gàu, dầu gội, lotion, serum dành cho tóc.
IV. Hướng dẫn sử dụng
  • Hòa tan trong nước kém
  • Tan được trong các loại dầu béo. Thông thường được thêm vào pha dầu của sản phẩm.
  • Đo pH sản phẩm sau khi sử dụng Salicylic Acid. pH không nên thấp hơn 3.5 để tránh tình trạng kích ứng da có thể xảy ra.
V. Hình thức đóng gói và bảo quản khuyến cáo
  • Hình thức đóng gói:
  • Bảo quản: nơi khô ráo.
  • Khuyến cáo: Tránh dùng trên diện tích lớn bề mặt da hoặc trên vết thương hở. Tránh tiếp xúc với mắt, miệng.
  • Khi sử dụng Salicylic để tẩy tế bào chết để tránh tình trạng bong tróc quá mức hoặc kích ứng nên thận trọng với các sản phẩm có khả năng tẩy khác như xà phòng, sản phẩm chứa cồn, các sản phẩm thay da, trị mụn có chứa benzoyl peroxide, resorcinol, sulfur,…
VI. Nguồn gốc và xuất xứPháp
VII. Sản xuất dây chuyền nhà máy

Chi tiết sản phẩm

Tẩy da chết là một bước gần như không thể thiếu trong quy trình chăm sóc da của phái đẹp. Các sản phẩm chăm sóc da chết hiện nay chứa rất nhiều thành phần khác nhau, trong đó Salicylic acid là một nguyên liệu được sử dụng rất phổ biến. Salicylic acid (BHA) là một thành phần tẩy tế bào chết thâm nhập sâu vào bên trong lỗ chân lông của da, giúp loại bỏ dầu thừa và tạp chất để ngăn ngừa mụn và mụn đầu đen. Các sản phẩm chăm sóc da chứa Salicylic acid cũng có khả năng chống viêm, giúp làm dịu và giảm thiểu mẩn đỏ. Vậy tác dụng của BHA cụ thể là gì? Hãy cùng Labcos tìm hiểu thông qua những nội dung dưới đây:

Salicylic acid là gì?

Salicylic acid là một Beta Hydroxy Acid hoặc có cách gọi khác là BHA. Đây là một acid gốc dầu. Tác dụng của BHA được biết đến với việc nó nhắm vào các liên kết protein nhất định trong da, giữ cho các tế bào chết bám vào da thay vì bong ra. Quá trình bong da tự nhiên có thể bị lỗi do tuổi tác, tác hại của ánh nắng mặt trời và các vấn đề như mụn trứng cá và dầu thừa. Tẩy tế bào chết giúp khôi phục khả năng tự nhiên này.

Salicylic acid là một Beta Hydroxy Acid hoặc có cách gọi khác là BHA.

Salicylic acid là một Beta Hydroxy Acid hoặc có cách gọi khác là BHA.

BHA rất độc đáo vì nó không chỉ làm lỏng các liên kết giữa da chết trên bề mặt mà còn sâu trong lớp niêm mạc lỗ chân lông, nơi các tế bào đã sử dụng trộn  lẫn với dầu và các mảnh vụn, bị mắc kẹt bên dưới bề mặt da. Nếu không được kiểm soát, tất cả sự tích tụ này dẫn đến da xỉn màu, thô ráp và lỗ chân lông bị tắc, tạo tiền đề cho mụn đầu đen và mụn bọc.

So với Alpha Hydroxy Acid hòa tan trong nước, loại acid này hòa tan trong dầu, vì vậy nó có thể thấm qua dầu. Bản chất hòa tan trong dầu của nó làm cho nguyên liệu này được ưa thích cho da nhờn, dễ nổi mụn. Tuy nhiên, tác dụng của BHA cũng có lợi hoàn toàn cho các loại da thông thường khác.

BHA hoạt động như thế nào?

BHA hoạt động bằng cách làm mềm keratin, một loại protein tạo nên một phần cấu trúc da. Điều này giúp nới lỏng lớp da khô đóng vảy và dễ dàng loại bỏ hơn. Khi Salicylic acid được sử dụng kết hợp với các loại thuốc khác, nó sẽ loại bỏ lớp da trên cho phép các loại thuốc bổ sung thẩm thấu hiệu quả hơn.

Đối với mụn trứng cá, BHA khi tác động vào da sẽ giúp làm chậm quá trình rụng của các tế bào bên trong nang , ngăn ngừa tắc nghẽn. Tác dụng của BHA cũng giúp phá vỡ mụn đầu đen và mụn đầu trắng trên da, giúp da sáng khỏe tự nhiên.

BHA khi tác động vào da sẽ giúp làm chậm quá trình rụng của các tế bào,ngăn ngừa tắc nghẽn.

BHA khi tác động vào da sẽ giúp làm chậm quá trình rụng của các tế bào,ngăn ngừa tắc nghẽn.

Tác dụng của BHA đối với làn da

Mọi người thường hay đặt ra những câu hỏi như Salicylic acid có tác dụng gì? Cách sử dụng ra sao?… Nhằm giải đáp thắc mắc và đem đến cho người dùng những thông tin hữu ích về sản phẩm, Labcos xin phép được điểm qua một cố tác dụng của BHA( Salicylic acid) đối với làn da của chúng ta!

Dưới đây là một số vấn đề da có thể được điều trị, cải thiện bằng việc sử dụng Salicylic acid. Điều này sẽ trả lời cho câu hỏi BHA dùng cho da gì:

BHA dành cho da dầu mụn 

BHA có lẽ là thành phần trị mụn tốt nhất trong sản phẩm mà bạn có thể chọn. Nó  không chỉ có tác dụng làm sạch và làm dịu các nốt mụn đang hoạt động, mà còn giúp ngăn ngừa mụn xuất hiện trong tương lai

Thay vì điều trị mụn khi chúng xuất hiện, sẽ hiệu quả hơn nếu sử dụng sản phẩm dịu nhẹ có chứa BHA hàng ngày.

BHA là một trong số ít các thành phần thực sự có thể làm chậm việc sản xuất dầu trên da của bạn. Để có thể phát huy được tốt nhất công dụng của BHA, bạn cần tìm đúng liều lượng và tần suất để giữ cân bằng dầu trên da mà không bị khô quá mức.

Tác dụng của BHA là khắc phục mụn đầu đen 

BHA giúp làm mềm mụn đầu đen, nhờ đó giúp dễ dàng loại bỏ loại mụn cứng đầu này trên da. Nguyên liệu BHA này cũng giúp ngăn ngừa mụn đầu đen mới hình thành.

Tác dụng của BHA là làm giảm nếp nhăn trên da 

Các đặc tính tẩy tế bào chết của BHA đã được chứng minh theo thời gian làm giảm sự xuất hiện của nếp nhăn bằng cách thúc đẩy tăng trưởng collagen.

Tác dụng của BHA tăng sắc tố

BHA cũng là một chất chống lại sắc tố – không chỉ vì tác dụng tẩy tế bào chết mà còn nhờ khả năng ức chế sự hình thành sắc tố Melanin  với nguy cơ kích ứng thấp.

Cách sử dụng BHA

Có một số cách mà bạn có thể sử dụng BHA. Thông thường, nó được sử dụng bởi những người có vấn đề với mụn trứng cá, trong đó BHA (Salicylic acid) là một phần không thể thiếu trong quy trình làm sạch. Ngoài ra, BHA có thể được sử dụng như một chất điều trị tại chỗ, tẩy tế bào chết, rửa mặt….

BHA có thể được sử dụng như một chất điều trị tại chỗ, tẩy tế bào chết, rửa mặt….

BHA có thể được sử dụng như một chất điều trị tại chỗ, tẩy tế bào chết, rửa mặt….

Có rất nhiều người thường đưa ra câu hỏi như: “BHA dùng ở bước nào” hay “BHA dành cho da gì”. Thực tế, BHA sẽ được sử dụng như sau:

BHA là chất hỗ trợ điều trị trực tiếp

Do đặc tính tẩy tế bào chết của BHA, hầu hết các sản phẩm đều chứa nồng độ thích hợp của nó và chủ yếu được sử dụng trực tiếp tại vị trí xảy ra vấn đề da.. Các sản phẩm mỹ phẩm có chứa BHA có thể dễ dàng mua tại quầy mà không cần bác sĩ kê đơn. Phương pháp điều trị tại chỗ BHA được thiết kế để điều trị các vấn đề về da có kích thước khá hạn chế hoặc khu vực chúng ảnh hưởng. Vì vậy, điều trị tại chỗ bằng BHA sẽ rất hữu ích nếu bạn đang đối mặt với mụn trứng cá, bệnh trứng cá đỏ hoặc có thể là một vùng da dễ bị tắc nghẽn lỗ chân lông.

Lưu ý: bạn nên tránh thoa BHA tại chỗ trên da khỏe mạnh. Điều này đặc biệt quan trọng đối với những người có da nhạy cảm và da hỗn hợp , vì nó có thể phản ứng với BHA và gây kích ứng. Cho dù đó là mụn bọc, vảy mụn, hay chỉ đơn thuần là một nốt mụn trên da của bạn cần được chú ý, điều trị tại chỗ bằng BHA là cách nên làm. Dù vấn đề là gì, BHA sẽ giúp vùng da sáng hơn, sạch hơn, mịn hơn và ít viêm hơn.

Salicylic acid trong mỹ phẩm dưới dạng tẩy tế bào chết

Bên cạnh việc được sử dụng như một chất tẩy rửa mạnh mẽ, hòa tan tất cả dầu trên da và thông thoáng lỗ chân lông, BHA còn là một chất tẩy tế bào chết rất hiệu quả và an toàn. Tùy thuộc vào nhu cầu, bạn có thể sử dụng sản phẩm tẩy da chết có chứa BHA hàng ngày hoặc chỉ một lần một tuần. Trong trường hợp là chất tẩy da chết, BHA dùng sau bước nào chắc hẳn là thắc mắc rất lớn của người dùng. Thực tế cho thấy, bạn nên sử dụng BHA với tác dụng tẩy da chết sau khi rửa mặt để có được kết quả tốt nhất cho làn da.

Bạn nên sử dụng BHA với tác dụng tẩy da chết sau khi rửa mặt để có được kết quả tốt nhất cho làn da.

Bạn nên sử dụng BHA với tác dụng tẩy da chết sau khi rửa mặt để có được kết quả tốt nhất cho làn da.

Tất cả các sản phẩm tẩy tế bào chết và tẩy tế bào chết cơ học “thông thường” thường bao gồm các hạt nhỏ mà bạn cần thoa lên da. Điều này đôi khi sẽ khiến da bạn bị đỏ, đau và bầm tím. Nhưng BHA có thể đạt được điều tương tự mà không gặp phải mọi rắc rối và tác dụng phụ.

Đối với hầu hết các sản phẩm, thời gian cũng ngắn hơn rất nhiều – bạn có thể để BHA phát huy tác dụng trong 30 giây trên vùng da bạn đã thoa. Ngay khi chạm vào da của bạn, BHA bắt đầu thể hiện đặc tính phân giải mỡ và tiêu sừng – hòa tan bã nhờn cứng và dính (dầu trên da) và hòa tan tất cả các tế bào da chết. Sau khi thực hiện xong, tất cả những gì bạn cần làm là rửa sạch mặt với nước.

Tác dụng của BHA giúp làm sạch da mặt 

Bên cạnh việc sử dụng BHA như một liệu pháp điều trị tại chỗ hoặc tẩy tế bào chết, bạn cũng có thể sử dụng nó như một loại nước rửa mặt. Trái ngược với phương pháp điều trị tại chỗ, sử dụng sản phẩm rửa mặt có chứa BHA sẽ cần được thoa trên một vùng da rộng hơn. Tất nhiên, bạn sẽ phải làm theo hướng dẫn, nhưng hầu hết các loại sữa rửa mặt BHA đều chứa nồng độ BHA khá nhỏ nên khá an toàn. Tuy nhiên, bạn nên tránh chà xát da mặt quá mạnh sau khi rửa mặt BHA. Chỉ cần rửa mặt bằng nước nhẹ nhàng sau khi điều trị, hoặc dùng khăn mềm để thấm bớt nước trên da.

Lưu ý khi sử dụng BHA ( Salicylic acid)

Hầu hết các sản phẩm tẩy da chết hóa học sử dụng BHA làm thành phần chính đều chứa nồng độ acid khá cao – khoảng 30%. Điều này có nghĩa là nếu bạn quyết định thử sử dụng sản phẩm chứa BHA, bạn nên đặc biệt chú ý làm theo hướng dẫn. Trong trường hợp bạn không chắc da của mình sẽ phản ứng như thế nào, trước tiên bạn nên tìm hiểu về nồng độ BHA và lựa chọn sản phẩm có nồng độ thấp. Nếu bạn không thấy kích ứng, mẩn đỏ, ngứa hoặc các phản ứng bất lợi khác, bạn nên sử dụng. Tuy nhiên, nếu da của bạn phản ứng tiêu cực với bất kỳ sản phẩm chứa BHA nào thì bạn nên ngưng sử dụng ngay lập tức

Nếu bạn quyết định thử sử dụng sản phẩm chứa BHA, bạn nên đặc biệt chú ý làm theo hướng dẫn.

Nếu bạn quyết định thử sử dụng sản phẩm chứa BHA, bạn nên đặc biệt chú ý làm theo hướng dẫn.

Ngoài ra, BHA không nên kết hợp với gì hẳn cũng là câu hỏi nhiều người đặt ra. Thực tế, nguyên liệu mỹ phẩm này không nên được kết hợp với Vitamin C, Serum, kem trị mụn có Benzoyl Peroxide và một số sản phẩm tẩy tế bào chết hóa học…

Labcos- địa chỉ cung cấp nguyên liệu BHA ( Salicylic acid) chất lượng, đảm bảo

Tất cả những đặc tính này làm cho BHA, hay Salicylic acid, một trong những chất phổ biến nhất trong ngành chăm sóc da và làm đẹp ngày nay. Vì vậy, việc kinh doanh mỹ phẩm chứa BHA chắc chắn là sự lựa chọn kinh doanh khôn khéo và lợi  nhuận cao.

Với nền tảng nguồn nguyên liệu BHA chất lượng cùng đội ngũ kĩ sư nghiên cứu chuyên nghiệp, Labcos tin mình có đầy đủ điều kiện để cung cấp đến doanh nghiệp nguyên liệu BHA chất lượng cũng như mỹ phẩm gia công chứa BHA an toàn, tác dụng tốt với da.

Liên hệ trực tiếp đến hotline 1900 234 564 để được hỗ trợ, nhận báo giá và đặt hàng. Hoặc có thể truy cập website Labcos.com.vn để được biết chi tiết rõ ràng về sản phẩm.

THƯƠNG HIỆU CUNG CẤP NGUYÊN LIỆU MỸ PHẨM UY TÍN – CHẤT LƯỢNG CAO
Địa chỉ văn phòng: 82/2A Đinh Bộ Lĩnh, Phường 26, Quận Bình Thạnh, TPHCM.
Điện thoại: 1900 234 564
Email: labcosvietnam@gmail.com
Website: https://labcos.com.vn
Từ khóa: nguyên liệu mỹ phẩm; nguyen lieu my pham; cung cấp nguyên liệu mỹ phẩm; cung cap nguyen lieu my pham; cung cấp nguyên liệu làm mỹ phẩm; cung cap nguyen lieu lam my pham

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “BHA (Salicylic acid) Labcos”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *