Labcos

Đánh giá bài viết

Hơn ai hết, người sử dụng mỹ phẩm đang ngày càng quan tâm đến thành phần có trong các sản phẩm chăm sóc da, tóc… Người ta cũng phát hiện ra mỹ phẩm tổng hợp đang dần có tác động xấu, ảnh hưởng đến sức khỏe về lâu dài. Vì vậy, người tiêu dùng đang dần chuyển hướng để sử dụng những sản phẩm mỹ phẩm thiên nhiên. Đó là một trong những lý do thị trường làm đẹp từ mỹ phẩm thiên nhiên ngày càng phát triển. Vậy còn điều gì khiến mỹ phẩm thiên nhiên được ưa chuộng, hãy cùng Labcos tìm hiểu qua nội dung dưới đây.

Mỹ phẩm thiên nhiên là gì?

Mỹ phẩm thiên nhiên là dòng mỹ phẩm được chiết xuất hoàn toàn từ các nguyên liệu có nguồn gốc từ tự nhiên. Chẳng hạn như chiết xuất Hoa Hồng, Nha Đam, Nghệ… Đồng thời cũng chiết xuất từ một số loại khoáng chất có sẵn trong tự nhiên như Bùn Khoáng, Muối Hồng…

Một số khác có thể được chiết xuất từ các loại lá, rễ cây… nên có khả năng làm đẹp và hỗ trợ điều trị một số vấn đề thường gặp trên da. Nguyên liệu thiên nhiên từ xưa đã được biết đến là nguồn nguyên liệu chứa nhiều dinh dưỡng, tốt cho cơ thể.

>>> Xem thêm: Tìm hiểu về nguyên liệu sản xuất mỹ phẩm thiên nhiên

Đặc biệt, mỹ phẩm thiên nhiên không chứa những thành phần gây hại như mỹ phẩm hóa học nên dần trở thành xu hướng mỹ phẩm được đông đảo khách hàng quan tâm.

Mỹ phẩm thiên nhiên là dòng mỹ phẩm được chiết xuất hoàn toàn từ các nguyên liệu có nguồn gốc từ tự nhiên.

Mỹ phẩm thiên nhiên là dòng mỹ phẩm được chiết xuất hoàn toàn từ các nguyên liệu có nguồn gốc từ tự nhiên.

Xem thêm dịch vụ gia công của Labcos

gia công son môi
gia công kem body
gia công kem dưỡng da
gia công sữa rửa mặt
gia công xịt khoáng
gia công toner
gia công kem mắt
gia công kem chống nắng
gia công sản phẩm khử mùi
gia công serum
gia công sữa tắm
gia công nước rửa tay
gia công dầu gội đầu
gia công mặt nạ dưỡng da
gia công sản phẩm chăm sóc tóc
gia công mỹ phẩm trị mụn
gia công tẩy trang

Đặc điểm nổi bật của mỹ phẩm thiên nhiên

Mỹ phẩm thiên nhiên có một số những ưu nhược điểm như sau:

Ưu điểm của mỹ phẩm thiên nhiên:

– Ưu điểm đầu tiên và lớn nhất của mỹ phẩm tự nhiên là chỉ số an toàn cho da rất cao. Đồng thời khả năng tương thích với nhiều loại da, gần như không gây kích ứng. Mỹ phẩm có thành phần tự nhiên thường được kiểm nghiệm qua hệ thống rất nghiêm ngặt.  Những sản phẩm này chính là lựa chọn thích hợp cho những khách hàng có làn da nhạy cảm. Đồng thời phù hợp với những vị khách thường xuyên gặp các vấn đề về da.

– Nguyên liệu mỹ phẩm tự nhiên rất đa dạng. Chúng ta có thể tìm thấy hàng trăm nguyên liệu cho một loại sản phẩm chăm sóc da. Vì vậy, các thành phần tự nhiên được sử dụng khá nhiều trong các loại mỹ phẩm. Từ các sản phẩm dưỡng da đến mỹ phẩm trang điểm.

Những sản phẩm mỹ phẩm thông dụng như sữa rửa mặt, toner, kem dưỡng ẩm, mặt nạ, dầu gội, kem chống nắng, phấn má, nước hoa đều có những thành phần chiết xuất từ thiên nhiên.

Nhược điểm của mỹ phẩm thiên nhiên

Nhược điểm lớn và duy nhất của mỹ phẩm thiên nhiên có lẽ thời gian cho thấy tác dụng dài hơn. Đồng thời sản phẩm này lại nhanh hỏng hơn mỹ phẩm tổng hợp nếu không được bảo quản cẩn thận.

Nhược điểm của mỹ phẩm thiên nhiên là tác dụng lâu

Nhược điểm của mỹ phẩm thiên nhiên là thời gian cho thấy tác dụng dài

Tại sao thị trường mỹ phẩm thiên nhiên phát triển?

Với công nghiệp mỹ phẩm, vấn đề về thành phần an toàn đang ngày càng được quan tâm. Người tiêu dùng muốn biết thành phần hoặc nguyên liệu cho sản phẩm có nguồn gốc từ đâu. Chúng được tạo ra như thế nào, được tạo ra bởi ai và liệu những sản phẩm đó sẽ hỗ trợ hay làm tổn hại sức khỏe của người dùng khi sử dụng trong thời gian dài.

Hơn ai hết, khách hàng hiểu các sản phẩm làm đẹp được sử dụng trực tiếp lên da. Vì vậy mối quan tâm về sức khỏe toàn diện đã kích hoạt mối quan tâm mới của người tiêu dùng về thành phần và quy trình sản xuất mỹ phẩm.

Nhu cầu về các sản phẩm không có hóa chất, hóa dầu và chất bảo quản, đã tăng lên trong vài năm qua. Vì vậy, những doanh nghiệp kinh doanh đã đầu tư nhiều hơn vào nghiên cứu và phát triển mỹ phẩm thiên nhiên. Điều này nhằm thúc đẩy sản xuất, phục vụ cho sở thích của người tiêu dùng.

>>> Xem thêm: Quy trình gia công mỹ phẩm của Labcos có gì đặc biệt

Vậy nhu cầu sử dụng mỹ phẩm thiên nhiên đến từ đâu?

Người tiêu dùng có ý thức xã hội là động lực mới đằng sau xu hướng thị trường. Mua hàng an toàn với sức khỏe hiện nay phát triển hơn rất nhiều so với trước đây. Đặc biệt là nhận thức về môi trường đang trở thành xu hướng chủ đạo trong thị trường, thúc đẩy người tiêu dùng sử dụng những sản phẩm có nguồn gốc thiên nhiên.

Ảnh hưởng truyền thông

Phương tiện truyền thông xã hội là chìa khóa cho sự thay đổi trong nhu cầu của người tiêu dùng. Xu hướng được chia sẻ nhanh chóng và hiệu quả hơn, với những người nổi tiếng và người có ảnh hưởng. Thậm chí khi người bình thường đăng nội dung thúc giục, chia sẻ cũng có thể biến mọi người trở thành người tiêu dùng có ý thức.

Ý thức người tiêu dùng

Tuy nhiên, sẽ là ý kiến hơi chủ quan với người tiêu dùng khi cho rằng việc chuyển sang các sản phẩm tự nhiên chỉ là do ảnh hưởng của người nổi tiếng. Thay vào đó là sự thay đổi ý thức của người tiêu dùng về những sản phẩm làm đẹp tổng hợp và thiên nhiên. Người tiêu dùng muốn mua những sản phẩm hiệu quả nhưng cũng nó cũng phải thật sự an toàn với sức khỏe của họ.

Do tác động xấu của mỹ phẩm tổng hợp đến cơ thể

Cũng như sự gia tăng chung về nhận thức về các vấn đề sức khỏe và môi trường. Người ta nhằm nhiều vào tác hại của mỹ phẩm tổng hợp đến sức khỏe con người. Chẳng hạn như vụ kiện Johnson, tác hại của thành phần hóa học chứa trong sản phẩm có thể gây nên ung thư buồng trứng.

Cụ thể trường hợp này liên quan đến tác hại của bột Talcum có trong mỹ phẩm. Điều này đã gây chú ý đến người tiêu dùng về sự nguy hiểm của hóa chất được sử dụng trong các sản phẩm chăm sóc cá nhân.

thành phần hóa học chứa trong sản phẩm có thể gây nên ung thư

Thành phần hóa học chứa trong sản phẩm có thể gây nên ung thư

Sự thay đổi tích cực liên quan đến mỹ phẩm thiên nhiên

Ở Việt Nam, thái độ đối người tiêu dùng đối  với các sản phẩm tự nhiên đã thay đổi đáng kể trong những năm qua. Nếu trước kia người ta ưa chuộng sản phẩm tổng hợp cho tác dụng nhanh chóng. Thì hiện nay người tiêu dùng đang chú trọng hơn về yếu tố an toàn, lành tính và lợi ích tiềm năng của mỹ phẩm thiên nhiên.

>>> Xem thêm; Labcos – chuyên cung cấp nguyên liệu sản xuất mỹ phẩm chất lượng 2023

Giá cao không đồng nghĩa với ít người sử dụng

Mỹ phẩm tự nhiên thường có giá cao hơn so với một số các sản phẩm mỹ phẩm có nguồn gốc từ hóa học, nguồn gốc xuất xứ không rõ ràng. Điều này là do chi phí của các thành phần tự nhiên thay đổi theo năm và bị ảnh hưởng trực tiếp bởi các yếu tố môi trường. Quy trình sản xuất các sản phẩm hữu cơ và tự nhiên cần nhiều lao động, máy móc công nghệ cao.

Tuy nhiên, mặt bằng chung so với phần lớn các sản phẩm mỹ phẩm có nguồn gốc trên thị trường thì mỹ phẩm thiên nhiên vấn có mức giá rẻ hơn. Trong thị trường chăm sóc tóc: ví dụ, các sản phẩm có chứa thành phần dầu Dừa, Marula, Argan và dầu Hạnh Nhân đang thu hút người tiêu dùng hơn các sản phẩm có chứa hóa chất có khả năng làm hỏng tóc. Hoặc các sản phẩm chăm sóc da bằng thiên nhiên như mặt nạ thiên nhiên đang được ưu tiên sử dụng hơn là kem trộn cho hiệu quả nhanh chóng.

Thúc đẩy khách hàng tìm hiểu về mỹ phẩm thiên nhiên

Xu hướng bán lẻ trên thị trường cho thấy khách rất vui vẻ khi chi nhiều tiền hơn cho các sản phẩm tự nhiên. Ngoài ra, họ muốn biết thêm về sản phẩm họ mua, về các thành phần có trong mỹ phẩm, tìm hiểu về tác hại của thành phần hóa học có trong mỹ phẩm tổng hợp.  Điều này đang tạo ra giá trị rất lớn cho mỹ phẩm thiên nhiên. Sự tăng trưởng của thị trường mỹ phẩm tự nhiên đang có tác động tích cực đến nhận thức toàn cầu về ngành công nghiệp làm đẹp. Đồng thời thể hiện nhận thức tích cực của người tiêu dùng.

>>> Xem thêm: Ưu nhược điểm khi lựa chọn dịch vụ gia công mỹ phẩm trọn gói

Lưu ý khi kinh doanh mỹ phẩm thiên nhiên

Khi bắt đầu kinh doanh mỹ phẩm từ thiên nhiên, điều đầu tiên khách hàng cần xác định chính là công thức mỹ phẩm và nguồn nguyên liệu.

Để đáp ứng được những yêu cầu đó, việc lựa chọn đơn vị gia công mỹ phẩm uy tín là điều vô cùng cần thiết. Khách hàng cần tìm hiểu kỹ lưỡng về những đơn vị nhận gia công mỹ phẩm sau đó lựa chọn đơn vị cung cấp sản phẩm uy tín và chất lượng nhất.

Labcos- địa chỉ gia công mỹ phẩm uy tín

Là đơn vị sở hữu hệ thống máy móc, nhà xưởng sản xuất hiện đại đạt tiêu chuẩn GMP về sản xuất mỹ phẩm thực phẩm. Đồng thời, Labcos cũng đã và đang xây dựng hệ thống công thức mỹ phẩm đa dạng, phục phụ nhu cầu của khách hàng.

Labcos hiện đang sở hữu lên tới 300 công thức mỹ phẩm. Đồng thời có tới 500 nguyên liệu tự nhiên, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Hứa hẹn sẽ phục vụ nhu cầu gia công mỹ phẩm thiên nhiên của quý khách hàng.

Labcos, quý khách sẽ được sở hữu độc quyền công thức mỹ phẩm.

Tại Labcos, quý khách sẽ được sở hữu độc quyền công thức mỹ phẩm.

Lựa chọn dịch vụ gia công mỹ phẩm của Labcos, quý khách sẽ được sở hữu độc quyền công thức mỹ phẩm. Ngoài ra, chúng tôi cũng hỗ trợ tư vấn về bao bì nhãn mác bắt kịp xu hướng thị trường. Nhờ đó sản phẩm sẽ dễ dàng tiêu thụ hơn.

Đồng thời, sản phẩm của chúng tôi cũng luôn đảm bảo các yếu tố về chất lượng, được sản xuất trên dây chuyền hiện đại, đảm bảo độ tươi mới của mỹ phẩm thiên nhiên.

Liên hệ với Labcos qua hotline (+84) 902 666 746 để được tư vấn, nhận báo giá và đặt hàng. Hoặc truy cập website labcos.com.vn để tham khảo thêm những thông tin chi tiết.

LABCOS – OEM & ODM Cosmetics Solutions