Địa chỉ cung cấp chất bảo quản mỹ phẩm tự nhiên an toàn uy tín

Địa chỉ cung cấp chất bảo quản mỹ phẩm tự nhiên an toàn uy tín

Ngày càng có nhiều người nhận thức được sự nguy hiểm của Paraben và không còn muốn sử dụng những sản phẩm có chứa chất bảo quản độc hại này. Thay vào đó, xu hướng sử dụng các chất bảo quản tự nhiên trong mỹ phẩm đang ngày một tăng cao vì tính chất giảm bớt độ độc hại, bảo quản mỹ phẩm một cách tự nhiên và an toàn hơn. Những chất này tốt cho sức khỏe của chúng ta hơn nhiều so với các chất bảo quản tổng hợp được sử dụng rộng rãi trong mỹ phẩm thương mại. Như vậy chất bảo quản tự nhiên dùng trong mỹ phẩm là gì? Mời bạn đọc cùng Labcos tìm hiểu qua bài viết này.

Nhiều người tiêu dung hiện nay đã đặt câu hỏi về sự nguy hiểm của chất Paraben trong mỹ phẩm
Nhiều người tiêu dung hiện nay đã đặt câu hỏi về sự nguy hiểm của chất Paraben trong mỹ phẩm.

Tại sao nên sử dụng chất bảo quản trong mỹ phẩm

Chất bảo quản được thêm vào để ngăn chặn sự phát triển của các vi khuẩn sống trong các sản phẩm mỹ phẩm có thể gây ra nhiều vấn đề nguy hại cho sức khỏe của bạn.

Nếu không sử dụng chất bảo quản:

 • Sản phẩm mỹ phẩm sẽ hư hỏng nhanh chóng chỉ trong vài ngày
 • Vi khuẩn gây bệnh sẽ phát triển mạnh mẽ bên trong sản phẩm
 • Vi khuẩn có thể truyền sang người, gây hại cho sức khỏe khi sử dụng mỹ phẩm trên da hoặc trên tóc.

Những sản phẩm mỹ phẩm không chứa chất bảo quản thường là những sản phẩm handmade từ tự nhiên và chỉ có thời hạn sử dụng rất ngắn, thường là trong vài ngày cho đến một tuần.

>>> Xem thêm: Làm thế nào để truyền tải thông điệp thương hiệu qua bao bì sản phẩm mỹ phẩm?

Những sản phẩm handmade từ tự nhiên có thời hạn sử dụng rất ngắn, thường là vài ngày cho đến một tuần.
Những sản phẩm handmade từ tự nhiên có thời hạn sử dụng rất ngắn, thường là vài ngày cho đến một tuần.

Một vài nghiên cứu đã chỉ ra rằng những sản phẩm kem dưỡng da tự làm không có chứa bất kỳ chất bảo quản nào thường là nơi cư trú của rất nhiều loại vi khuẩn và nấm mốc sau một tháng. Những vi khuẩn có hại này chúng ta không thể nhìn thấy bằng mắt thường, nhưng luôn tiềm tàng nhiều nguy cơ gây hại cho sức khoẻ nếu chúng ta sử dụng.

Vì vậy, chất bảo quản được thêm vào để kéo dài thời gian sử dụng của mỹ phẩm và ngăn chặn sự xâm nhập của vi khuẩn.

Xem thêm dịch vụ gia công của Labcos

gia công son môi
gia công kem body
gia công kem dưỡng da
gia công sữa rửa mặt
gia công xịt khoáng
gia công toner
gia công kem mắt
gia công kem chống nắng
gia công sản phẩm khử mùi
gia công serum
gia công sữa tắm
gia công nước rửa tay
gia công dầu gội đầu
gia công mặt nạ dưỡng da
gia công sản phẩm chăm sóc tóc
gia công mỹ phẩm trị mụn
gia công tẩy trang

Tác động của vi khuẩn đến chất lượng của mỹ phẩm

Vi khuẩn phát triển mạnh có thể phá vỡ các thành phần trong sản phẩm mỹ phẩm, làm gia tăng sự kém ổn định và kém hiệu quả. Đồng thời, những sản phẩm này có thể gây ra một số rủi ro về sức khỏe của người sử dụng mà nhà sản xuất có thể phải chịu trách nhiệm.

Các loại mỹ phẩm, đặc biệt là những loại có chứa nhiều thành phần thiên nhiên, là nơi thích hợp cho phép vi sinh vật phát triển. Những chất như chất hữu cơ, dầu, sáp thực vật, chất hoạt động bề mặt, protein, axit amin, chiết xuất thảo dược, v.v.. có thể là nguồn dinh dưỡng dồi dào cho nhiều loại vi khuẩn, nấm men và nấm mốc.

Do đó, tất cả mỹ phẩm đã được nhà sản xuất thêm vào thành phần một số loại chất bảo quản để đảm bảo vi khuẩn không gây ra bất kỳ vấn đề nào cho người sử dụng.

>>> Xem thêm: Quy trình gia công mỹ phẩm chuẩn GMP tại Labcos

Có mấy loại chất bảo quản?

Thông thường, trong ngành thực phẩm và mỹ phẩm, có thể phân chia các chất bảo quản thành hai loại: chất bảo quản tự nhiên và chất bảo quản tổng hợp.

Chất bảo quản tự nhiên

Một số chất bảo quản như Paraben là chất bảo quản có hại và ngày nay đã được khuyến khích không nên sử dụng trong mỹ phẩm. Trên thực tế, người tiêu dùng thường tránh mua và sử dụng các sản phẩm mỹ phẩm có chứa chất bảo quản có hại. Thay vào đó, người ta tìm đến các chất bảo quản tự nhiên ngày càng nhiều hơn.

Chất bảo quản tự nhiên trong mỹ phẩm

Các chất bảo quản tự nhiên trong mỹ phẩm được sản xuất từ các nguyên liệu tìm thấy trong tự nhiên như mật ong, tinh dầu các loại cây, chanh, v.v… Vì đây là những chất tự nhiên nên hoàn toàn không gây hại cho sức khỏe nhưng vẫn giữ được tác dụng bảo quản mỹ phẩm một cách hiệu quả.

Các chất bảo quản tự nhiên trong mỹ phẩm được tìm thấy trong tự nhiên như mật ong, tinh dầu các loại cây, chanh, v.v...
Các chất bảo quản tự nhiên trong mỹ phẩm được tìm thấy trong tự nhiên như mật ong, tinh dầu các loại cây, chanh, v.v…

Tên một số chất bảo quản tự nhiên dùng trong mỹ phẩm

Dưới đây là một số chất được dùng phổ biến trong sản xuất mỹ phẩm ngày nay mà người tiêu dùng nên biết để chọn được sản phẩm phù hợp với bản thân mình:

 • Muối (natri clorua), Đường (carbohydrate), Chanh, Keo Ong
 • Chiết xuất Hương Thảo, Chiết xuất Hạt Bưởi, Chiết xuất Hạt cây, Chiết xuất Nam Việt Quất
 • Các loại tinh dầu

Trong số các chất bảo quản tự nhiên, Mọi người thường ưa chuộng sử dụng các loại tinh dầu như Hương Thảo, Đinh Hương, Cỏ Xạ Hương, Quế, cây Trà và hoa Oải Hương, v.v… do chúng là những sản phẩm có tên gọi gần gũi với thiên nhiên hơn là các chất tổng hợp.

Mọi người thường ưa chuộng sử dụng các chất bảo quản tự nhiên như tinh dầu như Hương Thảo, Cỏ Xạ Hương,...
Mọi người thường ưa chuộng sử dụng các chất bảo quản tự nhiên như tinh dầu như Hương Thảo, Cỏ Xạ Hương,…

Labcos là thương hiệu chuyên cung cấp các chất bảo quản tự nhiên trong mỹ phẩm đa dạng như các loại tinh dầu Hương Thảo, tinh dầu Oải Hương, tinh dầu Quế, v.v… với chất lượng đạt tiêu chuẩn, nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm rõ ràng và đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

>>> Xem thêm: Sản xuất mỹ phẩm theo yêu cầu – Gia công mỹ phẩm Labcos

Chất bảo quản tổng hợp

Chất bảo quản tổng hợp là những chất được tổng hợp lại từ các công thức hoá học. Chúng thường được sử dụng phổ biến hơn do có giá thành rẻ hơn các chất bảo quản mỹ phẩm tự nhiên.

Các chất bảo quản tổng hợp có thể gây ra tác dụng tiêu cực cho sức khỏe khi sử dụng trong một thời gian dài. Một số chất bảo quản tổng hợp không được khuyến khích sử dụng như Parabens, dầu mỏ, SLS, v.v..

Tuy nhiên, nếu nồng độ chất bảo quản tổng hợp được sử dụng không vượt quá 1% theo tiêu chuẩn của Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Thuốc Hoa Kỳ thì sẽ không đủ thấm vào sâu bên trong da. Với những làn da khỏe mạnh thì hoàn toàn không gây hại cho da.

Labcos cung cấp chất bảo quản an toàn phù hợp với liều lượng cho phép trong mỹ phẩm.
Labcos cung cấp chất bảo quản an toàn phù hợp với liều lượng cho phép trong mỹ phẩm.

Nhưng nếu làn da của bạn nhạy cảm và có thể bị dị ứng với các thành phần của chất bảo quản tổng hợp thì hãy cân nhắc khi sử dụng.

Tên một số chất bảo quản tổng hợp dùng trong mỹ phẩm

 • Citric acid, Vitamin E
 • Kali Sorbate, Sodium Benzoate
 • Phenoxyethanol
 • Salicylic acid, Sorbic acid, Lactic acid

Các chất tổng hợp như Kali Sorbate hay Sodium Benzoate đều được pha chế và tổng hợp cẩn thận để tạo ra hiệu quả tích cực không kém gì các chất bảo quản mang tên gọi thiên nhiên nhưng vẫn an toàn.

Labcos là thương hiệu chuyên cung cấp các nguyên liệu trong mỹ phẩm, có bao gồm các chất bảo quản tổng hợp như Kali Sorbate và Sodium Benzoate cam kết đảm bảo chất lượng. Chúng tôi cam kết không kinh doanh các chất bảo quản độc hại và các chất cấm trong mỹ phẩm.

Sử dụng và pha chế chất bảo quản tự nhiên đúng cách

 • Cho trực tiếp nguyên liệu vào quy trình sản phẩm.
 • Đối với các chất bảo quản có tính chất đặc biệt, không nên cho cùng một lượt. Nếu trong công thức sản phẩm có sử dụng kết hợp 3 chất Kali Sorbate, Sodium Benzoate và Citric acid thì nên cho lần lượt từng chất và khuấy tan.
 • Đóng gói chất bảo quản tự nhiên trong túi PE kín để đạt chất lượng hiệu quả nhất.
 • Bảo quản sản phẩm ở nhiệt độ phòng và nơi khô ráo tránh ẩm ướt.
 • Khuyến cáo: Nên ngưng sử dụng hoặc ngưng pha chế sản phẩm chất bảo quản tự nhiên khi trong quá trình sử dụng và pha chế xuất hiện bất kì dấu hiệu dị ứng và độc hại nào.

Chất bảo quản tự nhiên và tổng hợp trong mỹ phẩm tại Labcos

Labcos cam đoan tuân thủ theo quy định của Bộ Y Tế về sản xuất sản phẩm mỹ phẩm, chú trọng sử dụng những nguyên liệu an toàn từ thiên nhiên mà vẫn mang công dụng tốt nhất. Các chất bảo quản tự nhiên tại Labcos luôn được lựa chọn kỹ càng, xuất xứ rõ ràng, lành tính, thân thiện, an toàn cho da và đảm bảo không chứa các thành phần thuộc nhóm cấm sử dụng hoặc có nguy cơ gây tổn hại da và sức khỏe.

Chúng tôi cam kết đảm bảo chất lượng cho sản phẩm nên bạn hoàn toàn không phải lo lắng về chất lượng và dịch vụ tại Labcos.

Labcos – đơn vị chuyên cung ứng nguyên liêu, tư vấn và gia công Dược – Mỹ Phẩm và gia công mỹ phẩm giá tốt nhất thị trường với nhiều dịch vụ đi kèm như hỗ trợ phát triển công thức sản phẩm, hỗ trợ tư vấn thủ tục pháp lý chuyên nghiệp.

Liên hệ với Labcos qua hotline (+84) 902 666 746 để được tư vấn, nhận báo giá và đặt hàng. Hoặc truy cập website labcos.com.vn để tham khảo thêm những thông tin chi tiết.

LABCOS – OEM & ODM Cosmetics Solutions

Từ khóa: nguyên liệu mỹ phẩm; nguyen lieu my pham; cung cấp nguyên liệu mỹ phẩm; cung cap nguyen lieu my pham; cung cấp nguyên liệu làm mỹ phẩm; cung cap nguyen lieu lam my pham