Labcos

Đánh giá bài viết

Ngoài chất lượng mỹ phẩm thì bao bì sản phẩm cũng là một phần quan trọng trong quá trình gia công mỹ phẩm. Bao bì không chỉ là công cụ bảo vệ sản phẩm mà còn là một phần trong chiến lược quảng bá thương hiệu. Nó cung cấp thông tin về sản phẩm, thu hút sự chú ý với thương hiệu, kích thích nhận thức của người tiêu dùng về sản phẩm so với các sản phẩm cùng loại. Các thành tố giúp truyền tải thông điệp của thương hiệu trong bao bì mỹ phẩm là gì? Thấu hiểu các yếu tố tâm lý trong quá trình mua hàng để làm nổi bật thông điệp của thương hiệu mỹ phẩm thông qua thiết kế bao bì mỹ phẩm. Hãy cùng Labcos tìm hiểu qua bài viết sau.

Thiết kế bao bì không chỉ là công cụ bảo vệ sản phẩm mà còn là một phần trong chiến lược quảng bá thương hiệu

Thiết kế bao bì không chỉ là công cụ bảo vệ sản phẩm mà còn là một phần trong chiến lược quảng bá thương hiệu

Thông điệp của sản phẩm được thể hiện qua các thành tố nào trên bao bì mỹ phẩm?

Mọi chi tiết trên bao bì đều góp phần mang đến những thông điệp xung quanh sản phẩm từ hình thức đến chất liệu. Nó sẽ tác động mạnh mẽ đến trải nghiệm người dùng từ đó kích thích hành vi mua sắm của người tiêu dùng. Sau đây là các yếu tố thể hiện thông điệp cảu sản phẩm:

Labcos phát triển công thức sản phẩm mới theo yêu cầu của khách hàng

Bao bì sản phẩm tác động mạnh mẽ đến trải nghiệm người dùng từ đó kích thích hành vi mua sắm của họ

>>> Xem thêm: Thủ tục công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước – Labcos

Hình ảnh trên bao bì mỹ phẩm: 

Hình ảnh là một phần không thể thiếu trên bao bì mỹ phẩm bao gồm: 

  •  Ảnh minh hoạ về thành phần của mỹ phẩm, trải nghiệm người dùng.
  •  Các câu slogan độc đáo.
  •  Những thiết kế về cách dùng sản phẩm hay là những biểu tượng mang một ý nghĩa đặc biệt .
  • Logo thương hiệu, tên sản phẩm.

Đây là thành tố tác động đến thị giác của khách hàng. Việc sắp xếp và lựa chọn các hình ảnh trên bao bì, sẽ góp phần trực tiếp giúp thông điệp thương hiệu được thể hiện rõ ràng hơn. Các bố cục hài hoà, sáng tạo sẽ kích thích người dùng tìm hiểu về sản phẩm và câu chuyện đằng sau sản phẩm từ đó ảnh hưởng tới quyết định mua hàng. 

Màu sắc bao bì mỹ phẩm:

Màu sắc được coi là một trong những yếu tố nổi bật nhất của gói sản phẩm, vì nó thu hút sự chú ý của người tiêu dùng ngay từ cái nhìn đầu tiên. Một số màu sắc có thể được liên kết với một số tên thương hiệu và nhãn hiệu sản phẩm. Do đó, màu sắc bao bì có thể ảnh hưởng đến hành vi mua hàng của khách hàng.

Chất lượng chất liệu đóng gói :

Tất cả các vật liệu được dùng để đựng sản phẩm trực tiếp như các loại chai, lọ, hộp, hoặc gián tiếp như túi đựng sản phẩm, hộp giấy sẽ là cái tạo ấn tượng với khách hàng mục tiêu thông qua xúc giác. Các cảm nhận về chất lượng, đặc tính của sản phẩm sẽ được điều hướng thông qua chất liệu bao bì bên ngoài.  Khi định vị được khách hàng mục tiêu thì chúng ta sẽ biết cụ thể họ thích và không thích gì về các chất liệu bao bì đóng gói. Một nhãn hiệu thân thiện với người dùng thì chất liệu bao bì cũng sẽ cần thân thiện với môi trường. Bên cạnh đó, những hình dạng độc đáo của chai lọ cũng góp phần đem đến đặc trưng nhận dạng thương hiệu và khẳng định đẳng cấp của thương hiệu.

Những hình dạng độc đáo của chai lọ cũng góp phần đem đến đặc trưng nhận dạng thương hiệu

Những hình dạng độc đáo của chai lọ cũng góp phần đem đến đặc trưng nhận dạng thương hiệu

 Nhãn bao bì:

Cung cấp thông tin quan trọng về chính sản phẩm. Kết quả nghiên cứu kết luận rằng người tiêu dùng đánh giá cao thông tin được trình bày trên gói sản phẩm. Nó cần được trình bày một cách khoa học và đúng quy định của  Bộ Y Tế 

Thông tin được in:

Nó cung cấp các thông tin cần thiết liên quan đến chất lượng sản phẩm, giá cả và mô tả. Thông tin trên bao bì mỹ phẩm cho phép khách hàng phát hiện ra sự khác biệt giữa một số sản phẩm tương tự.

Ngôn ngữ trên gói sản phẩm:

Để sản phẩm có thể được hiểu bởi nhiều đối tượng khách hàng. Do đó, ngôn ngữ đóng gói là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến hành vi mua của người tiêu dùng.

>>> Xem thêm: Lý do nên chọn công ty cung cấp nguyên liệu mỹ phẩm uy tín chất lượng

Xem thêm dịch vụ gia công của Labcos

gia công son môi
gia công kem body
gia công kem dưỡng da
gia công sữa rửa mặt
gia công xịt khoáng
gia công toner
gia công kem mắt
gia công kem chống nắng
gia công sản phẩm khử mùi
gia công serum
gia công sữa tắm
gia công nước rửa tay
gia công dầu gội đầu
gia công mặt nạ dưỡng da
gia công sản phẩm chăm sóc tóc
gia công mỹ phẩm trị mụn
gia công tẩy trang

Tâm lý ảnh hưởng đến quyết định mua hàng và vận dụng các thành tố của bao bì mỹ phẩm để làm nổi bật thông điệp sản phẩm

1.Thương hiệu cần được trình bày một cách rõ ràng

Bao bì sẽ giúp truyền đạt các yếu tố về giá trị, tính cách, câu chuyện của sản phẩm khi được trình bày một cách rõ ràng. Để thu hút người tiêu dùng, bao bì phải sạch sẽ, rõ ràng và đi thẳng vào vấn đề. Thêm quá nhiều văn bản hoặc quá nhiều hình ảnh và đồ họa sẽ chỉ gây nhầm lẫn và khó hiểu cho người mua hàng. Thay vào đó, các doanh nghiệp nên tuân thủ các nguyên tắc cơ bản, sử dụng không gian âm (không gian trống) để hướng mắt đến các điểm chính của thông tin cần truyền đạt.

Thêm quá nhiều văn bản hoặc quá nhiều hình ảnh và đồ họa sẽ chỉ gây nhầm lẫn và khó hiểu cho người mua hàng

Labcos cung cấp bao bì mỹ phẩm đa dạng về mẫu mã và kích thước

2. Mục tiêu muốn hướng đến của thương hiệu

Các thương hiệu cố gắng hấp dẫn tất cả các đối tượng trên thị trường thì hiệu quả sẽ không như mong đợi. Ngược lại, thông tin càng được nhắm đúng mục tiêu rõ ràng, sẽ đạt hiệu quả càng cao.

Những tiến bộ trong in kỹ thuật số đã cho phép các đơn vị gia công mỹ phẩm đáp ứng đầy đủ nhu cầu của khách hàng, cho phép họ cá nhân hóa bao bì để nâng cao kết nối với khách hàng.

3.  Sự nổi bật thông qua thiết kế sáng tạo

Sự chú ý của khách hàng với sản phẩm thường rất ngắn, vì vậy các doanh nghiệp cần sử dụng các phương pháp sáng tạo để tạo ấn tượng ngay lập tức. Để làm được điều này các thương hiệu có thể cần phải vượt qua các lối mòn truyền thống và phá vỡ các quy tắc. 

Các đơn vị gia công mỹ phẩm cần phải có một chiến lược đóng gói gây ngạc nhiên và thích thú. Thông qua việc sử dụng các hình dạng lạ mắt, bề mặt xúc giác, màu sắc lôi cuốn, đồ họa hấp dẫn hoặc hình minh họa quyến rũ, bản chất và thái độ của một thương hiệu sẽ trở nên có ý nghĩa và đáng nhớ.

Tuy nhiên cần cân nhắc thứ quan trọng nhất mà ta muốn khách hàng của mình biết về sản phẩm. Đó sẽ là thứ chính được chú trọng trong thiết kế bao bì mỹ phẩm để điều hướng quyết định mua hàng. 

>>> Xem thêm: Quy trình gia công mỹ phẩm chuẩn GMP tại Labcos

Labcos cung cấp tinh dầu nguyên chất, chất lượng cao

Cần sử dụng các phương pháp sáng tạo để tạo ấn tượng ngay lập tức, thu hút sự chú ý của khách hàng

4. Yếu tố cảm giác tốt

Trải nghiệm “unboxing”  xảy ra khi khách hàng tiếp xúc với từng lớp của bao bì trước khi chạm tay vào sản phẩm. Đây là giây phút khách hàng sẽ dùng các giác quan như thị giác, xúc giác, khứu giác để cảm nhận về chất lượng và thiết kế của bao bì đựng sản phẩm.Trải nghiệm này kích thích sự tò mò và gây hựng thú cho người mua vì sự bí ẩn, thông qua đó khách hàng sẽ có những cảm nhận về giá trị của thương hiệu và chất lượng sản phẩm. 

Trải nghiệm “unboxing” có thể có tác động mạnh mẽ đến nhận thức của khách hàng, đó là lý do các doanh nghiệp nên đầu tư vào việc tạo ra một quy trình có thương hiệu cẩn thận đưa người mua hàng vào một hành trình đầy cảm xúc, năng động và thỏa mãn.

Hoàn thiện cảm giác mềm mại, các cạnh sắc chi tiết trên bao bì, các chất liệu tự nhiên và sự mượt mà có thể tạo thêm phần hứng khởi vào hành trình “unboxing”, giúp nâng cao trải nghiệm. Sự tương tác của người mua hàng với bao bì mang đến một khoảnh khắc hiếm hoi để tạo ra những khoảnh khắc tích cực chứa đầy sự hưng phấn và mong đợi, do đó gắn kết sự tham gia của người tiêu dùng và củng cố lòng trung thành với thương hiệu. Quá trình này được định hình và hướng dẫn bởi một thiết kế truyền tải hiệu quả câu chuyện của thương hiệu.

>>> Xem thêm: Gia công mỹ phẩm là gì? Dịch vụ gia công mỹ phẩm trọn gói 

Trải nghiệm “unboxing” có thể có tác động mạnh mẽ đến nhận thức của khách hàng

Trải nghiệm “unboxing” có thể có tác động mạnh mẽ đến nhận thức của khách hàng

5. Trung thực và minh bạch

Nếu người tiêu dùng không tin vào tính xác thực của thương hiệu, tất cả các nỗ lực khác đều vô ích, vì vậy tất cả thông tin mà doanh nghiệp đưa ra phải đảm bảo tính chân thực cao. Điều này có thể được thực hiện bằng cách giảm thiểu việc sử dụng các hình ảnh sao chép hoặc khác xa với thực tế, thay vào đó là trình bày những khía cạnh chân thật và câu chuyện đằng sau sản phẩm.

Các doanh nghiệp phải hoàn toàn trung thực về chất lượng của sản phẩm vì các nỗ lực thổi phồng hoặc phóng đại các tính năng sẽ chỉ khiến người tiêu dùng bài trừ sản phẩm, thương hiệu. Người mua hàng ngày nay quan tâm đến việc nhận được giá trị tốt nhất và sẽ không tha thứ cho sự lừa dối.

Để có được lòng tin của người tiêu dùng, doanh nghiệp nên bao gồm tất cả các chi tiết quan trọng trên bao bì mỹ phẩm theo qui định của Bộ Y Tế bao gồm:  Danh sách đầy đủ và chính xác các thành phần, thông tin nguồn cung ứng và các thuộc tính bền vững,…  Các thương hiệu cũng nên truyền đạt rõ ràng các giá trị cốt lõi của mình và cam kết với trách nhiệm xã hội.

Các nỗ lực thổi phồng hoặc phóng đại các tính năng sẽ chỉ khiến người tiêu dùng bài trừ sản phẩm, thương hiệu

Các nỗ lực thổi phồng hoặc phóng đại các tính năng sẽ chỉ khiến người tiêu dùng bài trừ sản phẩm, thương hiệu

Giải pháp hỗ trợ thiết kế bao bì mỹ phẩm uy tín, chất lượng, trọn gói 

Bao bì có vai trò như một công cụ giúp định vị thương hiệu trên thị trường so với các đối thủ cạnh tranh. Do đó nó là yếu tố tác động đến hành vi mua hàng của người tiêu dùng. Thấu hiểu được vấn đề này thương hiệu gia công mỹ phẩm Labcos sẽ hỗ trợ tư vấn, giúp khách hàng tìm ra giải pháp tối ưu cho thương hiệu mình. Khách hàng sẽ được cung cấp các loại mẫu mã bao bì đa dạng, chất lượng đáp ứng các qui định theo thông tư của Bộ Y Tế. Với đội ngũ thiết kế chuyên nghiệp, uy tín, Labcos luôn đem lại các giải pháp gia công mỹ phẩm chất lượng và trọn gói cho khách hàng. 

Labcos luôn đem lại các giải pháp gia công mỹ phẩm chất lượng và trọn gói cho khách hàng

Labcos luôn đem lại các giải pháp gia công mỹ phẩm chất lượng và trọn gói cho khách hàng

Liên hệ trực tiếp đến hotline (+84) 902 666 746 hoặc truy cập website labcos.com.vn để được tư vấn hỗ trợ.

LABCOS – OEM & ODM Cosmetics Solutions

Từ khóa: gia công mỹ phẩm; gia cong my pham; nguyên liệu mỹ phẩm; nguyen lieu my pham; gia công mỹ phẩm trọn gói; gia cong my pham tron goi; cung cấp nguyên liệu làm mỹ phẩm; cung cap nguyen lieu lam my pham; nhà máy gia công mỹ phẩm; nha may gia cong my pham; công ty gia công mỹ phẩm độc quyền; cung cấp nguyên liệu mỹ phẩm; cung cap nguyen lieu my pham; cung cấp nguyên liệu làm mỹ phẩm; cung cap nguyen lieu lam my pham