Labcos

Đánh giá bài viết

Để đảm bảo các sản phẩm sau quá trình gia công mỹ phẩm được phép lưu hành trên thị trường, các tổ chức hoặc cá nhân phải lập hồ sơ công bố sản phẩm theo đúng quy định của Bộ Y Tế. Đây là một trong các vấn đề bắt buộc để xác định tính pháp lí và chứng minh độ an toàn sử dụng của mỹ phẩm. Các doanh nghiệp hoặc các tổ chức cá nhân cần tuân thủ đúng những quy định gì khi muốn thực hiện hồ sơ công bố mỹ phẩm? Thủ tục công bố mỹ phẩm bao gồm những gì? Sau đây Labcos xin tổng hợp các thông tin thiết yếu về luật pháp liên quan đến các hồ sơ công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước.

Những quy định phải tuân thủ trong việc công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước

Căn cứ theo Thông tư số 06/2011/TT-BYT ngày 25 tháng 01 năm 2011 của Bộ trưởng Bộ Y tế quy định về quản lý mỹ phẩm 

  1. Chỉ được đưa mỹ phẩm ra thị trường lưu thông khi đã được Cục quản lý dược – Bộ Y tế cấp số tiếp nhận Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm. Đây là số do cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền cấp khi tiếp nhận hồ sơ công bố sản phẩm mỹ phẩm có giá trị chứng nhận mỹ phẩm đã được khai báo, có giá trị 05 năm kể từ ngày cấp.

 Các tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm mỹ phẩm ra thị trường phải hoàn toàn chịu trách nhiệm về tính an toàn, hiệu quả và chất lượng sản phẩm. Cơ quan nhà nước có thẩm quyền tiến hành kiểm tra hậu mại khi sản phẩm lưu thông trên thị trường.

>>> Xem thêm: Ngành công nghiệp sản xuất mỹ phẩm tại Việt Nam có gì giống với Hàn Quốc

  1. Tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm mỹ phẩm ra thị trường phải nộp lệ phí công bố sản phẩm mỹ phẩm được thực hiện theo quy định hiện hành.
  2. Tổ chức, cá nhân đưa sản phẩm ra lưu thông trên thị trường phải có giấy phép kinh doanh mỹ phẩm tại Việt Nam.
  3. Việc công bố tính năng của mỹ phẩm (mục đích sử dụng của sản phẩm) phải đáp ứng hướng dẫn của Hiệp định mỹ phẩm ASEAN về công bố tính năng sản phẩm mỹ phẩm dựa vào Phụ lục số 03 của Thông tư 06/2011/TT-BYT về quản lý mỹ phẩm
Thông tư số 06/2011/TT-BYT ngày 25 tháng 01 năm 2011 của Bộ trưởng Bộ Y tế quy định về quản lý mỹ phẩm

Thông tư số 06/2011/TT-BYT ngày 25 tháng 01 năm 2011 của Bộ trưởng Bộ Y tế quy định về quản lý mỹ phẩm

Xem thêm dịch vụ gia công của Labcos

gia công son môi
gia công kem body
gia công kem dưỡng da
gia công sữa rửa mặt
gia công xịt khoáng
gia công toner
gia công kem mắt
gia công kem chống nắng
gia công sản phẩm khử mùi
gia công serum
gia công sữa tắm
gia công nước rửa tay
gia công dầu gội đầu
gia công mặt nạ dưỡng da
gia công sản phẩm chăm sóc tóc
gia công mỹ phẩm trị mụn
gia công tẩy trang

Chuẩn bị hồ sơ công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước 

Hồ sơ công bố sản phẩm mỹ phẩm bao gồm các tài liệu sau:

  1. Phiếu công bố mỹ phẩm (02 bản) kèm theo dữ liệu công bố (bản mềm của Phiếu công bố được lưu trong CD-ROM, USB). Mẫu phiếu công bố mỹ phẩm được đính kèm trong phụ lục số 01-MP của Thông tư 32/2019 /TT-BYT là thông tư sửa đổi bổ sung mới nhất liên quan đến quản lý mỹ phẩm. Phiếu công bố phải được người đại diện theo pháp luật ký, có đóng dấu giáp lai của tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường. Cách lập phiếu và dữ liệu công bố vẫn được thực hiện theo điều 5 của thông tư số 06/2011/TT-BYT. 
  2. Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường ( Bản sao có chữ ký và đóng dấu của doanh nghiệp). Trường hợp mỹ phẩm sản xuất trong nước mà tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường không phải là nhà sản xuất thì phải bổ sung thêm bản chính hoặc bản sao có chứng thực hợp lệ Giấy ủy quyền của nhà sản xuất hoặc chủ sở hữu sản phẩm ủy quyền cho tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường được phân phối sản phẩm mỹ phẩm tại Việt Nam.
Hồ sơ công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước bao gồm phiếu công bố mỹ phẩm kèm theo dữ liệu công bố và giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh

Hồ sơ công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước bao gồm phiếu công bố mỹ phẩm kèm theo dữ liệu công bố và giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

>>> Xem thêm: Labcos – chuyên cung cấp nguồn nguyên liệu mỹ phẩm Spa uy tín, chất lượng

Thủ tục tiếp nhận và giải quyết hồ sơ công bố sản phẩm mỹ phẩm

1. Hồ sơ công bố sản phẩm mỹ phẩm được làm thành 01 bộ, nộp trực tiếp hoặc gửi qua đường bưu điện tới cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền sau:

Đối với mỹ phẩm sản xuất trong nước: Tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường nộp hồ sơ công bố mỹ phẩm tại Sở Y tế nơi đặt nhà máy sản xuất. Sản phẩm mỹ phẩm được sản xuất, đóng gói từ bán thành phẩm nhập khẩu được coi như sản phẩm sản xuất trong nước.

2 Thời gian giải quyết hồ sơ công bố sản phẩm mỹ phẩm:

  1. a) Trong vòng 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ công bố hợp lệ và lệ phí theo quy định, cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền có trách nhiệm ban hành số tiếp nhận Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm.
  2. b) Trường hợp hồ sơ công bố chưa đáp ứng theo quy định của Thông tư này thì trong vòng 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ, cơ quan tiếp nhận hồ sơ thông báo bằng văn bản (nêu cụ thể các nội dung chưa đáp ứng) cho tổ chức, cá nhân công bố biết các nội dung chưa đáp ứng để sửa đổi, bổ sung hồ sơ

Hồ sơ bổ sung của đơn vị gồm:

– Văn bản giải trình về việc sửa đổi, bổ sung của tổ chức, cá nhân đứng tên công bố.

– Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm kèm theo dữ liệu công bố (bản mềm của Phiếu công bố) hoặc tài liệu khác được sửa đổi, bổ sung.

Trong vòng 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ bổ sung đáp ứng theo quy định của Thông tư này, cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền có trách nhiệm ban hành số tiếp nhận Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm.

  1. c) Trong thời gian 03 tháng kể từ ngày ban hành văn bản thông báo sửa đổi bổ sung, nếu cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền không nhận được hồ sơ bổ sung của tổ chức, cá nhân đứng tên công bố thì hồ sơ công bố không còn giá trị. Trong trường hợp này, nếu tổ chức, cá nhân muốn tiếp tục công bố thì phải nộp hồ sơ mới và nộp lệ phí mới theo quy định.

>>> Xem thêm: Chi tiết quy trình gia công mỹ phẩm trọn gói tại Labcos

Đơn vị gia công mỹ phẩm uy tín hỗ trợ hồ sơ công bố mỹ phẩm trọn gói  

Sở hữu đội ngũ có nhiều năm kinh nghiệm, nắm rõ các quy trình thủ tục chuẩn bị hồ sơ công bố mỹ phẩm trong nước, mọi việc sẽ trở nên dễ dàng hơn với sự tư vấn của Labcos. Chúng tôi cam kết  hỗ trợ trực tiếp cho khách hàng một cách toàn diện. Là đơn vị gia công mỹ phẩm uy tín chất lượng, chúng tôi luôn lắng nghe và đồng hành với khách hàng của mình trên từng chặng đường hoàn thiện sản phẩm. Labcos nhận được sự tin cậy của nhiều đối tác chiến lược hàng đầu tại Việt Nam, vì thành công của bạn chính là thành công của chúng tôi. Hãy để Labcos thực hiện điều này giúp bạn.

Labcos là đơn vị gia công mỹ phẩm uy tín hỗ trợ hồ sơ công bố mỹ phẩm trọn gói

Labcos là đơn vị gia công mỹ phẩm uy tín hỗ trợ hồ sơ công bố mỹ phẩm trọn gói.

Liên hệ trực tiếp đến hotline (+84) 902 666 746 hoặc truy cập website labcos.com.vn để được tư vấn hỗ trợ.

LABCOS – OEM & ODM Cosmetics Solutions

Từ khóa: gia công mỹ phẩm; gia cong my pham; nguyên liệu mỹ phẩm; nguyen lieu my pham; gia công mỹ phẩm trọn gói; gia cong my pham tron goi; cung cấp nguyên liệu làm mỹ phẩm; cung cap nguyen lieu lam my pham; nhà máy gia công mỹ phẩm; nha may gia cong my pham; công ty gia công mỹ phẩm độc quyền; cung cấp nguyên liệu mỹ phẩm; cung cap nguyen lieu my pham; cung cấp nguyên liệu làm mỹ phẩm; cung cap nguyen lieu lam my pham