Cồn 96 và ứng dụng trong sản xuất mỹ phẩm

Cồn 96 và ứng dụng trong sản xuất mỹ phẩm

Trong ngành công nghiệp mỹ phẩm, nguyên liệu Cồn 96 được biết đến là một trong những nguyên liệu mỹ phẩm quan trọng. Với khả năng diệt khuẩn và một số loại virus cực kỳ cao. Nguyên liệu Cồn 96 được ứng dụng ở rất nhiều ngành khác nhau với những công dụng riêng. Vậy trong sản xuất mỹ phẩm, Cồn 96 được ứng dụng như thế nào?

Nguyên liệu Cồn 96 trong sản xuất mỹ phẩm

Trong công nghệ sản xuất mỹ phẩm, đặc biệt là trong các sản phẩm nước hoa thì Cồn đóng vai trò vô cùng quan trọng. Chúng ta có thể phân biệt làm hai loại Cồn khác nhau: Cồn tinh luyện 96% và Cồn tuyệt đối 99.5%. 

Trong đó, Cồn tinh luyện 96% được sử dụng nhiều hơn hẳn trong quy trình sản xuất mỹ phẩm. Để giảm thiểu mùi Cồn Ethanol lấn áp mùi hương thì trước khi đem vào quy trình sản xuất, Cồn thường được khử mùi.

>>> Xem thêm: 8 lưu ý bạn cần biết khi sản xuất gia công mỹ phẩm chăm sóc da

Nguyên liệu cồn 96 đóng vai trò quan trọng trong mỹ phẩm
Nguyên liệu cồn 96 đóng vai trò quan trọng trong mỹ phẩm

Xem thêm dịch vụ gia công của Labcos

gia công son môi
gia công kem body
gia công kem dưỡng da
gia công sữa rửa mặt
gia công xịt khoáng
gia công toner
gia công kem mắt
gia công kem chống nắng
gia công sản phẩm khử mùi
gia công serum
gia công sữa tắm
gia công nước rửa tay
gia công dầu gội đầu
gia công mặt nạ dưỡng da
gia công sản phẩm chăm sóc tóc
gia công mỹ phẩm trị mụn
gia công tẩy trang

Tổng quan về nguyên liệu Cồn 96

Cồn 96 là gì?

Cồn tinh luyện 96% Cồn gọi là Ethyl Alcohol, Alcohol tinh khiết, là một hợp chất hữu cơ nằm trong dãy đồng đẳng của rượu Methylic, là chất lỏng dễ bay hơi, dễ cháy, không màu. Trong quá trình lên men của nguyên liệu, nhà máy loại bỏ hoàn toàn nước trong Ethanol với hàm lượng 96% nên được gọi là Cồn tinh luyện 96% 

  • Mùi vị : Có mùi thơm của rượu và mùi cay 
  • Màu sắc : Không màu, trong suốt
  • Tan vô hạn trong nước 
  • Rất dễ cháy, khi cháy có ngọn lửa màu xanh và không có khói

Cồn có khả năng thẩm thấu cao, giết chết các vi sinh vật bằng cách biến tính Protein của chúng và thấm xuyên qua màng tế bào đi sâu vào bên trong gây đông tụ protein và hòa tan lipid của chúng làm cho tế bào chết.

Sản xuất theo quy trình lên men từ khoai mì, ngũ cốc, mía,… loại bỏ hết tạp chất, tương đối an toàn sử dụng ngoài da.

Cấu trúc của cồn 96
Cấu trúc của cồn 96

Ứng dụng Cồn 96 trong sản xuất mỹ phẩm

Với khả năng loại bỏ vi khuẩn, giúp bảo quản mỹ phẩm được lâu hơn. Cồn 96 có thể được ứng dụng trong quy trình sản xuất mỹ phẩm như sau:

Chất khử trùng, diệt khuẩn hiệu quả.

Từ lâu nay, nguyên liệu Cồn luôn được biết đến là một trong những chất khử trùng tốt nhất. Khả năng này được thấy rõ nhất khi khử trùng trong y tế. Đối với ngành sản xuất mỹ phẩm, yêu cầu về khử trùng luôn được đưa lên hàng đầu. Một sản phẩm mỹ phẩm đạt tiêu chuẩn thường sử dụng nguyên liệu Cồn 96 với chức năng khử trùng, diệt khuẩn để loại bỏ các vi khuẩn có hại.

>>> Xem thêm: Sự khác biệt giữa chất chống oxy hóa và chất bảo quản

Kéo dài thời gian bảo quản sản phẩm

Cồn giúp bảo quản mỹ phẩm rất hiệu quả, giúp nâng cao thời gian sử dụng sản phẩm. Đồng thời an toàn hơn so với các hóa chất bảo quản chuyên dụng khác. Vì vậy, để bảo vệ sức khỏe của người sử dụng, các đơn vị sản xuất mỹ phẩm luôn ưu tiên sử dụng nguyên liệu Cồn nhằm mục đích bảo quản sản phẩm.

Dung môi hòa tan hương và tinh dầu.

Là một chất lỏng không màu, nguyên liệu Cồn được sử dụng như một dung môi hòa tan các thành phần để sản xuất mỹ phẩm. Trong đó, Cồn được sử dụng phổ biến nhất để hòa tan hương và tinh dầu. Điều này có thể tăng khả năng bay hơi và tạo mùi sản phẩm. Nhất là với những sản phẩm nước hoa, sản phẩm khử mùi…

Tạo kết cấu sản phẩm nhẹ hơn

Với khả năng tạo kết cấu sản phẩm nhẹ hơn, Cồn 96% có thể giúp da không bóng dầu khi sử dụng. Đồng thời tăng khả năng xâm nhập của sản phẩm vào da.

Ngoài ra, nguyên liệu Cồn 96 xuất hiện trong một số sản phẩm như nước tẩy trang, nước hoa hồng, serum, kem dưỡng, kem chống nắng có tác dụng: hút bã nhờn, se khít lỗ chân lông, loại bỏ dầu thừa đồng thời dưỡng trắng da và cung cấp độ ẩm cho da.

>>> Xem thêm: Tại sao thị trường làm đẹp từ mỹ phẩm thiên nhiên phát triển?

Sử dụng nhằm mục đích bảo quản sản phẩm
Sử dụng nhằm mục đích bảo quản sản phẩm

Lưu ý khi sử dụng nguyên liệu Cồn 96

  • Cho trực tiếp nguyên liệu vào quy trình sản phẩm trong pha nước.
  • Trong sản phẩm có sử dụng hương liệu, tinh dầu: Hòa hương liệu hoặc tinh dầu vào Cồn 96 sau đó cho từ từ hỗn hợp vào pha nước để tạo sự đồng nhất.
  • Các dầu khoáng, dầu thực vật sẽ không tan trong Cồn 96.
  • Không cho vào quy trình sản phẩm gia nhiệt trên 37 độ C vì dễ bay hơi thất thoát khối lượng sản phẩm và tính đồng nhất cũng như đề phòng bén nhiệt gây cháy nổ.
  • Bảo quản ở nhiệt độ phòng, nơi khô ráo tránh ẩm ướt. Tránh nơi có gần lửa và nhiệt độ cao, nơi có nhiều thiết bị nguồn điện.
  • Tránh sử dụng lạm dụng quá mức, có thể dẫn đến khô da.
Trong sản phẩm có sử dụng hương liệu, tinh dầu
Tránh sử dụng lạm dụng cồn quá mức, có thể dẫn đến khô da.

Đơn vị cung cấp và sản xuất Cồn 96 uy tín và chất lượng

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều địa chỉ cung cấp nguyên liệu Cồn 96. Tuy nhiên, trong số đó cũng tồn tại những sản phẩm Cồn pha kém chất lượng. Vì vậy, để có được nguồn nguyên liệu mỹ phẩm như ý, khách hàng cần ưu tiên lựa chọn nguyên liệu Cồn 96 tại những đơn vị cung cấp nguyên liệu phụ gia uy tín.

Hiện nay, hệ thống Labcos đã và đang cung cấp nguyên liệu Cồn 96 với chất lượng tốt nhất. Đảm bảo các yếu tố về an toàn và chất lượng. Ngoài ra chúng còn cung cấp hơn 500 nguyên liệu mỹ phẩm bao gồm: bột thiên nhiên, dầu nền, tinh dầu, nguyên liệu phụ gia,… và hơn 300 sản phẩm công thức đa dạng.

Là địa chỉ gia công mỹ phẩm, cung cấp nguyên liệu mỹ phẩm với hơn 10 năm kinh nghiệm. Labcos lâu nay luôn lấy chất lượng làm tiêu chuẩn đầu tiên trong kinh doanh. Vì vậy, những sản phẩm được điều chế bởi dây chuyền sản xuất của chúng tôi luôn được đảm bảo những yếu tố về nguồn gốc, hệ thống máy móc đạt chuẩn…

Nhờ đó, Labcos luôn nhận được sự tin tưởng nhất định từ khách hàng. Để được tư vấn về sản phẩm và báo giá, khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline (+84) 902 666 746 hoặc truy cập website labcos.com.vn để được hỗ trợ nhanh nhất

LABCOS – OEM & ODM Cosmetics Solutions