Địa chỉ bán chất điều chỉnh pH trong mỹ phẩm uy tín, chất lượng

Địa chỉ bán chất điều chỉnh pH trong mỹ phẩm uy tín, chất lượng

Thông thường, chúng ta chỉ nghĩ đến một sản phẩm mỹ phẩm bao gồm những thành phần nào, tác dụng ra sao. Tuy nhiên, rất ít người quan tâm đến độ pH  của sản phẩm đó như thế nào, có đạt tiêu chuẩn hay không. Thực tế, trong quy trình sản xuất mỹ phẩm, người ta luôn quan tâm đến độ pH  trong một sản phẩm và luôn sử dụng các chất điều chỉnh pH để đảm bảo cân bằng pH  trong mỹ phẩm. Vậy chất điều chỉnh pH là gì? Tại sao cần cân bằng pH  trong mỹ phẩm? Hãy cùng Labcos tìm hiểu ngay thông qua những nội dung sau đây!

Độ pH là gì?

Trong hóa học, thuật ngữ ‘pH’ đề cập đến “tiềm năng của hydro” hoặc “sức mạnh của hydro”, biểu thị hoạt động của các ion hydro trong dung dịch nước. Nó chủ yếu được sử dụng để xác định độ axit và độ bazơ của dung dịch. Giá trị pH càng cao thì nó càng có tính bazơ( kiềm) Nếu giá trị thấp, nó có tính axit.

>>> Xem thêm: Một số chất tạo đặc trong mỹ phẩm được sử dụng phổ biến nhất

Giá trị pH càng cao thì nó càng có tính bazơ( kiềm).
Giá trị pH càng cao thì nó càng có tính bazơ( kiềm).

Giá trị pH của dung dịch thường được đo trên thang số từ 0 đến 14, còn được gọi là ‘thang pH’. Trong khi giá trị 7 được coi là trung tính, bất kỳ dung dịch nào có giá trị dưới 7  được gọi là có tính axit và trên 7 là có tính bazơ (hoặc kiềm). Trong mỹ phẩm cũng vậy, độ pH biểu thị mức độ axit hoặc kiềm của một sản phẩm cụ thể và thang đo pH được biết là một khía cạnh quan trọng cần tính đến khi lựa chọn các sản phẩm mỹ phẩm khác nhau.

Xem thêm dịch vụ gia công của Labcos

gia công son môi
gia công kem body
gia công kem dưỡng da
gia công sữa rửa mặt
gia công xịt khoáng
gia công toner
gia công kem mắt
gia công kem chống nắng
gia công sản phẩm khử mùi
gia công serum
gia công sữa tắm
gia công nước rửa tay
gia công dầu gội đầu
gia công mặt nạ dưỡng da
gia công sản phẩm chăm sóc tóc
gia công mỹ phẩm trị mụn
gia công tẩy trang

Sự quan trọng của pH trong mỹ phẩm?

Trong quá trình phát triển thành phẩm, pH được xem xét cẩn thận để tạo điều kiện tối ưu cho các thành phần nhất định. Trong mỹ phẩm, một số chất bảo quản và thành phần hoạt tính có thể chỉ hoạt động hoặc hoạt động ở một độ pH nhất định.

Ví dụ, các enzym hoạt động ở pH kiềm hơn. Ngoài ra, hoạt động của chất hoạt động bề mặt lưỡng tính (một hợp chất có thể phản ứng dưới dạng bazơ hoặc axit) phụ thuộc vào điện tích mà chúng thu được, dựa trên pH sản phẩm. Điều này có thể xác định cách chất hoạt động bề mặt tương tác với các thành phần khác. Vì vậy, nhà sản xuất mỹ phẩm cần phải sử dụng chất điều chỉnh pH để cân bằng yếu tố này trong các sản phẩm.

>>> Xem thêm: Bí quyết lựa chọn nguồn nguyên liệu mỹ phẩm cho spa, thẩm mỹ viện

Nhà sản xuất mỹ phẩm cần sử dụng chất điều chỉnh pH để cân bằng các yếu tố trong mỹ phẩm.
Nhà sản xuất mỹ phẩm cần sử dụng chất điều chỉnh pH để cân bằng các yếu tố trong mỹ phẩm.

Cân bằng pH dựa trên xác định độ pH của da

Khi phát triển một loại mỹ phẩm mới, yếu tố pH tự nhiên của cơ thể phải được tính đến. Đối với da dầu pH tự nhiên có tính axit nhẹ trong khi da bình thường sẽ có tính kiềm nhẹ. Do đó, để duy trì điều kiện tối ưu, độ pH của sản phẩm được sử dụng cho cơ thể phải được kiểm soát. Về chức năng của một sản phẩm, độ pH có thể rất quan trọng. Ví dụ, thuốc nhuộm tóc có tính kiềm giúp mở các lớp biểu bì của tóc, do đó cho phép thuốc nhuộm thẩm thấu vào nang tóc. Dầu dưỡng tóc được sử dụng sau quá trình nhuộm tóc có tính axit, làm cho các lớp biểu bì co lại và giúp da đầu trở lại độ pH tự nhiên hơn.

Tầm quan trọng của chất điều chỉnh pH đối với da

Để đảm bảo an toàn, điều rất quan trọng là tránh để độ pH quá cao nhằm bảo vệ da khỏi bị hư hại. Độ pH quá cao có thể làm hỏng hàng rào bảo vệ da, dẫn đến mất nước xuyên biểu bì, có nghĩa là da có thể dễ bị tấn công hóa học và vi sinh hơn. Ngoài ra, độ pH thấp có thể giúp giảm sự phát triển của các vi sinh vật khác nhau trong sản phẩm. Một số vi sinh vật có thể gây ra rủi ro về an toàn và cũng có thể ảnh hưởng đến thời hạn sử dụng và tính ổn định của sản phẩm.

>>> Xem thêm: Ưu nhược điểm của mỹ phẩm nội địa Việt Nam

Tầm quan trọng của chất điều chỉnh pH đối với sản phẩm mỹ phẩm

Mức độ pH cũng có thể ảnh hưởng đến điều kiện cảm quan của một sản phẩm nhất định. Ví dụ, độ hòa tan của các thành phần được xác định bởi độ pH, do đó có thể làm thay đổi độ ổn định vật lý và vi sinh của sản phẩm.

Mức độ pH cũng có thể ảnh hưởng đến điều kiện cảm quan của một sản phẩm nhất định.
Mức độ pH cũng có thể ảnh hưởng đến điều kiện cảm quan của một sản phẩm nhất định.

Trong ngành công nghiệp vệ sinh, độ pH của sản phẩm có thể quyết định việc sử dụng cuối cùng của thành phẩm. Các sản phẩm tẩy rửa có tính axit hơn là các sản  khử cặn, chất tẩy rửa nhà vệ sinh và chất tẩy rửa cống bằng axit Sunfuric và các sản phẩm có tính kiềm là thuốc tẩy, Amoniac và Hàn The, tất cả đều có các ứng dụng hoàn toàn khác nhau.

Chất điều chỉnh pH là gì?

Như chúng ta đã biết độ pH  là chỉ số đo mức độ hoạt động của ion H+ trong môi trường dung dịch hay sản phẩm… Vậy các chất điều chỉnh pH là gì và có vai trò như thế nào? Tất cả sẽ được giải đáp ngay sau đây!

Về khái niệm, chúng ta có thể hiểu chất điều chỉnh pH là những chất có chức năng giúp điều chỉnh và cân bằng độ pH trong một môi trường hoặc sản phẩm nhất định để tối ưu công dụng của nó khi tác động lên da hoặc lên các vật liệu khác. chất điều chỉnh pH thường được chia thành 2 nhóm khác nhau: Nhóm điều chỉnh giảm độ pH  và nhóm chất điều chỉnh tăng độ pH. Những chất này sẽ có chức năng tăng giảm độ pH đến mức độ cân bằng nhất định để phát huy tối đa công dụng sản phẩm đó.

Chất điều chỉnh pH là những chất có chức năng giúp điều chỉnh và cân bằng độ pH
Chất điều chỉnh pH là những chất có chức năng giúp điều chỉnh và cân bằng độ pH.

Tại sao độ pH của mỹ phẩm lại quan trọng?

Chọn sai mỹ phẩm có thể dẫn đến phá vỡ độ pH của da và đó là một trong những sai lầm phổ biến nhất mà chúng ta từng làm trong quy trình chăm sóc da.  Mỗi loại mỹ phẩm đều có độ pH được xác định trước. Các nhà sản xuất sẽ sử dụng các chất điều chỉnh pH để điều chỉnh pH lý tưởng cho sản phẩm.

Tuy nhiên, độ  pH của mỗi sản phẩm mỹ phẩm không hoàn toàn giống nhau, vì vậy không phải sản phẩm nào cũng phù hợp với làn da của bạn. Nếu chúng ta sử dụng các sản phẩm chăm sóc da và mỹ phẩm có tính axit hoặc quá kiềm hàng ngày, lớp axit sẽ bị xáo trộn và da không thể duy trì sự cân bằng độ pH tự nhiên.

Sử dụng không đúng mỹ phẩm với da nhiều lần sẽ làm giảm hiệu suất của da và làm tăng lượng nước bị mất đi. Từ đó, làm trầm trọng thêm nhiều rối loạn da phổ biến như khô, tróc vảy, kích ứng, ngứa, viêm, nhạy cảm, mẩn đỏ, chàm, nhờn, mụn trứng cá, vết thâm,… . Do đó, sử dụng các sản phẩm hoặc mỹ phẩm chăm sóc da cân bằng độ pH phù hợp là rất cần thiết.

Các chất điều chỉnh pH

Chất làm giảm pH

Hầu hết các dung dịch dễ có độ pH cao nhiều hơn thấp. Nếu độ pH của sản phẩm mỹ phẩm cao hơn mức độ mong muốn và cần giảm thì Citric acid và Lactic acid là những chất điều chỉnh  thích hợp nhất để làm giảm độ pH của một sản phẩm. Theo các chuyên gia, Citric acid không những có tác dụng làm giảm độ pH của một sản phẩm mà còn có tác dụng rất tốt đối với làn da. Chất này trong mỹ phẩm có thể giúp cân bằng, thu nhỏ lỗ chân lông và làm sáng da vô cùng hiệu quả. Vì vậy, Citric acid đã và đang được xem là một chất điều chỉnh pH an toàn và chất lượng.

Bạn cần chú ý không sử dụng giấm, nước chanh hoặc chất tẩy rửa gia dụng để làm giảm độ pH. Tuy rằng Citric acid ban đầu xuất phát từ nước cốt chanh, tuy nhiên chúng ta không thể sử dụng trực tiếp nước cốt chanh để cân bằng độ  pH để đảm bảo khả năng bảo quản của sản phẩm.

>>> Xem thêm: Gia công mỹ phẩm theo yêu cầu chuẩn GMP uy tín tại Labcos

Chất làm tăng pH

Có rất nhiều chất hóa học có chức năng làm tăng pH trong mỹ phẩm. Baking soda là một nguyên liệu được dùng để tăng pH phổ biến, dễ sử dụng. Đồng thời, NaOH hoặc dung dịch kiềm cũng là những nguyên liệu có khả năng tăng pH cho sản phẩm hiệu quả. Tuy nhiên, trong công nghiệp sản xuất mỹ phẩm, có lẽ TEA  sẽ là chất làm tăng độ pH trong mỹ phẩm an toàn và hiệu quả nhất. Sau khi sử dụng TEA để tăng độ pH trong mỹ phẩm, doanh nghiệp sản xuất thường sử dụng chất giảm độ pH để cân bằng về mức tiêu chuẩn nhất.

Độ pH ảnh hưởng đến làn da của chúng ta như thế nào?

Không có làn da hoàn hảo vì tất cả chúng ta đều có những vấn đề về da riêng biệt. Tuy nhiên, khi độ pH của da vẫn cân bằng ở mức 5.5, nó sẽ hoạt động ở mức tối ưu. Da của chúng ta có một lớp màng bảo vệ được gọi là “lớp phủ axit”, hoạt động tương thích hoàn hảo với các thành phần tự nhiên của nó như Ceramides, Cholesterol, Enzyme, mồ hôi và bã nhờn. Những yếu tố này có tác dụng cân bằng độ pH của da, khóa ẩm, giữ cho da săn chắc và bảo vệ da khỏi các tác nhân bên ngoài để da có thể khỏe mạnh, trắng sáng và không bị nhiễm trùng.

Da hoạt động tối ưu nhất khi độ pH được cân bằng khoản 5.5
Da hoạt động tối ưu nhất khi độ pH được cân bằng khoản 5.5

Nhưng khi chúng ta già đi, lớp phủ axit này giảm đi một cách tự nhiên, do đó làm mất cân bằng độ pH. Nếu da trở nên ít axit hơn, nó sẽ trở nên khô và lão hóa. Trong khi da quá nhiều axit sẽ xuất hiện đỏ, viêm và ngứa. Ngoài ra còn có nhiều yếu tố khác như mụn , ô nhiễm không khí, mỹ phẩm hoặc mỹ phẩm chăm sóc da sai cách, bã nhờn, mồ hôi, chế độ ăn uống, chất tẩy rửa,  … ảnh hưởng đến mức độ pH của da. Vì vậy, việc sử dụng mỹ phẩm có độ pH tương thích sẽ đóng vai trò như một chất xúc tác bảo vệ da khỏi các yếu tố lão hóa…

Labcos- địa chỉ cung cấp chất điều chỉnh pH chất lượng, an toàn

Nếu bạn là doanh nghiệp kinh doanh hoặc sản xuất mỹ phẩm, việc lựa chọn chất điều chỉnh pH chất lượng là yếu tố rất quan trọng quyết định chất lượng trong gia công mỹ phẩm. Nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng, hiện nay Labcos đã và đang là đơn vị cung ứng nguyên liêu, tư vấn và gia công Dược – Mỹ Phẩm cũng như các chất điều chỉnh pH uy tín và chất lượng.

Liên hệ trực tiếp đến hotline (+84) 902 666 746 để được hỗ trợ, nhận báo giá và đặt hàng. Hoặc có thể truy cập website Labcos.com.vn để được biết chi tiết rõ ràng về sản phẩm.

LABCOS – OEM & ODM Cosmetics Solutions