Labcos

Đánh giá bài viết

Một trong những nguyên liệu mỹ phẩm được dùng phổ biến nhất trong ngành công nghiệp làm đẹp chính là chất tạo đặc. Không chỉ được dùng trong làm đẹp mà với hàm lượng vừa phải nó còn được dùng trong ngành thực phẩm. Chất tạo đặc trong mỹ phẩm làm đẹp có công dụng giúp tạo một kết cấu mong muốn nhất định cho sản phẩm mà không gây hại.

Có thể nói hầu hết tất cả các sản phẩm mỹ phẩm thường dùng đều không thể thiếu chất tạo đặc. Chúng có mặt trong lotion, kem dưỡng, dầu gội, serum,… Chúng tuy không phải thành phần chính tuy nhiên nó có mặt để các thành phần chính có thể hoàn thiện giá trị của mình.

Chất tạo đặc trong mỹ phẩm là gì?

Chất tạo đặc trong mỹ phẩm hay còn được gọi là chất tạo gel, đây là một nguyên liệu phổ biến và thông dụng nhất trong ngành làm đẹp.

Chất tạo đặc là một nguyên liệu phổ biến và thông dụng nhất trong ngành làm đẹp.

Chất tạo đặc là một nguyên liệu phổ biến và thông dụng nhất trong ngành làm đẹp.

Về bản chất đây là một loại nguyên liệu an toàn, không độc hại khi được sử dụng đúng cách và phù hợp. Nó luôn tham gia vào các công thức mỹ phẩm để tạo ra một sản phẩm có cấu tạo tính chất mong muốn.

>>> Xem thêm: Địa chỉ cung cấp chất nền trong mỹ phẩm uy tín, chất lượng tại Labcos

Chất tạo đặc giúp thay đổi, điều chỉnh và kiểm soát độ nhớt cũng như độ đặc mà không làm thay đổi đặc trưng vốn có của sản phẩm. Tuy là thành phần phụ ít được người dùng quan tâm và biết đến, nhưng nó lại là thành phần không thể thiếu giúp hoàn thiện công dụng của các thành phần khác trong công thức.

Xem thêm dịch vụ gia công của Labcos

gia công son môi
gia công kem body
gia công kem dưỡng da
gia công sữa rửa mặt
gia công xịt khoáng
gia công toner
gia công kem mắt
gia công kem chống nắng
gia công sản phẩm khử mùi
gia công serum
gia công sữa tắm
gia công nước rửa tay
gia công dầu gội đầu
gia công mặt nạ dưỡng da
gia công sản phẩm chăm sóc tóc
gia công mỹ phẩm trị mụn
gia công tẩy trang

Phân loại các chất tạo đặc

Chất làm đặc lipid

Chất làm đặc lipid chủ yếu được cấu tạo từ các chất ưa béo. Chúng hoạt động bằng cách truyền độ dày tự nhiên của chúng vào công thức. Thông thường, các chất này là chất rắn ở nhiệt độ phòng nhưng được hóa lỏng qua nhiệt và kết hợp thành nhũ tương. Chúng được sử dụng thường xuyên nhất trong các loại kem và kem dưỡng da. Một số loại phổ biến bao gồm Cetyl Alcohol, Stearyl Alcohol, Carnauba Wax và Stearic acid.

Chất làm đặc có nguồn gốc tự nhiên

Các chất làm đặc khác nhau được tìm thấy trong tự nhiên hoặc là các dẫn xuất của chất làm đặc tự nhiên. Các thành phần này là các polyme hoạt động bằng cách hấp thụ nước để trương nở và tăng độ nhớt. Các dẫn xuất cellulose như Hydroxyethylcellulose thường được sử dụng trong các sản phẩm làm sạch dạng lỏng như dầu gội đầu hoặc sữa tắm. Guar gum là một ví dụ khác của chất làm đặc có nguồn gốc tự nhiên. Những loại khác bao gồm Locust Bean Gum, Xanthan Gum và Gelatin. Những chất làm đặc này có thể được sử dụng trong bất kỳ công thức nào có hàm lượng nước cao. Tuy nhiên, chúng có thể không nhất quán, khiến các công thức trong suốt bị vẩn đục hoặc cảm thấy dính trên da.

>>> Xem thêm: Những điều cần xem xét khi lựa chọn công ty gia công mỹ phẩm

Hydroxyethylcellulose thường được sử dụng trong các sản phẩm làm sạch dạng lỏng như dầu gội đầu hoặc sữa tắm.

Hydroxyethylcellulose thường được sử dụng trong các sản phẩm làm sạch dạng lỏng như dầu gội đầu hoặc sữa tắm.

Chất làm đặc khoáng

Chất làm đặc khoáng là thành phần tự nhiên, được khai thác có thể hấp thụ nước hoặc dầu và tăng độ nhớt, bao gồm Silica, Bentonite và Magnesium Aluminium Silicate. Những chất làm đặc này có thể được sử dụng để làm đặc dầu cũng như các công thức gốc nước.

Chất làm đặc tổng hợp

Có lẽ linh hoạt nhất trong tất cả các chất làm đặc là các phân tử tổng hợp. Carbomer là ví dụ phổ biến nhất. Nó là một polyme acrylic acid có thể trương nở trong nước có thể được sử dụng để tạo gel trong như pha lê. Chúng vượt trội hơn so với các chất làm đặc khác với khả năng kết dính. Những chất làm đặc này cũng giúp ổn định nhũ tương và thường được sử dụng trong các sản phẩm kem dưỡng da.

Một số loại chất tạo đặc trong mỹ phẩm phổ biến

Có khá nhiều chất tạo đặc phổ biến được dùng trong sản phẩm mỹ phẩm và làm đẹp. Tùy thuộc vào nhu cầu và công dụng mong muốn hay sự hài hòa của các nguyên liệu khác trong thành phần công thức để lựa chọn chất tạo đặc phù hợp.

Ngày nay chất tạo đặc được sử dụng rất phổ từ ngành thực phẩm (như sốt salad) đến sản phẩm mỹ phẩm. Với nhiều loại và nhiều đặc trưng khác nhau về tính chất. Dưới đây là một số loại chất tạo đặc trong mỹ phẩm được sử dụng nhiều nhất.

Chất tạo đặc Xanthan Gum

Xanthan Gum là một Polysaccharide thường thấy ở dạng bột, có màu trắng đến trắng ngà. Xanthan Gum có thể hòa tan trong nước ở nhiệt độ phòng; đặc biệt có thể tan tốt trong nước ấm. Nó là một trong những chất tạo đặc được sử dụng phổ biến nhất trong làm đẹp.

Công dụng

 • Xanthan Gum được sử dụng trong nhũ tương dầu trong nước, nó hoạt động để giúp ổn định các giọt dầu và chống lại sự kết dính.
 • Trong các sản phẩm chăm sóc răng miệng như kem đánh răng bạn sẽ thấy Xanthan Gum trong thành phần. Nó ở đó để giúp ổn định và tạo ra kết cấu mong muốn cho sản phẩm.
 • Xanthan Gum sở hữu một số thuộc tính dưỡng ẩm da rất an toàn và hiệu quả. Nó được dùng nhiều trong các sản phẩm sữa tắm.
 • Xanthan Gum còn có thể tạo ra sự gia tăng độ nhớt của chất lỏng. Thường được dùng phổ biến trong các loại dầu gội, dầu xả, serum,…
Xanthan Gum có trong các sản phẩm chăm sóc răng miệng như kem đánh răng

Xanthan Gum có trong các sản phẩm chăm sóc răng miệng như kem đánh răng.

Chất tạo đặc Carbomer

Một trong những chất tạo đặc trong mỹ phẩm chính là Carbomer. Đây là một Polymer được tạo thành từ Acid Acrylic. Carbomer tồn tại ở dạng bột trắng mịn, không mùi, không vị.

Công dụng của Carbomer là làm liên kết các phân tử ở dạng lỏng trở thành dạng gel hoặc sáp. Carbomer hoạt động như chất nhũ hóa ngăn dầu và tách nước.

>>> Xem thêm: Đầu tư kinh doanh mỹ phẩm an toàn với Labcos?

Công dụng

 • Tạo độ kết dính, làm dày, nhũ hóa và ổn định trong công thức mỹ phẩm
 • Tạo độ bóng khỏe cho làn da
 • Hỗ trợ ngăn ngừa mụn trứng cá
 • Hiệu quả trong việc chống lại tia cực tím tác hại lên da
 • Có khả năng kháng khuẩn tốt
 • Nó còn đóng vai trò như một chất bảo quản
Carbomer tạo độ kết dính, làm dày, nhũ hóa và ổn định trong công thức mỹ phẩm

Carbomer tạo độ kết dính, làm dày, nhũ hóa và ổn định trong công thức mỹ phẩm

HEC – Hydroxyethyl Cellulose

HEC là một hoạt chất tham gia giúp tạo bọt và làm đặc cho sản phẩm. Nó có nguồn gốc từ Cellulose và được dùng rộng rãi trong mỹ phẩm. Nó thường tồn tại ở dạng hạt hay bột trắng ngà, khi tan trong nước nóng hoặc lạnh sẽ tạo dung dịch keo.

Tuy ít phổ biến hơn hai loại trên song nó cũng thường được xuất hiện trong nhiều sản phẩm. HEC là chất ổn định, bôi trơn, chất tăng cường duy trì hình dạng và chất tạo đặc trong mỹ phẩm.

HEC là chất ổn định, bôi trơn, chất tăng cường duy trì hình dạng và chất tạo đặc trong mỹ phẩm.

HEC là chất ổn định, bôi trơn, chất tăng cường duy trì hình dạng và chất tạo đặc trong mỹ phẩm.

Công dụng

 • Có khả năng hòa tan lớn trong nước
 • Cung cấp độ bề cấu trúc cho bong bóng xà phòng
 • Thường được sử dụng làm chất tạo nhờn, tạo kết cấu dạng keo cho sản phẩm.

Hyaluronic Acid (HA)

Đây là một trong những cái tên nổi tiếng nhất trong sản phẩm làm đẹp. Nó được biết đến nhiều như một sản phẩm dưỡng ẩm chuyên sâu, chống lão hóa và giảm nếp nhăn hiệu quả. Tuy nhiên một công dụng khác của HA mà ít được nhiều người biết đến đó là tăng độ liên kết cho sản phẩm.

Công dụng

 • HA đặc trưng bởi tính nhờn sệt giúp tạo kết cấu phù hợp cho sản phẩm
 • Nó là thành phần giúp liên kết các phân tử nước hỗn loạn tạo cấu trúc nhất định.
 • Khi tiếp xúc với môi trường nước dưới da, HA tăng trọng lượng và khuếch tán gần nhiều lần. Nhờ đó nó luôn giữ cho bề mặt da căng mọng, hạn chế khô.
 • HA có trong thành phần còn giúp làm dày cũng như tạo độ đặc và tăng liên kết cho các sản phẩm chứa nó.
HA đặc trưng bởi tính nhờn sệt giúp tạo kết cấu phù hợp cho sản phẩm

HA đặc trưng bởi tính nhờn sệt giúp tạo kết cấu phù hợp cho sản phẩm

Chuyên gia Labcos nói gì về chất tạo đặc trong mỹ phẩm?

Các chất tạo đặc trong mỹ phẩm này được đánh giá là an toàn và không chứa thành phần độc hại cho da và sức khỏe. Nó được kiểm định là không gây dị ứng, an toàn với hệ miễn dịch, không gây hại đến sinh sản và các vấn đề ung thư khác. Có thể chắc chắn rằng nếu bạn gặp phải các vấn đề về tác dụng phụ thì là do một nguyên nhân khác.

Trước khi tiến hành tham gia phản ứng với các hợp chất khác cần đảm bảo độ pH dung môi phù hợp. Tránh trường hợp dẫn đến hình thành muối khiến thành phẩm bị ảnh hưởng. Bên cạnh đó cũng cần tính toán nhiệt độ phù hợp cho từng thành phần. Nên tính toán tỷ lệ thành phần phù hợp.

Khuyến cáo: Trọng lượng nhẹ nên dễ phát tán trong không khí. Có thể gây nghẹt thở khi hít phải. Đeo khẩu trang, bao tay khi phối trộn.

Ngoài ra một tiêu chí quan trọng khác là lựa chọn nguồn nguyên liệu mỹ phẩm chất lượng. Một thương hiệu uy tín sẽ đảm bảo chất lượng sản phẩm cũng như an toàn cho sức khỏe khách hàng.

>>> Xem thêm: Ngành công nghiệp sản xuất mỹ phẩm tại Việt Nam có gì giống với Hàn Quốc

Một số sản phẩm sử dụng chất tạo đặc tại Labcos

 • Serum Labcos: serum Tràm Trà, serum Nám, serum Gội Bồ Kết, serum Bưởi, serum BHA, serum Bạc Hà, serum dưỡng tóc Evotin.
 • Dầu gội Labcos: dầu gội Bưởi, dầu gội Bồ Kết,… nuôi dưỡng tóc, kích thích mọc tóc, giảm gãy rụn, chắc khỏe.
 • Dầu xả Labcos: dầu xả Bưởi,… dưỡng tóc suôn mượt, bảo vệ tóc khỏi hư tổn, đưa tóc vào nếp,…
 • Sữa tắm Labcos: sữa tắm kháng khuẩn Oải Hương,… là một trong những sản phẩm cần thiết để bảo vệ cơ thể; kháng khuẩn, kháng viêm, chống nấm, nuôi dưỡng tế bảo da.
Sản phẩm dầu gội bưởi gia công tại Labcos

Sản phẩm dầu gội bưởi gia công tại Labcos

Labcos địa chỉ cung cấp chất tạo đặc trong mỹ phẩm uy tín chất lượng

Labcos là một đơn vị kinh doanh chiến lược SBU thuộc công ty Stella Kinetics, ra đời với sứ mệnh giải pháp tối ưu chuyên cung ứng nguyên liệu & dịch vụ tư vấn gia công ngành mỹ phẩm, thực phẩm và thực phẩm bổ sung. Labcos sở hữu quy trình làm việc chuyên nghiệp, chất lượng và giá cả cạnh tranh.

Labcos là một trong những thương hiệu đi đầu trong ngành cung cấp nguyên liệu và gia công mỹ phẩm hàng đầu Việt Nam. Được biết đến là một thương hiệu uy tín Labcos có lượng khách hàng rộng khắp trong và ngoài nước. Từ các spa, store, showroom, đến các công ty, doanh nghiệp và đến cả xuất nhập khẩu.

Labcos được biết đến là thương hiệu đi đầu cung ứng nguyên liêu, tư vấn và gia công Dược – Mỹ Phẩm. Liên hệ trực tiếp chuyên viên tư vấn của Labcos qua hotline (+84) 902 666 746 để được tư vấn hỗ trợ. Hoặc truy cập địa chỉ website labcos.com.vn để biết thêm thông tin chi tiết.

Địa chỉ cung cấp nguyên liệu và gia công mỹ phẩm

 • Labcos sở hữu nguồn nguyên liệu sạch, an toàn và đầy đủ giấy tờ kiểm định an toàn.
 • Nhà máy rộng lớn hiện đại với diện tích hàng ngàn mét vuông
 • Máy móc thiết bị cùng dây chuyền sản xuất đạt chuẩn GMP
 • Đội ngũ kỹ sư, thạc sĩ, tiến sĩ có chuyên môn tay nghề cao
 • Đội ngũ chuyên viên tư vấn nhiệt tình
 • Sản phẩm đa dạng: Hơn 500 nguyên liệu & 300 sản phẩm công thức đa dạng qui cách và hình thức đóng gói được nghiên cứu, phát triển và cập nhật theo xu hướng.

LABCOS – OEM & ODM Cosmetics Solutions

0902666746