Labcos

Nhu cầu sử dụng mỹ phẩm của con người ngày càng tăng khiến các thương hiệu và đơn vị kinh doanh trong lĩnh vực làm đẹp cũng sử dụng nhiều cách điều chế mỹ phẩm khác nhau để thu hút người tiêu dùng. Ngoài sử dụng các thành phần chính, việc gia giảm các nguyên liệu phụ gia đúng mức trong sản xuất mỹ phẩm cũng rất quan trọng. Tìm kiếm được nguồn cung cấp nguyên liệu phụ gia phục vụ sản xuất mỹ phẩm là một trong những mối quan tâm không nhỏ của các thương hiệu làm đẹp. Labcos là thương hiệu chuyên cung cấp nguyên liệu sản xuất mỹ phẩm bao gồm cả các chất phụ gia an toàn cho sức khoẻ và phù hợp với người sử dụng.

Nguyên liệu phụ gia trong mỹ phẩm là gì?

Trong mỹ phẩm, ngoài sử dụng các thành phần chính để tạo nên công dụng của sản phẩm, thì nguyên liệu phụ gia là thành phần phụ được thêm vào nó như là một phương pháp giúp cho sản phẩm hoàn thiện hơn về hình thức, chất lượng, phát huy tối đa giá trị sử dụng của sản phẩm.

Ví dụ, trong dược phẩm, tá dược chính là nguyên liệu phụ gia có tác dụng bảo quản thuốc và đóng vai trò là chất chống oxy hóa. Trong mỹ phẩm phụ gia là những chất có thể có hoặc không có. Phụ gia trong mỹ phẩm có thể được phân thành 2 dạng chính:

  1. Ảnh hưởng đến form nền, cảm giác trải nghiệm của sản phẩm như các chất làm đặc, tạo gel: Carbomer, Xanthan gum, các chất dưỡng ẩm: glycerin, betaine,…
  2. Hương liệu, màu sắc: dùng để tạo mùi hoặc tạo màu cho sản phẩm.
Nguyên liệu phụ gia là thành phần chính để tạo nên công dụng của sản phẩm

Nguyên liệu phụ gia là thành phần chính để tạo nên công dụng của sản phẩm

Một số nguyên liệu phụ gia phổ biến trong mỹ phẩm

Glycerin

Glycerin là nguyên liệu phụ gia có nguồn gốc từ dầu thực vật. Nguyên liệu phụ gia này được sử dụng ở hầu hết các sản phẩm chăm sóc da như nước hoa hồng, serum, kem dưỡng. Glycerin được biết đến như một trong những thành phần dưỡng ẩm tốt và có công dụng hiệu quả trên da, bao gồm cả da dầu và da nhạy cảm. Glycerin có thể góp phần vào việc khắc phục tình trạng da hư tổn như mụn. Hơn nữa, sử dụng Glycerin trong chăm sóc da giúp đem lại làn da mềm mịn và có độ đàn hồi tốt hơn.

Glycerin góp phần khắc phục tình trạng da hư tổn

Glycerin góp phần khắc phục tình trạng da hư tổn

Tinh dầu

Hiện nay, người sử dụng thường hướng đến những sản phẩm có yếu tố thiên nhiên, lành tính và an toàn cho sức khỏe con người. Ngay cả với các chất phụ gia sử dụng trong nguyên liệu sản xuất mỹ phẩm, người tiêu dùng thường tìm hiểu kỹ càng và lựa chọn kỹ lưỡng các sản phẩm an toàn cho làn da của họ.

Tinh dầu là sản phẩm mỹ phẩm được chiết xuất trực tiếp từ các loại cây cỏ trong thiên nhiên, an toàn cho sức khoẻ và công dụng thì vô cùng tuyệt vời. Ví dụ, tinh dầu Tràm Trà Labcos được tinh chiết từ 100% bộ phận lá của cây Tràm Trà, nổi tiếng với công dụng trị mụn, kháng viêm. Hoặc tinh dầu Nghệ Labcos chiết xuất từ 100% bộ phận củ của cây Nghệ tươi, có tác dụng trong việc tái tạo làn da, làm mờ vết thâm mụn, giảm nếp nhăn. Tinh dầu được sử dụng trong công thức như một nguyên liệu hương liệu thay thế cho các hương liệu tổng hợp.

Titanium Dioxide

Công thức hóa học của Titanium Dioxide là TiO2, là khoáng chất tự nhiên được tìm thấy trong lớp vỏ trái đất. Hoạt chất này có nhiều đặc tính nổi trội như giúp lọc tia UV, có khả năng tạo màu, làm mờ và làm sáng hữu hiệu.TiO2 là nguyên liệu phụ gia thường được sử dụng trong sản xuất kem chống nắng vật lý, son, đặc biệt là son lì để giúp son lên màu được chuẩn hơn. TiO2 tại Labcos có kích thước hạt sơ cấp 200-250nm, độ tinh khiết > 98%, có thể được kết hợp một loạt các ứng dụng trong các sản phẩm chăm sóc da như kem chống nắng, các sản phẩm trang điểm như son, phấn nền, phấn phủ, bb cream, cushion,…

Titanium Dioxide giúp son lên màu được chuẩn hơn

Titanium Dioxide giúp son lên màu được chuẩn hơn

Một số nguyên liệu phụ gia trong mỹ phẩm gây hại

Có những nguyên liệu phụ gia thân thiện, an toàn thì cũng có một số nguyên liệu không thân thiện với làn da và sức khỏe của người tiêu dùng. Vì vậy, người tiêu dùng cần trang bị những kiến thức cơ bản để nhận biết đâu là sản phẩm tốt và đâu là sản phẩm gây hại khi nhìn vào các thành phần của sản phẩm đó.

Dầu khoáng/dầu mỏ – Mineral Oil

Dầu khoáng trong mỹ phẩm thường là loại dầu trong, không mùi, không màu được điều chế từ dầu mỏ. Tuy nhiên nếu xử lý không kỹ lưỡng vẫn có thể còn chứa Polycyclic Aromatic Hydrocarbons – hợp chất có thể gây ung thư.

Dầu khoáng không cung cấp dưỡng chất mà chỉ đóng vai trò là lớp khóa ẩm. Nếu da không đủ ẩm, việc sử dụng sản phẩm chứa dầu khoáng khiến da trở nên khô và thiếu dưỡng chất.

Nguyên liệu dầu khoáng chứa chất có thể gây ung thư

Nguyên liệu dầu khoáng chứa chất có thể gây ung thư

Paraben

Paraben là chất kháng khuẩn và kháng nấm, được dùng làm chất bảo quản để ngăn ngừa sự nhiễm khuẩn và hạn chế sự phân hủy các hoạt chất. Đây là cái tên quen thuộc khi đọc bảng thành phần của một số sản phẩm mỹ phẩm như kem dưỡng da, đồ trang điểm, v.v… Nguyên liệu phụ gia này đặc biệt kích ứng với làn da nhạy cảm. Dưới tác động của tia UV, Paraben tạo ra phản ứng gây lão hóa và bào mòn da mặt, là nguyên nhân trực tiếp khiến da ngày càng yếu đi. Ngoài ra, Paraben có khả năng phá vỡ chức năng của hormone bằng cách bắt chước Estrogen việc đó có thể kích hoạt sự gia tăng sự phân chia tế bào vú và sự phát triển của khối u dẫn đến ung thư vú và các vấn đề về sinh sản.

Paraben đặc biệt kích ứng với làn da nhạy cảm

Paraben đặc biệt kích ứng với làn da nhạy cảm

Formaldehyde

Formaldehyde được biết đến với công dụng kháng khuẩn và kháng nấm, cơ chế diệt khuẩn giống như các tác nhân diệt khuẩn khác là giết các mô tế bào của vi khuẩn. Nguyên liệu phụ gia này là tác nhân gây ra một số loại bệnh liên quan đến hô hấp, bạch cầu và thậm chí là ung thư nếu sử dụng liều lượng không được kiểm soát chặt chẽ. Tuy nhiên Formaldehyde vẫn được ứng dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp mỹ phẩm như là một chất bảo quản, kéo dài tuổi thọ sản phẩm sau khi mở nắp.

Formaldehyde là tác nhân gây ra một số loại bệnh liên quan đến hô hấp, bạch cầu và thậm chí là ung thư

Formaldehyde là tác nhân gây ra một số loại bệnh liên quan đến hô hấp, bạch cầu và thậm chí là ung thư

Mua nguyên liệu phụ gia sản xuất mỹ phẩm ở đâu?

Như đã nói ở trên, nguyên liệu phụ gia trong sản xuất mỹ phẩm sẽ có tác dụng tốt trong việc định hình lên chất lượng sản phẩm cũng như an toàn cho sức khỏe người sử dụng nếu sử dụng đúng liều lượng. 

Khi chọn mua nguyên liệu phụ gia phục vụ sản xuất gia công mỹ phẩm, bạn nên chọn mua tại các địa chỉ cung cấp nguyên liệu mỹ phẩm uy tín để đảm bảo chất lượng của sản phẩm. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp nguyên liệu mỹ phẩm. Bạn nên lựa chọn sáng suốt đơn vị uy tín, lấy chất lượng làm đầu để có thể hợp tác lâu dài cũng như yên tâm khi nhập nguồn nguyên liệu phụ gia sản xuất mỹ phẩm.

Labcos là thương hiệu chuyên cung cấp nguyên liệu mỹ phẩm uy tín, đồng thời cung cấp các nguyên liệu phụ gia – công thức hỗ trợ sản xuất mỹ phẩm. Với cam kết về chất lượng sản phẩm, các thành phần trong nguyên liệu phụ gia tại Labcos hoàn toàn có lợi và an toàn cho người sử dụng.  

Về thương hiệu chuyên cung cấp nguyên liệu làm mỹ phẩm Labcos

Labcos là địa chỉ cung cấp nguyên liệu mỹ phẩm uy tín trên thị trường. Các sản phẩm tại Labcos luôn có chất lượng và nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, giấy tờ kiểm định chất lượng của sản phẩm đầy đủ.

Labcos là đơn vị kinh doanh chiến lược thuộc Stella Kinetics, ra đời với sứ mệnh trở thành giải pháp tối ưu, cung cấp nguyên liệu và dịch vụ gia công cho ngành mỹ phẩm/ thực phẩm với chất lượng và giá cả cạnh tranh. Mục tiêu mà Labcos hướng đến là sự an toàn của người sử dụng để nghiên cứu và phát triển các sản phẩm chất lượng và nguyên chất nhất, phục vụ tận tình cho khách hàng.  

Cung cấp nguyên liệu phụ gia trong sản xuất mỹ phẩm cũng là một trong những nhánh khá phát triển của Labcos. Đây là địa chỉ được tin tưởng bởi rất nhiều đơn vị làm đẹp, chăm sóc sức khỏe nói chung và người tiêu dùng cá nhân nói riêng. Vì vậy, Labcos tự tin là thương hiệu uy tín trên thị trường hiện nay để bạn tin tưởng chọn mua nguyên liệu phụ gia thích hợp theo nhu cầu.

Labcos là địa chỉ cung cấp nguyên liệu mỹ phẩm uy tín trên thị trường

Labcos là địa chỉ cung cấp nguyên liệu mỹ phẩm uy tín trên thị trường

Các loại nguyên liệu phụ gia tiêu biểu sản xuất tại Labcos

Dưới đây là những nguyên liệu phụ gia tiêu biểu được sản xuất tại Labcos, luôn đảm bảo chất lượng dưới sự giám sát nghiêm ngặt của đội ngũ thạc sĩ, tiến sĩ chuyên môn cao và nhiều năm kinh nghiệm:

Citric Acid

Citric Acid là một acid hữu cơ yếu. Nó là một chất bảo quản tự nhiên và là chất điều chỉnh acid. Trong hóa sinh học, nó là tác nhân trung gian quan trọng trong chu trình Citric Acid và vì thế xuất hiện trong trao đổi chất của gần như mọi sinh vật. Nó cũng được coi là tác nhân làm sạch tốt về mặt môi trường và đóng vai trò của chất chống oxy hóa.

Đặc điểm nổi bật:

  • Chất rắn, có kết tinh màu trắng, mùi đặc trưng
  • Công thức phân tử C6H8O7
  • Khối lượng mol: 192,123 g/mol (khan)
  • 210,14 g/mol (monohydrat)
  • Khối lượng riêng: 1,665 g/cm³
  • Điểm nóng chảy: 153 °C
  • Điểm sôi phân hủy ở 175 °C
  • Độ hòa tan trong nước: 133 g/100 ml (20 °C)
  • Độ acid (pKa): pKa1=3,15; pKa2=4,77; pKa3=6,40

Citric Acid là một thành phần phổ biến trong ngành mỹ phẩm. Citric Acid được biết đến rộng rãi nhờ công dụng điều chỉnh pH sản phẩm đạt mong muốn. Tuy nhiên, Citric Acid còn có một số công dụng tuyệt vời mà đa phần ít được biết đến:

  • Tính acid nên hoạt động bề mặt da khá tốt, giúp tẩy tế bào chết, cân bằng màu da và hạn chế các vi sinh vật cơ hội phát triển gây viêm mụn.
  • Citric Acid có khả năng chống oxy hóa rất tốt, đóng vai trò là chất bảo quản chống oxy hóa cho sản phẩm và ngăn vi sinh vật phát triển.
  • Làm mềm nước: Khả năng của Citric Acid trong chelat các kim loại làm cho nó trở thành hữu ích trong xà phòng và các loại bột giặt. Bằng sự chelat hóa các kim loại trong nước cứng, nó làm cho các chất tẩy rửa này tạo bọt và làm việc tốt hơn mà không cần phải làm mềm nước. Theo kiểu tương tự, Citric Acid được dùng để tái sinh các vật liệu trao đổi ion dùng trong các chất làm mềm nước bởi nó kết tủa các ion kim loại đã tích lũy như là các phức chất citrat.

Salicylic Acid

Salicylic Acid hay còn được biết đến là Beta Hydroxy Acid (BHA). Đây là một acid vô cơ gốc dầu, có khả năng thẩm thấu sâu vào lỗ chân lông có chứa bã nhờn, phá vỡ các tế bào chết bị dính vào nhau, từ đó giúp loại bỏ các bã dầu tắc nghẽn.

Đây là lí do Salicylic Acid được ưa chuộng sử dụng cho da dầu và mụn, vì có khả năng trị mụn cũng như tẩy tế bào chết tuyệt vời.

Đặc điểm nổi bật: 

  • Dạng bột, màu trắng, không mùi
  • pH: 2.4
  • Độ tan chảy: 1590 độ C

Ứng dụng:

  • Tẩy tế bào chết: Ở nồng độ từ 1-15%, tùy thuộc vào mục đích sử dụng.
    • Từ 10-15% bong tróc da trong 1-2 ngày.
    • Từ 1-5% bong tróc da trong 7-10 ngày.
  • Ứng dụng trong các sản phẩm peel da, tẩy tế bào chết
  • Trị mụn trứng cá: 0.5 – 2%. Ứng dụng trong các sản phẩm hỗ trợ trị mụn như serum trị mụn, mặt nạ, kem face điều trị mụn, tẩy tế bào chết dịu nhẹ dành cho da mụn.
  • Kiểm soát gàu: 2 – 3%. Ứng dụng trong các sản phẩm đặc trị gàu, dầu gội, lotion, serum dành cho tóc.

Khi sử dụng Salicylic để tẩy tế bào chết, để tránh tình trạng bong tróc quá mức hoặc kích ứng nên thận trọng với các sản phẩm có khả năng tẩy khác như xà phòng, sản phẩm chứa cồn, các sản phẩm thay da, trị mụn có chứa Benzoyl Peroxide, Resorcinol, Sulfur,…

Salicylic Acid được ưa chuộng sử dụng cho da dầu và mụn

Salicylic Acid được ưa chuộng sử dụng cho da dầu và mụn

Sáp Ong 

Sáp Ong (Cera alba) là chất tạo thành cấu trúc của tổ ong. Ong chuyển mật hoa thành sáp, xây tổ ong để lưu trữ mật ong của chúng. Mười pound mật ong tạo ra một pound sáp, trong Sáp Ong bao gồm Myricetin (hỗn hợp> 70 este sáp) & cerin (hỗn hợp acid béo: Palmitic, Ceratonic & Melissinic Acid), độ tinh khiết> 98%

Đặc điểm nổi bật:

  • Thể rắn, hình dạng viên, có màu ngà đến vàng. Mùi nhẹ đặc trưng giống mật ong
  • Độ hòa tan: Tan trong dầu, hóa lỏng khi đun nóng trên 62 độ C. Không tan trong nước.
  • Sáp Ong có phạm vi nhiệt độ nóng chảy tương đối thấp từ 62 đến 64 °C (143,6 đến 147,2 °F).
  • Điểm bốc cháy của Sáp Ong: 204,4 °C (399,9 °F).
  • Khối lượng riêng tại 15 °C: 958 kg/m³ đến 970 kg/m³.

Giống như mật ong, Sáp Ong có đặc tính trị liệu sử dụng tuyệt vời trong mỹ phẩm. Nó được cho là đặc biệt hiệu quả trong việc chữa lành vết thâm, viêm và bỏng. Sáp Ong cũng cho chất lượng làm mềm da phong phú, rất hữu ích cho da khô. Giữ ẩm sâu, nó tạo ra một hàng rào không thấm nước trên da. Chính vì công dụng tuyệt vời này kết hợp sự làm đặc cao nên có thể sử dụng được hầu hết trong các sản phẩm nền kem, lotion dưỡng da.

Sáp Ong cũng cho chất lượng làm mềm da phong phú, rất hữu ích cho da khô

Sáp Ong cũng cho chất lượng làm mềm da phong phú, rất hữu ích cho da khô

Tổng kết

Nguyên liệu phụ gia phục vụ sản xuất mỹ phẩm tại Labcos luôn đảm bảo về nguồn gốc, quy trình sản xuất đạt chuẩn và chất lượng sản phẩm cao. Ngoài ra, Labcos luôn tự hào là đơn vị cung cấp nguyên liệu mỹ phẩm hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có hơn 500 nguyên liệu & 300 sản phẩm công thức đa dạng. Quy cách và hình thức đóng gói được nghiên cứu phát triển và cập nhật theo xu hướng liên tục.

Liên hệ với Labcos qua hotline 1900 234 564 để được tư vấn, nhận báo giá và đặt hàng. Hoặc truy cập website labcos.com.vn để tham khảo thêm những thông tin chi tiết.

SẢN PHẨM ĐÃ XEM

    Chưa xem sản phẩm nào
1900 234564