Citric Acid Labcos

Acid citric là một axit hữu cơ yếu. Nó là một chất bảo quản tự nhiên và là chất điều chỉnh acid. Trong hóa sinh học, nó là tác nhân trung gian quan trọng trong chu trình Acid citric và vì thế xuất hiện trong trao đổi chất của gần như mọi sinh vật. Nó cũng được coi là tác nhân làm sạch tốt về mặt môi trường và đóng vai trò của chất chống oxy hóa.

  • Chất rắn, có kết tinh màu trắng, mùi đặc trưng
  • Công thức phân tử C6H8O7
  • Khối lượng mol: 192,123 g/mol (khan)
  • 210,14 g/mol (monohydrat)
  • Khối lượng riêng: 1,665 g/cm³
  • Điểm nóng chảy: 153 °C
  • Điểm sôi phân hủy ở 175 °C
  • Độ hòa tan trong nước: 133 g/100 ml (20 °C)
  • Hình thức đóng gói: đóng gói trong bao bì túi PE kín.
  • Bảo quản: nhiệt độ phòng, nơi khô ráo tránh ẩm ướt.
  • Khuyến cáo: việc tiếp xúc với acid citric khô hay đậm đặc có thể gây ra kích ứng da và mắt, vì thế bảo hộ lao động nên được sử dụng khi tiếp xúc với acid citric. Tiếp xúc gần với mắt có thể gây bỏng và làm mất thị giác.