Sự khác biệt giữa sản xuất dầu Dừa bằng phương pháp ép lạnh và thủ công

Sự khác biệt giữa sản xuất dầu Dừa bằng phương pháp ép lạnh và thủ công

Dừa là một loại trái cây quen thuộc của người Việt, được sử dụng rất nhiều không những trong các món ăn, nước giải khát mà còn ứng dụng trong làm đẹp. Chúng được sản xuất thành dầu Dừa  bằng cách ép lạnh hoặc ép nóng –  hai phương pháp phổ biến nhất để sản xuất dầu Dừa hiện nay. Dầu Dừa ép lạnh và dầu Dừa ép nóng có nhiều điểm khác biệt mà người sử dụng nên biết, trước khi chọn mua sản phẩm. Dầu Dừa tại Labcos luôn đảm bảo chất lượng, có tác dụng hiệu quả và cam kết sự an toàn cho người sử dụng. 

Dầu Dừa ép nóng là gì?

Ép nóng là phương pháp sử dụng nhiệt độ để tinh chiết dầu từ cơm Dừa. Sản phẩm tạo thành có mùi thơm của Dừa, có màu vàng nhạt đậm tùy thuộc vào nhiệt độ khi nấu. 

Sử dụng phương pháp ép nóng, dầu Dừa tạo thành hoàn toàn là sản phẩm nguyên chất. Tuy vậy, phương pháp ép nóng không thể loại bỏ một số thành phần như nước và tạp chất có trong cơm Dừa. 

Nếu đun dầu Dừa trong thời gian ngắn, lửa ít sẽ thu được nhiều dầu Dừa. Nhưng không loại bỏ được hết tạp chất có sẵn trong cơm Dừa và thời gian bảo quản ngắn. Nếu đun lửa nhiều, có thể tách bỏ tạp chất, thời gian bảo quản lâu nhưng mùi thơm của Dừa sẽ giảm hẳn và có thể bị mất một số chất dinh dưỡng trong dầu Dừa do tác động lớn của nhiệt. 

Phương pháp ép nóng dầu Dừa làm thủ công tại nhà và có ưu điểm là dễ làm. Tuy vậy, nguyên liệu, thời gian và cả công sức đều khá tốn kém để cho ra thành phẩm dầu Dừa như ý. 

Dầu Dừa Home Made Labcos được sản xuất bằng công nghệ ép nhiệt truyền thống, giữ lại hương Dừa tự nhiên và màu sắc đặc trưng. Đồng thời, vẫn giữ lại nguyên vẹn hàm lượng lớn dưỡng chất có lợi. 

Dầu dừa thủ công có màu vàng đậm hay nhạt tùy thuộc vào nhiệt độ khi nấu
Dầu dừa thủ công có màu vàng đậm hay nhạt tùy thuộc vào nhiệt độ khi nấu

Xem thêm dịch vụ gia công của Labcos

gia công son môi
gia công kem body
gia công kem dưỡng da
gia công sữa rửa mặt
gia công xịt khoáng
gia công toner
gia công kem mắt
gia công kem chống nắng
gia công sản phẩm khử mùi
gia công serum
gia công sữa tắm
gia công nước rửa tay
gia công dầu gội đầu
gia công mặt nạ dưỡng da
gia công sản phẩm chăm sóc tóc
gia công mỹ phẩm trị mụn
gia công tẩy trang

Dầu Dừa ép lạnh là gì?

Phương pháp ép lạnh dầu Dừa là phương pháp ép nguội bằng các máy ly tâm không sinh nhiệt để lấy được phần dầu Dừa từ cơm Dừa tươi đã được tách sấy lạnh từ trước. Quá trình này sẽ giúp lọc hết các tạp chất trong dịch chiết của cơm Dừa để cho ra sản phẩm dầu Dừa nguyên chất có màu trong suốt. 

Quy trình sản xuất dầu Dừa bằng phương pháp ép lạnh thường được thực hiện ở quy mô lớn, với các trang thiết bị máy móc công nghệ tiên tiến hiện đại. 

Ưu điểm của phương pháp ép lạnh dầu Dừa so với ép nóng

So với phương pháp ép nóng, nguyên liệu dầu Dừa ép lạnh có một số ưu điểm như sau: 

  • Chất lượng sản phẩm đồng đều do sản xuất theo dây chuyền công nghệ bằng máy móc hiện đại. 
  • Thẩm thấu nhanh qua da, không gây nhờn rít vì các tạp chất đã được loại bỏ hoàn toàn.
  • Phương pháp ép lạnh giúp dầu Dừa giữ nguyên được bản chất nguyên liệu mà trong quá trình ép nóng không thực hiện được. Sản phẩm dầu Dừa ép nóng trong quá trình sản xuất có thể bị nhiệt tác động cao làm Protein bị biến tính, hàm lượng Vitamin E và một số chất mất đi dẫn đến công dụng của sản phẩm bị giảm đáng kể. Dầu Dừa ép lạnh không có tác dụng nhiệt nên giữ được hàm lượng chất dinh dưỡng cao.
Dầu dừa ép lạnh được thực hiện ở quy mô lớn, với các trang thiết bị máy móc công nghệ hiện đại
Dầu dừa ép lạnh được thực hiện ở quy mô lớn, với các trang thiết bị máy móc công nghệ hiện đại

Phân biệt dầu Dừa ép lạnh và dầu Dừa ép nóng

Các sản phẩm dầu Dừa ép lạnh và ép nóng được phân biệt bằng màu sắc và mùi hương như sau:

Dầu Dừa ép lạnh

Dầu Dừa ép lạnh có 2 loại: dầu Dừa tinh khiết và dầu Dừa tinh luyện. 

Ở nhiệt độ phòng, dầu Dừa tinh khiết trong suốt, mùi nhẹ dịu, không gắt. Dầu Dừa tinh luyện trong suốt, không màu, không mùi. Dầu Dừa cô đặc khi ở nhiệt độ nhỏ hơn 25 độ C. 

Dầu Dừa ép nóng

Dầu Dừa ép nóng thường có mùi thơm hơi nồng của Dừa. Một số sản phẩm có mùi hơi gắt do trong quá trình sản xuất nấu không đúng. Mức lửa gây nên tình trạng chất lượng mùi hương không đồng đều giữa các lần sản xuất. 

Dầu Dừa ép nóng đôi khi có màu trong suốt, nhưng phổ biến sẽ có màu vàng nhạt. Khi nấu thủ công, dầu Dừa sẽ được tách bỏ các tạp chất và nước bằng cách đun sôi. Tác động của nhiệt khi sản xuất khiến cho màu của dầu Dừa ngả sang vàng. 

Dầu dừa ép lạnh trong suốt, mùi nhẹ dịu, không gắt trong khi dầu dừa ép nóng thường có mùi thơm hơi nồng của dừa
Dầu dừa ép lạnh trong suốt, mùi nhẹ dịu, không gắt trong khi dầu dừa ép nóng thường có mùi thơm hơi nồng của dừa

Mua dầu Dừa ép lạnh ở đâu chất lượng

Labcos là thương hiệu chuyên gia công mỹ phẩm và cung cấp nguyên liệu làm mỹ phẩm có tiếng trên thị trường hiện nay. Đây chính là địa chỉ mua nguyên liệu dầu Dừa và các nguyên liệu mỹ phẩm chất lượng cao, được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn.

Sản phẩm dầu Dừa Labcos hiện nay có những ưu điểm vượt trội so với các sản phẩm khác trên thị trường như:

  • Nguyên liệu đầu vào 100% từ cơm Dừa tươi thiên nhiên
  • Thành phẩm dầu Dừa đảm bảo 100% nguyên chất
  • Hệ thống sản xuất theo chuẩn GMP, công nghệ sản xuất tiên tiến
  • Bao bì đa dạng kiểu dáng, kích thước, đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng
  • Nguyên liệu đều được kiểm nghiệm, đánh giá kỹ lưỡng  bởi cơ quan có thẩm quyền và các bộ phận kiểm tra chất lượng, giám sát chặt chẽ của Labcos
Labcos là địa chỉ cung cấp nguyên liệu chất lượng cao, được khách hàng tin tưởng lựa chọn
Labcos là địa chỉ cung cấp nguyên liệu chất lượng cao, được khách hàng tin tưởng lựa chọn

Sản phẩm dầu Dừa ép lạnh của Labcos

Nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng, Labcos đã phát triển và sản xuất 2 loại dầu Dừa nguyên chất bằng phương pháp ép lạnh: dầu Dừa Tinh Khiết, dầu Dừa Tinh Luyện. Các sản phẩm dầu Dừa tại Labcos được sản xuất bằng công nghệ hiện đại đạt chuẩn chất lượng, nguyên liệu dầu Dừa hoàn toàn từ thiên nhiên và an toàn với người sử dụng. 

Dầu Dừa Tinh Khiết

Dầu Dừa Tinh Khiết có nguyên liệu đầu vào từ cơm Dừa tươi nguyên chất. Sử dụng phương pháp ép lạnh với các máy li tâm không sinh nhiệt, giúp dầu Dừa giữ được toàn bộ dưỡng chất.

Dầu Dừa Tinh Khiết tồn tại dưới trạng thái lỏng, trong suốt ở nhiệt độ thường, có mùi thơm nhẹ đặc trưng của dầu Dừa, không gắt.

Dầu Dừa Tinh Luyện

Dầu Dừa Tinh Luyện được sản xuất từ 100% cơm Dừa tươi nguyên chất bằng công nghệ tinh luyện tiên tiến không sử dụng hóa chất để khử màu, khử mùi, khử trùng. Đồng thời, vẫn giữ lại nguyên vẹn hàm lượng lớn dưỡng chất có lợi. 

Dầu Dừa Tinh Luyện tồn tại dưới trạng thái lỏng, trong suốt, không màu, không mùi ở nhiệt độ thường.

Nguyên liệu dầu Dừa luôn nằm trong danh sách các sản phẩm bán chạy nhất của Labcos. Sản phẩm này được ưa chuộng bởi rất nhiều đơn vị làm đẹp, chăm sóc sức khỏe nói chung và người tiêu dùng cá nhân nói riêng. Vì vậy, Labcos tự tin là thương hiệu uy tín nhất trên thị trường hiện nay để khách hàng tin tưởng chọn mua nguyên liệu dầu Dừa thích hợp nhất theo nhu cầu. 

Ngoài ra, Labcos luôn tự hào là đơn vị cung cấp nguyên liệu mỹ phẩm hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có hơn 500 nguyên liệu & 300 sản phẩm công thức đa dạng. Quy cách và hình thức đóng gói được nghiên cứu phát triển và cập nhật theo xu hướng liên tục.

Đây là nguyên liệu luôn nằm trong danh sách các sản phẩm bán chạy nhất của Labcos
Đây là nguyên liệu luôn nằm trong danh sách các sản phẩm bán chạy nhất của Labcos

Liên hệ với Labcos qua hotline (+84) 902 666 746 để được tư vấn, nhận báo giá và đặt hàng. Hoặc truy cập website labcos.com.vn để tham khảo thêm những thông tin chi tiết.

LABCOS – OEM & ODM Cosmetics Solutions

Từ khóa: nguyên liệu mỹ phẩm; nguyen lieu my pham; cung cấp nguyên liệu mỹ phẩm; cung cap nguyen lieu my pham; cung cấp nguyên liệu làm mỹ phẩm; cung cap nguyen lieu lam my pham

Mục nhập này đã được đăng trong Blog. Đánh dấu trang permalink.