Dầu Dừa vốn rất được ưa chuộng sử dụng trong cuộc sống hàng ngày bởi công dụng tuyệt vời của nó. Trong đó, phổ biến nhất là dầu Dừa tinh khiết và dầu Dừa tinh luyện. Ở lĩnh vực làm đẹp, dầu Dừa đem lại nhiều hiệu quả cho các bộ phận của cơ thể như tóc, môi, lông mi, v.v…
Dầu Dừa tinh khiết và dầu Dừa tinh luyện tại Labcos được sản xuất hoàn toàn từ thiên nhiên lành tính, có giá thành hợp lý và phù hợp với nhiều đối tượng sử dụng. Dầu Dừa tinh khiết và dầu Dừa tinh luyện có một số đặc điểm chung cũng như riêng biệt. Bài viết này sẽ giúp người sử dụng phân biệt dầu Dừa dựa vào những đặc tính của chúng.
Tổng quan về dầu Dừa tinh khiết
Phân biệt dầu Dừa tinh khiết ?
Dầu Dừa tinh khiết được sản xuất trực tiếp từ những trái Dừa già (hay còn gọi là Dừa khô) còn tươi. Những trái Dừa hái lâu và có tình trạng hư hỏng hay những xác Dừa khô sau khi đã vắt kiệt nước cốt đều không được sử dụng để sản xuất dầu Dừa tinh khiết. Cơm Dừa sau khi được lấy ra từ trái Dừa già được xử lý bằng phương pháp ép lạnh để thu lấy nước cốt tinh khiết nhất.
Dầu Dừa tinh khiết được sản xuất hoàn toàn từ thiên nhiên, không sử dụng bất kỳ hóa chất nào, cũng không pha chế với các chất khác để đảm bảo nguồn dinh dưỡng còn nguyên vẹn. Nhờ vậy, sản phẩm dầu Dừa tinh khiết được tạo ra sẽ có mùi vị thơm dìu dịu của Dừa.
Thành phần của dầu Dừa tinh khiết
Nguyên liệu đầu vào sản xuất dầu Dừa tinh khiết là từ cơm Dừa tươi nguyên chất. Đặc biệt, dầu Dừa tinh khiết Labcos sử dụng phương pháp ép lạnh được thực hiện bằng máy ép với thao tác nén tốc độ chậm, giúp tinh chiết nước cốt từ cơm Dừa mà không làm phát sinh nhiệt, giúp dầu Dừa giữ được toàn bộ dưỡng chất.
Ở nhiệt độ thường, dầu Dừa tinh khiết chất lượng có đặc trưng sau:
- Tồn tại ở dạng lỏng,
- Có màu sắc trong suốt,
- Có mùi thơm nhẹ đặc trưng của dầu Dừa, không gắt.
Dừa tinh khiết là một nguyên liệu mỹ phẩm có chứa nhiều hoạt chất như Lauric Acid, các hỗn hợp acid béo: Caprylic Acid, Capric Acid, Myristic Acid, Palmitic Acid, Oleic Acid, Linoleic Acid và Vitamin E đem lại nhiều tác dụng tuyệt vời cho các bộ phận của cơ thể như tóc, mi, môi, v.v…
Tổng quan về dầu Dừa tinh luyện
Phân biệt dầu Dừa tinh luyện là gì?
Dầu Dừa tinh luyện là sản phẩm được tinh chế từ Dừa tươi thiên nhiên, trải qua quá trình chế biến, khử màu, khử mùi và được lấy đi các tạp chất. Tùy theo từng đơn vị sản xuất, có thể sử dụng hoặc không sử dụng hoá chất để khử. Những thứ được khử có thể bao gồm cả màu, mùi và vị. Kết quả là một loại dầu:
- Không màu
- Không vị
- Không mùi
- Tồn tại ở trạng thái lỏng trong nhiệt độ thường.
Dầu Dừa tinh luyện được phân chia thành nhiều loại tùy theo mức độ tinh khiết. Loại dầu Dừa tinh luyện chất lượng cao là sản phẩm hoàn toàn không màu, không vị, không mùi.
Loại dầu Dừa kém chất lượng hơn sẽ có màu vàng nhạt và mùi nhè nhẹ. Loại dầu Dừa có màu vàng sậm và nặng mùi hơn sẽ là sản phẩm có chất lượng kém nhất. Mùi của loại dầu Dừa này sẽ không thơm như mùi Dừa tự nhiên mà sẽ có vị của hóa chất. Màu vàng là do chưa được lấy đi hết các chất bẩn, tạp chất đóng cặn hoặc do tác dụng nhiệt trong khi chế biến tại các nhà máy sản xuất kém chất lượng.
Sản phẩm chất lượng kém này tuy không độc hại, nhưng nó không giữ được đầy đủ dưỡng chất như những loại dầu Dừa tinh luyện chất lượng cao.
Thành phần của dầu Dừa tinh luyện
Tại Labcos thành phần nguyên liệu dầu Dừa tinh luyện có:
- Nguồn gốc 100% thiên nhiên.
- Không pha trộn.
- Không sử dụng hóa chất để khử màu, khử mùi, khử trùng.
Dầu Dừa chứa 80-90% là các acid béo bão hòa, trong đó chiếm 47% là Lauric Acid. Lauric Acid có thành phần hoạt tính là Monolaurin có khả năng kháng khuẩn, virus, nấm, men. Nhờ đó có đặc tính kháng khuẩn Propionibacterium Acnes – một trong những nguyên nhân gây mụn cho da và có khả năng kháng khuẩn, nấm trên da đầu giúp ngăn ngừa gàu, viêm da đầu, giảm gãy rụng tóc.
Ngoài Lauric Acid, trong dầu Dừa tinh luyện Labcos còn có các hỗn hợp acid béo: Caprylic Acid, Capric Acid, Myristic Acid, Palmitic Acid, Oleic Acid, Linoleic Acid giúp khóa ẩm, ngăn sự mất nước, giúp dưỡng ẩm, giảm tình trạng da khô ráp.
Bên cạnh đó, thành phần Vitamin E có tác dụng ức chế hình thành các gốc tự do, vô hiệu hóa các mô tế bào bị oxy hóa, giúp chống lại quá trình lão hóa, bảo vệ da khỏi tác động xấu từ môi trường như ảnh hưởng từ tia UV. Ngoài ra, Vitamin E trong dầu Dừa tinh luyện có khả năng ức chế Enzyme Tyrosinase – hình thành sắc tố Melanin, giúp giảm thâm nám.
Đặc điểm chung của hai loại dầu Dừa
Về thành phần
Cả hai loại dầu đều có chứa chất MCFA (một loại acid béo chuỗi trung bình) lành tính và có ích cho sức khỏe. Chúng đều có những công dụng và ứng dụng trong cuộc sống tương tự như nhau. Tuy vậy, người tiêu dùng thường ưa chuộng sử dụng dầu Dừa tinh khiết hơn (đặc biệt là trong nguyên liệu mỹ phẩm).
Do tin rằng trải qua quá trình chế biến ngắn gọn hơn nên giữ lại được nhiều dưỡng chất Phytonutrient hơn. Đây cũng là chất dinh dưỡng đặc thù của Dừa và thường được tìm thấy trong Dừa tươi không chế biến.
Phytonutrient chứa chất chống oxy hóa, hỗ trợ bảo vệ tim, chống ung thư và có những đặc tính chữa bệnh khác nữa. Các chất dinh dưỡng Phyto này có thể bị mất trong khi chế biến theo phương pháp tinh luyện.
Về nhiệt độ nóng chảy
- Cả dầu Dừa tinh khiết và dầu Dừa tinh luyện đều có độ nóng chảy cao, ở 76 độ F (24 độ C).
- Trên nhiệt độ này, dầu Dừa ở dạng chất lỏng không màu.
- Dưới nhiệt độ này, nó sẽ bị đông đặc thành dạng sáp.
Dù ở trạng thái rắn hay lỏng, dầu Dừa đều có thể sử dụng được. Không phải do bạn mua phải dầu Dừa hỏng hay kém chất lượng. Đây chỉ đơn thuần là một đặc điểm của dầu Dừa. Dầu Dừa sẽ đông đặc lại khi được bảo quản trong tủ lạnh, nhưng sẽ tan rã thành dạng lỏng khi được để ở nhiệt độ trong phòng bình thường (25 độ C). Khi dầu Dừa đông đặc, có thể dễ dàng múc ra bằng muỗng hoặc dao.
Về ứng dụng
Dầu Dừa tinh khiết là một loại nguyên liệu mỹ phẩm chứa nhiều dưỡng chất nên rất được ưa chuộng. Dầu Dừa có thể được sử dụng để dưỡng da mềm mại, ngăn ngừa hình thành mụn, đẩy lùi dấu hiệu lão hóa, thâm nám. Ngoài ra còn giúp hỗ trợ dưỡng ẩm cho tóc, giảm gãy rụng, giúp tóc chắc khỏe, bóng mượt hơn. Thoa dầu Dừa vào môi hằng ngày cũng làm môi mềm hơn, giảm thâm môi và nứt nẻ.
Dầu Dừa là nguyên liệu làm mỹ phẩm thiên nhiên, không chứa các thành phần hoá học dễ gây kích ứng cho da. Phối trộn cùng với các loại dầu nền khác bằng cách cho vào pha dầu đối với các sản phẩm hàng công thức.
Dầu Dừa Labcos có thể được kết hợp với các nguyên liệu mỹ phẩm khác để tạo nên các loại mặt nạ thiên nhiên. Chúng có tác dụng tuyệt vời trong việc làm đẹp. Tùy mục đích dưỡng da mà bạn kết hợp dầu Dừa để tăng hiệu quả làm đẹp với các gợi ý như sau:
Dầu Dừa – Mật ong – Nước chanh
Trộn đều 5ml dầu Dừa, 3ml mật ong nguyên chất, vài giọt nước cốt chanh. Đắp hỗn hợp lên mặt, thư giãn 15 – 20 phút, sau đó rửa sạch bằng nước.
Tác dụng:
- Chống lão hoá
- Trị nám, trị tàn nhang
- Trị mụn
- Tẩy da chết, làm sáng da.
Dầu Dừa – Bột nghệ – Chuối
Trộn đều 5ml dầu Dừa, 10g bột nghệ, 1 miếng chuối chín nghiền nhuyễn. Đắp hỗn hợp lên mặt, thư giãn 15 – 20 phút, sau đó rửa sạch bằng nước.
Tác dụng:
- Dưỡng ẩm da
- Trị mụn, trị thâm da, làm sáng da
- Cung cấp Vitamin A, C,E cho làn da, tăng tính đàn hồi cho làn da.
Dầu Dừa – bột Cám Gạo – Sữa tươi
Trộn đều 10g bột Cám Gạo, 5ml dầu Dừa, 1/4 gói sữa tươi không đường. Làm ướt da và massage nhẹ nhàng lên da 15 – 20 phút. Sau đó rửa với nước sạch. Sử dụng được cho da mặt và body.
Tác dụng:
- Tăng sức đề kháng cho da
- Ngăn chặn sự tác động của các gốc tự do
- Hạn chế xuất hiện của các nếp nhăn.
Về tính chất thì dầu Dừa tinh khiết và dầu Dừa tinh luyện là như nhau. Trong các sản phẩm công thức hay chế biến nếu bạn không thích có mùi Dừa mà vẫn muốn sản phẩm có công dụng của dầu dừa thì có thể lựa chọn dầu Dừa tinh luyện.
Cách phân biệt dầu Dừa tinh khiết và dầu Dừa tinh luyện
Phân biệt dầu Dừa trên màu sắc và mùi thơm
Màu sắc: Dầu Dừa tinh khiết và dầu Dừa tinh luyện Labcos ở nhiệt độ thường sẽ màu trong suốt. Nếu dầu Dừa được tự nấu tại gia thường sẽ có màu vàng nhạt.
Mùi hương: dầu Dừa tinh khiết chất lượng cao Labcos có mùi thơm nhẹ của Dừa chứ không nồng. Dầu Dừa tinh luyện chất lượng cao Labcos sẽ không có mùi. Nếu sản phẩm dầu Dừa nào có mùi hơi chua là sản phẩm đó đã để khá lâu và chất lượng có phần kém đảm bảo. Để bảo quản dầu Dừa có chất lượng tốt nhất, nên bỏ vào ngăn mát của tủ lạnh và lấy ra ngâm nước nóng cho tan khi cần dùng.
Mua dầu Dừa tinh khiết và dầu Dừa tinh luyện đảm bảo chất lượng ở đâu?
Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị kinh doanh mặt hàng dầu Dừa. Tuy nhiên, nếu không chọn lựa cẩn thận, bạn rất dễ mua phải sản phẩm kém chất lượng. Vì vậy, lựa chọn đơn vị cung cấp dầu Dừa chất lượng cao uy tín là rất quan trọng.
Bạn có thể tham khảo mua dầu Dừa tinh khiết và dầu Dừa tinh luyện tại Labcos. Labcos là thương hiệu chuyên gia công mỹ phẩm, sản xuất nguyên liệu làm mỹ phẩm hoàn toàn từ 100% thiên nhiên. Chúng tôi cung cấp các sản phẩm tinh dầu cũng như các nguyên liệu mỹ phẩm rất được ưa chuộng hiện nay với:
- Xuất xứ rõ ràng
- Chất lượng đảm bảo
- Giá cả cạnh tranh.
Ngoài ra, Labcos luôn tự hào là đơn vị cung cấp nguyên liệu mỹ phẩm hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có hơn 500 nguyên liệu & 300 sản phẩm công thức đa dạng. Quy cách và hình thức đóng gói được nghiên cứu phát triển và cập nhật theo xu hướng liên tục.
Liên hệ với Labcos qua hotline (+84) 902 666 746 để được tư vấn, nhận báo giá và đặt hàng. Hoặc truy cập website labcos.com.vn để tham khảo thêm những thông tin chi tiết.
LABCOS – OEM & ODM Cosmetics Solutions