Ngành công nghiệp sản xuất mỹ phẩm tại Việt Nam có gì giống với Hàn Quốc

Ngành công nghiệp sản xuất mỹ phẩm tại Việt Nam có gì giống với Hàn Quốc

Là người hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh và sản xuất mỹ phẩm. Chắc hẳn quý khách không còn xa lạ với các sản phẩm mỹ phẩm đến từ Hàn Quốc. Đồng thời, không thể phủ nhận sự phát triển ngành công nghiệp mỹ phẩm của đất nước này. Vậy ngành công nghiệp sản xuất mỹ phẩm tại Việt Nam có những điểm giống và khác gì với Hàn Quốc. Cùng Labcos tham khảo tại bài viết dưới đây nhé!

Tổng quan về ngành sản xuất mỹ phẩm tại Hàn Quốc

Mỹ phẩm của Hàn Quốc có quy mô công nghiệp lần đầu tiên ra đời vào năm 1916. Dần trở nên phổ biến vào những năm 1920. Từ đó, mỹ phẩm Hàn Quốc bắt đầu được biết đến và có những bước đi đầu tiên.

Năm 1945 sau khi độc lập, ngành công nghiệp này chính thức phát triển và gặt hái được nhiều thành công. Đây cũng là những bước đi đầu tiên vững chắc cho ngành công nghiệp mỹ phẩm tại Hàn. Sau này, tuy có nhiều thương hiệu mới gia nhập vào đất nước này. Tuy nhiên, mỹ phẩm nội địa vẫn khiến khách hàng tin tưởng và ưu tiên sử dụng. Bởi vì, giá thành phải chăng, chất lượng sản phẩm được kiểm định nghiêm ngặt.

Mỹ phẩm Hàn không chỉ làm mưa làm gió trong nước mà có phạm vi ảnh hưởng toàn cầu. Trong đó, Việt Nam là quốc gia vô cùng ưa chuộng sản phẩm Hàn, nhất là các bạn trẻ.

>>> Xem thêm: Dịch vụ gia công mỹ phẩm trọn gói chất lượng – Labcos

Mỹ phẩm Hàn Quốc có phạm vi ảnh hưởng toàn cầu và được người Việt ưa chuộng
Mỹ phẩm Hàn Quốc có phạm vi ảnh hưởng toàn cầu và được người Việt ưa chuộng

Tổng quan về ngành sản xuất mỹ phẩm tại Việt Nam

Chúng ta khó lòng đoán biết mỹ phẩm Việt Nam xuất hiện từ lúc nào. Tuy nhiên, để nói đến các dòng mỹ phẩm nội địa để lại tiếng vang lớn có thể nhắc đến các sản phẩm của ThoraKAO. Đây là dòng mỹ phẩm Việt làm mưa làm rõ tại thị trường vào những năm 90 của thế kỷ 20 và có thể được xem là sản phẩm mỹ phẩm sản xuất theo tiêu chuẩn công nghiệp đầu tiên tại Việt Nam.

Dòng sản phẩm này có thiên hướng sản xuất các sản phẩm chăm sóc da từ thiên nhiên. Vì vậy, chiếm được không ít cảm tình của khách hàng.

Tuy nhiên, do có quá nhiều những sản phẩm có nguồn gốc nước ngoài xâm nhập thị trường mỹ phẩm Việt nên các thương hiệu nội địa đang dần mất đi vị thế vốn có. Mặc dù chất lượng và quy trình sản xuất an toàn không kém các sản phẩm nhập khẩu.

>>> Xem thêm: Labcos – chuyên cung cấp nguyên liệu sản xuất mỹ phẩm chất lượng 2023

Vậy nếu đem so sánh với quy trình sản xuất mỹ phẩm tại Hàn Quốc, ngành sản xuất mỹ phẩm tại Việt Nam sẽ có những ưu thế và thách thức gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu:

Xem thêm dịch vụ gia công của Labcos

gia công son môi
gia công kem body
gia công kem dưỡng da
gia công sữa rửa mặt
gia công xịt khoáng
gia công toner
gia công kem mắt
gia công kem chống nắng
gia công sản phẩm khử mùi
gia công serum
gia công sữa tắm
gia công nước rửa tay
gia công dầu gội đầu
gia công mặt nạ dưỡng da
gia công sản phẩm chăm sóc tóc
gia công mỹ phẩm trị mụn
gia công tẩy trang

Sự giống nhau giữa ngành sản xuất mỹ phẩm của Việt Nam và Hàn Quốc là gì?

Trước kia, ngành mỹ phẩm ở Việt Nam có thể còn nhiều hạn chế. Đồng thời, kém xa so với công nghệ sản xuất mỹ phẩm tại Hàn Quốc. Tuy nhiên, hiện nay nhờ vào quá trình hội nhập quốc tế, các kỹ thuật điều chế mỹ phẩm ở Việt Nam đã và đang dần được cải tiến. Phù hợp hơn với tiêu chuẩn quốc tế nói chung và tương đồng với quy trình sản xuất ở Hàn Quốc nói riêng.

Nói đến sự giống nhau, chúng ta có thể đề cập đến những khía cạnh sau đây:

Hệ thống nhà máy sản xuất mỹ phẩm đạt tiêu chuẩn GMP

Không kém gì Hàn Quốc, công nghệ gia công mỹ phẩm tại Việt Nam hiện nay đã áp dụng nhiều hình thức tiên tiến. Đồng thời, đa phần đều đạt tiêu GMP – GMP Standard của ngành mỹ phẩm & sản phẩm.

Công nghệ sản xuất đồng bộ và hiện đại, đáp ứng đầy đủ số lượng và chất lượng sản phẩm theo yêu cầu của khách hàng.

Đội ngũ kỹ sư nghiên cứu giàu kinh nghiệm

Không dừng lại ở bộ máy, trang thiết bị sản xuất. Công nghiệp sản xuất mỹ phẩm tại Việt Nam hiện nay cũng chú trọng đầu tư vào con người. Cụ thể, đội ngũ kĩ sư nghiên cứu công nghệ, công thức luôn được tuyển chọn nghiêm ngặt. Đảm bảo đội ngũ có chuyên môn, kinh nghiệm nhất định.

Cả hai nước đều có đều chú trọng đội ngũ nghiên cứu và hệ thống sản xuất
Cả hai nước đều có đều chú trọng đội ngũ nghiên cứu và hệ thống sản xuất

Nguyên liệu đạt tiêu chuẩn về chất lượng

Nếu Hàn Quốc nổi tiếng với nguồn nguyên liệu mỹ phẩm đạt tiêu chuẩn cao thì Việt Nam hiện nay cũng không kém cạnh. Nguồn nguyên liệu cho quy trình điều chế mỹ phẩm nội địa Việt luôn được chăm sóc và kiểm định khắt khe, đảm bảo nguồn nguyên liệu tiêu chuẩn nhất. Đồng thời, đối với những nguyên liệu nhập khẩu luôn đòi hỏi có đầy đủ giấy tờ kiểm định chất lượng.

Nguồn nguyên liệu đa dạng

Ngoài ra, nguyên liệu mỹ phẩm tại Việt Nam cũng vô cùng đa dạng, không kém cạnh bất cứ quốc gia nào. Cụ thể, tại dây chuyền gia công mỹ phẩm của Labcos hiện nay đã có hơn 500 nguyên liệu và 300 sản phẩm công thức. Đảm bảo nguồn cung cho việc sản xuất và gia công mỹ phẩm.

Thách thức của ngành sản xuất mỹ phẩm tại Việt Nam

Thực tế cho thấy, ngành sản xuất mỹ phẩm ở Việt Nam không hề kém cạnh các quốc gia khác. Tuy nhiên, mỹ phẩm Việt Nam hiện nay vẫn chưa thu hút được thị hiếu lớn trên thị trường. Cụ thể do một vài lý do sau:

Thứ nhất: Lượng sản phẩm cạnh tranh quá lớn, đặc biệt là các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới. Đó có thể đến từ các quốc gia đứng đầu về mỹ phẩm như Hàn Quốc, Nhật Bản, các nước Châu Âu…

Thứ hai: Các doanh nghiệp mỹ phẩm tại Việt Nam chưa thật sự tập trung vào thị trường trong nước. Cụ thể chưa đầu tư mạnh vào quảng bá hình ảnh sản phẩm. Vì vậy, nhiều người Việt Nam vẫn chưa biết đến và chưa đủ tin tưởng vào sản phẩm nội địa.

Thứ ba: Các doanh nghiệp Việt chỉ tập trung vào chất lượng. Vì vậy, chưa thật sự chú trọng đầu tư bao bì sản phẩm. Điều này khiến bao bì sản phẩm không bắt mắt và thu hút người nhìn.

Chỉ cần khắc phục được những yếu tố trên, chúng tôi tin tưởng mỹ phẩm Việt chắc chắn sẽ có bước tiến lớn, đặc biệt là tại thị trường trong nước bởi vì hệ thống sản xuất mỹ phẩm ở Việt Nam hiện nay đã đạt trình độ cao và có thể sánh ngang với bất cứ quốc gia nào.

>>> Xem thêm: Chi tiết quy trình gia công mỹ phẩm trọn gói tại Labcos

Labcos- địa chỉ gia công mỹ phẩm uy tín tại Việt Nam

Với thị trường rộng lớn, kinh doanh mỹ phẩm trong thời điểm này chắc chắn sẽ đem lại cho quý khách nguồn lợi nhuận khổng lồ. Tuy nhiên, trước khi kinh doanh và tạo thương hiệu riêng, việc lựa chọn địa chỉ gia công mỹ phẩm chất lượng là điều đầu tiên cần ưu tiên.

Ngoài gia công sản phẩm, Labcos còn nhạy bén đối với thị trường và nhu cầu của người dùng. Chúng tôi luôn nỗ lực phát triển sản phẩm ngày một chất lượng cùng với bao bì nhãn mác được cập nhật liên tục phù hợp với xu thế thị trường.

Với đội ngũ kỹ sư giàu kinh nghiệm, Labcos tự tin mình là đơn vị nhận gia công mỹ phẩm uy tín và chất lượng hàng đầu Việt Nam.

Labcos là đơn vị gia công mỹ phẩm với trang thiết bị hiện đại đạt chuẩn quốc tế
Labcos là đơn vị gia công mỹ phẩm với trang thiết bị hiện đại đạt chuẩn quốc tế

Liên hệ trực tiếp đến hotline (+84) 902 666 746 để được hỗ trợ, nhận báo giá và đặt hàng. Hoặc có thể truy cập website Labcos.com.vn để được biết chi tiết rõ ràng về sản phẩm.

LABCOS – OEM & ODM Cosmetics Solutions

Từ khóa: nguyên liệu mỹ phẩm; nguyen lieu my pham; cung cấp nguyên liệu mỹ phẩm; cung cap nguyen lieu my pham; cung cấp nguyên liệu làm mỹ phẩm; cung cap nguyen lieu lam my pham