Hơn 30 hóa chất cần tránh khi mang thai

Hơn 30 hóa chất cần tránh khi mang thai

Mang thai là một giai đoạn quan trọng và nhạy cảm nhất trong cuộc đời của phụ nữ. Phụ nữ khi mang thai không chỉ cần chú ý đến chế độ ăn uống mà còn cần đặc biệt chú ý đến các loại mỹ phẩm đang dùng để tránh tác động xấu làm ảnh hưởng đến thai nhi. Dưới đây là hơn 30 loại hóa chất cần tránh khi mang thai có trong các loại mỹ phẩm thường ngày mà phụ nữ nào cũng nên biết.

Hóa chất cần tránh khi mang thai trong các sản phẩm làm sạch, chăm sóc tóc

Dầu gội và dầu xả

Các sản phẩm dầu gội và dầu xả tóc dành riêng cho phụ nữ mang thai không chứa các hóa chất có hại như chất bảo quản tổng hợp, chất nhũ hóa và chất chống Chelat hóa học. Các hoá chất cần tránh khi mang thai có trong dầu gội và dầu xả tóc như:

 • Natri Benzoat – có thể gây ảnh hưởng đến các chức năng sinh sản hoặc ảnh hưởng đến não bộ khi kết hợp hoặc không kết hợp cùng với Ascorbic acid .
 • Dimethicone – đây là một Silicon không thể phân hủy sinh học, thường được sử dụng trong sản xuất một vài loại thuốc trừ sâu. Đây là một trong những hoá chất cần tránh khi mang thai để không ảnh hưởng đến quá trình phát triển của thai nhi.
 • Phenoxyethanol – chất bảo quản này được coi là an toàn khi sử dụng ở nồng độ dưới 1%. Tuy nhiên, Phenoxyethanol cũng có liên quan đến các phản ứng dị ứng, kích ứng thường gặp.
 • Natri Laureth Sulfate – hóa chất này thường xuất hiện trong các sản phẩm tẩy rửa thông dụng với mục đích tạo bọt. Trong các sản phẩm chăm sóc da và tóc, nó đóng vai trò làm sạch dầu trên da nhưng mặt trái, nó bào mòn, gây khô da, tóc. Đặc biệt, khi hấp thụ vào cơ thể hoá chất này có thể gây ra một số vấn đề sức khỏe như triệu chứng giảm khả năng sinh sản ở nam, nữ; tăng nguy cơ ung thư vú, v.v..
 • Petrolatum/ Petroleum Jelly – có thể gây ra tình trạng nhiễm chất gây ung thư nếu hoá chất không được tinh chế đúng cách và đúng liều lượng.
Dimethicone là một trong những chất cần tránh khi mang thai để không ảnh hưởng đến thai nhi.
Dimethicone là một trong những chất cần tránh khi mang thai để không ảnh hưởng đến thai nhi.

Xà bông và sản phẩm tẩy rửa cơ thể

Xà bông và chất tẩy rửa cơ thể thường chứa chất tẩy rửa mạnh, chất bảo quản hóa học, thuốc trừ sâu độc hại hoặc chất hoạt động bề mặt tổng hợp. Khi lựa chọn các sản phẩm tẩy rửa cơ thể, các hoá chất cần tránh khi mang thai bao gồm:

 • Cocamidopropyl Betaine – là một acid béo tổng hợp từ dừa và là chất tẩy rửa tổng hợp và chất hoạt động bề mặt có khả năng gây độc hại.
 • Natri Hydroxit và Kali Hydroxit – chất tẩy rửa có thể ăn mòn da, gây ngấm hoá chất độc hại vào da khi bị thấm ướt.
 • Triclosan – một hóa chất kháng khuẩn độc hại và phá vỡ nội tiết tố. Hơn nữa, chất này còn được biết đến là có thể phá hoại sự lưu thông máu bình thường trong tử cung, khiến cho thai nhi bị thiếu oxy. Đây là một trong những hoá chất cần tránh khi mang thai mà mẹ bầu cần biết.
 • Formaldehyde – chất bảo quản chống vi trùng có liên quan đến khả năng gây ra ung thư, dị ứng và độc tính não bộ.
 • Glycol Ethers – một nhóm các dung môi thường được tìm thấy trong sơn và có thể gây ra các tình trạng như sảy thai, thai nhi kém phát triển, v.v…
 • Methylisothiazolinone – một chất bảo quản độc hại và gây kích ứng, dị ứng và viêm da tiếp xúc. Chất này đã được Liên Minh Châu Âu công bố là chất nguy hiểm, không an toàn cho người tiêu dùng trong bất kỳ sản phẩm nào.

Sản phẩm khử mùi cơ thể

Các sản phẩm khử mùi cơ thể hiện nay trên thị trường có chứa rất nhiều hoá chất, phần lớn trong số đó là những chất không nên sử dụng đối với phụ nữ mang thai. Các  lựa chọn an toàn nhất bao gồm dầu tự nhiên, sáp, đất sét, khoáng chất và chất làm se để giúp chống mùi hôi và giảm độ ẩm ở nách. Để chống lại vi khuẩn tạo mùi, các mẹ bầu có thể sử dụng chất khử mùi tự nhiên có dùng men vi sinh, Baking Soda, Magie, Kẽm. Hoá chất cần tránh khi mang thai có trong các sản phẩm tạo mùi cần tránh là:

 • Nhôm – hợp chất có khả năng làm tắc nghẽn tuyến mồ hôi và làm suy yếu chức năng tuyến cận giáp, hãy tìm các lựa chọn không chứa hoá chất cần tránh khi mang thai như sử dụng tinh bột thực vật và bột để hấp thụ độ ẩm ở nách.

Các sản phẩm tạo kiểu mẫu tóc

Các sản phẩm tạo kiểu tóc có thể có chứa rất nhiều chất bảo quản, chất làm đặc, chất tạo bọt và hương thơm bị nhiễm tạp chất độc hại. Danh sách các hoá chất cần tránh khi mang thai bao gồm:

 • Triclosan – một hóa chất kháng khuẩn độc hại và phá vỡ nội tiết tố. Hơn nữa, chất này còn được biết đến là có thể phá hoại sự lưu thông máu bình thường trong tử cung, khiến cho thai nhi bị thiếu oxy. Đây là một trong những hoá chất cần tránh khi mang thai mà mẹ bầu cần biết.
 • Các chất giải phóng Formaldehyde và Formaldehyde – chất bảo quản chống vi trùng có tác hại gây ra ung thư dị ứng, nhiễm độc não.
 • Cyclopentasiloxane – một dung môi bôi trơn Silicon không thể phân hủy sinh học và đặc biệt độc hại cho phụ nữ mang thai.
 • Dimethicone – một chất bôi trơn gốc Silicone không thể phân hủy sinh học. Chất này có khả năng gây kích ứng mạnh ở da và mắt, là nguyên nhân gây nên các bệnh về viêm da tiếp xúc. Nếu sử dụng thường xuyên có thể làm tăng khả năng mắc ung thư gan và thận.
 • PVP / VA Copolymer – đây là một Polymer Vinyl tổng hợp được sử dụng làm chất kết dính. Hiện nay vẫn còn sự tranh cãi về mức độ nguy hiểm của nó nhưng đây vẫn là một hoá chất cần tránh khi mang thai để đảm bảo sự an toàn cho cả mẹ bầu và em bé.
 • Polyethylene glycol (PEG) – một chất làm đặc Silicon có thể bị ô nhiễm với các tạp chất gây ung thư và các sản phẩm phụ như oxid Ethylene và Dioxane

Xem thêm dịch vụ gia công của Labcos

gia công son môi
gia công kem body
gia công kem dưỡng da
gia công sữa rửa mặt
gia công xịt khoáng
gia công toner
gia công kem mắt
gia công kem chống nắng
gia công sản phẩm khử mùi
gia công serum
gia công sữa tắm
gia công nước rửa tay
gia công dầu gội đầu
gia công mặt nạ dưỡng da
gia công sản phẩm chăm sóc tóc
gia công mỹ phẩm trị mụn
gia công tẩy trang

Hóa chất cần tránh khi mang thai trong các sản phẩm chăm sóc da

Dầu dưỡng thể và kem dưỡng thể

Khi tìm kiếm các sản phẩm dưỡng thể dạng dầu hoặc kem mà không chứa các loại hóa chất cần tránh khi mang thai, các sản phụ nên tìm đến các sản phẩm không chứa chất bảo quản tổng hợp, chất làm mềm da, chất làm ẩm và chất hoạt động bề mặt. Nhiều loại hóa chất độc hại này được các nhà sản xuất thêm vào để đảm bảo cấu trúc đồng đều, kết cấu mịn màng, sáng bóng mà không gây cảm giác dính của sản phẩm.

Cần tránh chất bảo quản tổng hợp, chất làm mềm da, chất làm ẩm và chất hoạt động bề mặt trong kem dưỡng thể.
Cần tránh chất bảo quản tổng hợp, chất làm mềm da, chất làm ẩm và chất hoạt động bề mặt trong kem dưỡng thể.

Cần tránh các chất sau:

 • Butylated Hydroxytoluene (BHT) và Butylated Hydroxyanisole (BHA) – chất chống oxy hóa tổng hợp được sử dụng để kéo dài hạn sử dụng của sản phẩm. Sử dụng nhiều có thể gây ung thư, ảnh hưởng đến chức năng hoạt động của phổi, gây nên tình trạng máu đông và cản trở hoạt động của Hormon sinh dục nam, dẫn đến những ảnh hưởng sản sinh trái ngược. Đây là một trong những hoá chất cần tránh khi mang thai của mẹ bầu.
 • Dimethicone  – một chất bôi trơn gốc Silicone không thể phân hủy sinh học. Chất này có khả năng gây kích ứng mạnh ở da và mắt, là nguyên nhân gây nên các bệnh về viêm da tiếp xúc. Nếu sử dụng thường xuyên có thể làm tăng khả năng mắc ung thư gan và thận.
 • Phenoxyethanol – chất bảo quản này được coi là an toàn khi sử dụng ở nồng độ dưới 1%. Tuy nhiên, Phenoxyethanol cũng có liên quan đến các phản ứng dị ứng, kích ứng thường gặp.
 • Ethylhexylglycerin – một hợp chất phổ biến thường được sử dụng cùng với chất bảo quản, Phenoxyethanol. Sử dụng thường xuyên có thể phá huỷ tính toàn vẹn màng tế bào ngay cả ở nồng độ dưới mức thấp nhất.
 • Propylene Glycol – sử dụng rộng rãi trong mỹ phẩm như chất làm đặc, dung môi, chất làm mềm, và chất bổ sung độ ẩm, v.v..Đây là hoá chất cần tránh khi mang thai vì nó có khả năng gây ra ung thư cao. Nếu sử dụng trên da bị trầy xước hoặc vết thương hở có thể gây kích ứng và độc tính cao.

Son dưỡng môi

Khi sử dụng son dưỡng môi, mẹ bầu nên kiểm tra kỹ thành phần để đảm bảo không chứa gây hại.
Khi sử dụng son dưỡng môi, mẹ bầu nên kiểm tra kỹ thành phần để đảm bảo không chứa gây hại.

So với các sản phẩm chăm sóc cá nhân khác, son dưỡng là một trong số ít các sản phẩm không cần sử dụng nhiều chất phụ gia hóa học. Kem dưỡng ẩm các sản phẩm phổ biến như dầu Dừa, Bơ Hạt Mỡ và Sáp Ong, có thể sử dụng làm son dưỡng môi rất tốt cho phụ nữ mang thai bởi chúng rất lành tính, đến từ thiên nhiên và không chứa các chất hoá chất cần tránh khi mang thai. Vì lý do này, hầu hết các loại son dưỡng được bán trên thị trường có dán mác “tự nhiên” ít có khả năng bị nhiễm các hóa chất độc hại như như Paraben hoặc Parfum / nước hoa.

Tuy nhiên, khi sử dụng các loại son dưỡng môi, mẹ bầu nên kiểm tra kỹ càng bảng thành phần để đảm bảo sản phẩm không chứa những chất như:

 • Petroleum Jelly – có thể bị nhiễm các chất gây ung thư như PAHs, nếu không được tinh chế đúng cách.
 • Chất chống oxy hóa tổng hợp như Paraben và Formaldehyde được sử dụng để kéo dài hạn sử dụng của sản phẩm. Sử dụng nhiều có thể gây ung thư gan, ảnh hưởng đến chức năng hoạt động của phổi, gây nên tình trạng máu đông và cản trở hoạt động của Hormon sinh dục nam, dẫn đến những ảnh hưởng sản sinh trái ngược. Đây là một trong những hoá chất cần tránh khi mang thai của mẹ bầu.

Kem chống nắng

Các loại kem chống nắng thông thường trên thị trường hiện nay chia làm hai loại: kem chống nắng vật lý và kem chống nắng hoá học. Ngoài việc các mẹ bầu nên tránh xa các loại kem chống nắng hoá học 100% thì khi chọn kem chống nắng vật lý, các hóa chất cần tránh khi mang thai như sau:

 • MEA / DEA / TEA – Các hợp chất Ethanolamine đã được tìm thấy có khả năng gây ung thư gan, thay đổi chức năng của tinh trùng, và ức chế sự phát triển não của thai nhi. Đây là một trong những hóa chất cần tránh khi mang thai đặc biệt cần lưu ý.
 • Octyl Methoxycinnamate / Octinoxate – một chất chống nắng gây rối loạn nội tiết tố.
 • Oxybenzone – Chất hấp thụ tia UV có thể gây đến sự gián đoạn Hormone. Ngoài ra, chất này còn gây phản ứng dị ứng da và ảnh hưởng cảm quang (do thay đổi cấu trúc DNA).
 • Benzophenone – một thành phần tạo mùi có khả năng ngăn chặn tia UV, sử dụng thường xuyên sẽ dẫn đến sự phá vỡ các tế bào lành tính gây ung thư và ức chế hormone.
 • Para-Aminobenzoic acid (PABA) – chất chống tia UVB thường tìm thấy trong các sản phẩm kem chống nắng hoá học, tuy nhiên có thể thay đổi hoạt động nội tiết ở phụ nữ mang thai.
các mẹ bầu nên tránh xa các loại kem chống nắng hoá học 100%
Các mẹ bầu nên tránh xa các loại kem chống nắng hoá học 100%

Hóa chất cần tránh khi mang thai có trong sản phẩm chăm sóc răng miệng

Khi sử dụng kem đánh răng hoặc các sản phẩm chăm sóc răng miệng khác, mẹ bầu nên tránh chất fluoride, chất làm ngọt nhân tạo, chất tạo màu, chất mài mòn, chất làm đặc hoặc chất hoạt động bề mặt. Các tuýp kem đánh răng và bàn chải đánh răng cũng không được chứa BPA hoặc phthalates trong cả lông bàn chải hoặc tay cầm.

Nhìn chung, đây là những hóa chất cần tránh khi mang thai có trong các sản phẩm chăm sóc răng miệng:

 • Fluoride – Phụ nữ mang thai có thời gian dài phơi nhiễm với hóa chất này sẽ sinh ra con có chỉ số IQ thấp hơn so với những mẹ bầu không phơi nhiễm Flouride.
 • Saccharin  – một chất làm ngọt nhân tạo có khả năng dẫn đến bệnh ung thư bàng quang.
 • Sorbitol – một chất làm ngọt nhân tạo thường được thêm vào để giữ cho kem đánh răng không bị khô, nhưng cũng được sử dụng phổ biến như một loại thuốc nhuận tràng. Vì thế, hoá chất này cần tránh khi mang thai để đảm bảo an toàn cho thai nhi.
 • Triclosan – một hóa chất kháng khuẩn độc hại và phá vỡ nội tiết tố. Hơn nữa, chất này còn được biết đến là có thể phá hoại sự lưu thông máu bình thường trong tử cung, khiến cho thai nhi bị thiếu oxy. Đây là một trong những hoá chất cần tránh khi mang thai mà mẹ bầu cần biết.
 • Carrageenan – mặc dù được chiết xuất từ ​​rong biển, nhưng có bằng chứng chứng minh rằng chất này có thể gây biến chứng đường tiêu hóa.
 • Propylene Glycol – một chất hoạt động bề mặt có thể gây viêm da tiếp xúc dị ứng cũng như các phản ứng da toàn thân.
 • Natri Lauroyl Sarcosinate – một chất hoạt động bề mặt tổng hợp có thể phân hủy thành các hóa chất gây ung thư như Nitrosamine.
 • Hydrated Silica – các hạt mài mòn được thêm vào kem đánh răng để làm trắng sáng răng; các hạt này thường được tìm thấy trong các gói hút ẩm gắn mác “Do Not Eat”.
Chất tạo ngọt cần được tránh khi mang thai để đảm bảo an toàn cho thai nhi.
Chất tạo ngọt cần được tránh khi mang thai để đảm bảo an toàn cho thai nhi.

Tìm mua các sản phẩm không chứa hóa chất cần tránh khi mang thai ở đâu?

Đối với phụ nữ mang thai, các sản phẩm mỹ phẩm gia công là lựa chọn thích hợp nhất để đảm bảo sự an toàn cho cả mẹ và bé. Labcos là thương hiệu chuyên nhận gia công mỹ phẩm trọn gói theo yêu cầu với tiêu chí ưu tiên chất lượng sản phẩm và sự hài lòng của khách hàng. Với đội ngũ chuyên gia hàng đầu, nên mẹ bầu hoàn toàn có thể yên tâm thảo luận về các hoá chất cần tránh khi mang thai, để quyết định được những sản phẩm mỹ phẩm phù hợp nhất.

Labcos cam kết luôn đưa ra những giải pháp tối ưu trong chuỗi cung ứng nguyên liệu và dịch vụ tư vấn gia công mỹ phẩm và thực phẩm chuyên nghiệp – một trong những thử thách lớn nhất trong thị trường các sản phẩm về làm đẹp và bảo vệ sức khoẻ.

LABCOS – OEM & ODM Cosmetics Solutions

Từ khóa: gia công mỹ phẩm; gia cong my pham; nguyên liệu mỹ phẩm; nguyen lieu my pham; gia công mỹ phẩm trọn gói; gia cong my pham tron goi; cung cấp nguyên liệu làm mỹ phẩm; cung cap nguyen lieu lam my pham; nhà máy gia công mỹ phẩm; nha may gia cong my pham; công ty gia công mỹ phẩm độc quyền; cung cấp nguyên liệu mỹ phẩm; cung cap nguyen lieu my pham; cung cấp nguyên liệu làm mỹ phẩm; cung cap nguyen lieu lam my pham

Mục nhập này đã được đăng trong Blog. Đánh dấu trang permalink.